32 học viên “nhí” tham gia trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ biên phòng”

Sáng 6/7, tại thị trấn Mường Khương, Huyện đoàn Mường Khương, phối hợp với Đồn Biên phòng Mường Khương, tổ chức buổi lễ xuất quân học kỳ trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ biên phòng”.

Quang Cảnh buổi Lễ xuất quân học kỳ trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng”.jpg
Quang cảnh buổi lễ xuất quân.

Có 32 học sinh đến từ thành phố Lào Cai, huyện Bảo Yên, huyện Bảo Thắng, huyện Mường Khương và tỉnh Phú Thọ tham gia học kỳ (từ ngày 7/7 đến 17/7) tại Đồn Biên phòng Mường Khương.

32 học viên nhí háo hức được trải nghiệm học kỳ “Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng”.jpg
Các học sinh tham gia học kỳ trải nghiệm "Chúng em làm chiến sĩ biên phòng".

Các em sẽ được giáo dục truyền thống; hướng dẫn cách gấp chăn màn, quần áo, vệ sinh; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; hướng dẫn võ thể dục, giới thiệu về đường biên cột mốc; hướng dẫn chăm sóc, trồng rau xanh, kỹ năng các trò chơi tập thể.

Ngoài ra, các em sẽ được tham quan cột cờ Lũng Pô, viếng nghĩa trang liệt sĩ, thăm tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giao lưu văn nghệ, giao lưu với học sinh dân tộc thiểu số trên địa bàn, tìm hiểu phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc khu vực biên giới.

Các học viên nhí cùng các Đại biểu tham dự buổi Lễ xuất quân Học kỳ trải nghiệm“Chúng em làm chiến sĩ Biên phòng”.jpg
32 học sinh cùng đại biểu tham dự buổi lễ xuất quân học kỳ trải nghiệm “Chúng em làm chiến sĩ biên phòng”.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, khơi dậy tinh thần đoàn kết gắn bó, giáo dục truyền thống lịch sử của dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam; là sân chơi bổ ích mang đến cho các em nhỏ những ngày hè sôi động. Các em được trang bị những kiến thức cần thiết trong cuộc sống, rèn luyện ý chí, tự lập bản thân tốt nhất trong các môi trường, hoàn cảnh khác biệt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 thay đổi thế nào sau sáp nhập?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 thay đổi thế nào sau sáp nhập?

Trước những băn khoăn của các phụ huynh và thí sinh về công tác tổ chức sau khi sáp nhập địa giới hành chính, Ban Chỉ đạo Quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 khẳng định cấu trúc đề thi sẽ giữ ổn định, đồng thời siết chặt an ninh để phục vụ quy mô kỷ lục hơn 1,22 triệu thí sinh.

Trước 17 giờ ngày 6/6: Hạn cuối rà soát dữ liệu học bạ xét tuyển đại học năm 2026

Trước 17 giờ ngày 6/6: Hạn cuối rà soát dữ liệu học bạ xét tuyển đại học năm 2026

Theo công văn hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả thí sinh phải hoàn thành việc kiểm tra, rà soát kết quả học tập THPT trên hệ thống hỗ trợ tuyển sinh đại học trước 17 giờ hôm nay (06/6). Sau thời điểm này, hệ thống sẽ khóa dữ liệu để phục vụ các khâu tiếp theo của kỳ thi và tuyển sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Thị Hiền Hạnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tại xã Bảo Yên và Bảo Hà

Chiều 05/6, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai cùng Đoàn kiểm tra số 1 của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 tỉnh Lào Cai đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm thi trên địa bàn xã Bảo Yên và Bảo Hà nhằm bảo đảm các điều kiện tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Lần đầu tiên sinh viên được cấp chứng chỉ đại học theo từng chặng học tập

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học với nhiều điểm mới đáng chú ý, trong đó lần đầu tiên đề xuất cấp chứng chỉ giáo dục đại học, cho phép người học được ghi nhận kết quả theo từng giai đoạn thay vì phải chờ hoàn thành toàn bộ chương trình.

Kết nối liên địa bàn, tiếp sức kỳ thi

Kết nối liên địa bàn, tiếp sức kỳ thi

Trước những yêu cầu mới, tỉnh Lào Cai đã thành lập các Tổ hỗ trợ công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, nhằm tăng cường phối hợp giữa các địa phương, góp phần bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Đề xuất sinh viên giỏi có thể tốt nghiệp sau 1,5 năm học và học sinh THPT thuộc diện miễn thi tốt nghiệp được học trước tín chỉ đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến về dự thảo Quy chế đào tạo trình độ đại học mới với nhiều thay đổi đột phá. Điểm mới nổi bật là việc cho phép sinh viên giỏi rút ngắn thời gian tốt nghiệp xuống còn 1,5 năm và tạo điều kiện cho học sinh THPT được học trước tín chỉ đại học.

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Ở tuổi 18, khi chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào chặng đường mới của cuộc đời, một số học sinh ưu tú trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đây không chỉ là dấu mốc đáng nhớ của tuổi trẻ mà còn là sự ghi nhận cho quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, thể hiện bản lĩnh, lý tưởng và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

fb yt zl tw