31 sản phẩm đạt giải Cuộc thi khoa học - kỹ thuật huyện Bảo Yên năm học 2023 - 2024

Trong 2 ngày (21 - 22/11), Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên tổ chức Cuộc thi khoa học - kỹ thuật năm học 2023 - 2024. Kết quả có 31 sản phẩm đạt giải của cuộc thi.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Quang cảnh cuộc thi.jpg
Quang cảnh cuộc thi.

Tại Cuộc thi khoa học - kỹ thuật năm học 2023 - 2024, toàn huyện Bảo Yên có 54 sản phẩm của học sinh phổ thông trên địa bàn dự thi, thuộc 3 nhóm lĩnh vực, trong đó, nhóm lĩnh vực khoa học - kỹ thuật có 20 sản phẩm; nhóm lĩnh vực hành vi có 28 sản phẩm; nhóm lĩnh vực môi trường có 6 sản phẩm.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Cuộc thi khoa học - kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024 được thực hiện đúng kế hoạch, an toàn, nghiêm túc. Kết quả cuộc thi phản ánh chất lượng học tập, năng lực nghiên cứu của học sinh và khả năng hỗ trợ, hướng dẫn của giáo viên. Số lượng sản phẩm dự thi tăng 4 sản phẩm so với năm học trước.

Các sản phẩm tham gia cuộc thi.jpg
Sản phẩm tham gia cuộc thi.jpg
Ban Giám khảo chấm điểm cho các sản phẩm dự thi.

Hầu hết các sản phẩm nghiên cứu khoa học đề cập đến những vấn đề cấp thiết trong cuộc sống như: Vấn đề sử dụng không gian mạng, tâm lý học đường, các giải pháp giảm thiểu tác hại của thiên tai... Các báo cáo dự án đảm bảo đúng cấu trúc, quy trình nghiên cứu, trình bày khoa học, đẹp. Một số đề tài có hàm lượng kiến thức khoa học cao, đầu tư công phu…

Ban tổ chức trao giải nhất cho các sản phẩm.jpg
Trao giải Nhất cho các tác giả.
Trao giải nhì cho các sản phẩm.jpg
Trao giải Nhì cho các tác giả.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao giải cho 31 sản phẩm, trong đó nhóm lĩnh vực khoa học - kỹ thuật đạt 11 giải; nhóm lĩnh vực hành vi đạt 17 giải; nhóm lĩnh vực môi trường đạt 3 giải. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu tham gia Cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp tỉnh trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw