31 hộ nghèo xã Sơn Hà được tặng bình chữa cháy

Ngày 12/6, UBND xã Sơn Hà (huyện Bảo Thắng) đã tổ chức chương trình tặng bình chữa cháy xách tay cho các hộ nghèo trên địa bàn xã nhằm xây dựng gia đình an toàn, cộng đồng an toàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

31 bình chữa cháy (tổng giá trị hơn 8 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá) đã được UBND xã trao cho các hộ nghèo trên địa bàn. Đây là loại bình có chất chữa cháy bằng bột với khả năng chữa các đám cháy chất lỏng, chất khí, chất rắn.

sh2.jpg
sh1.jpg
Tặng bình chữa cháy cho người dân xã Sơn Hà.

Ngay sau khi nhận bình chữa cháy, người dân đã được Công an xã Sơn Hà tuyên truyền về tác hại, hậu quả của cháy, nổ; tầm quan trọng của công tác phòng cháy, chữa cháy; hướng dẫn cách bảo quản, sử dụng bình chữa cháy khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tại gia đình và một số kỹ năng thoát nạn, cứu nạn, cứu hộ, sơ cứu, cấp cứu người bị nạn trong điều kiện cháy. Qua đó giúp mỗi người dân nâng cao trách nhiệm, ý thức về phòng cháy, không để xảy ra sự cố cháy, nổ trên địa bàn xã.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (14/7)

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai, thời tiết các địa phương trong tỉnh: nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa vừa, mưa to; trưa chiều giảm mây trời nắng; vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

"Bẫy" việc làm với tân cử nhân: Đừng để là "con mồi" cho đơn vị kém chất lượng

Thị trường lao động nước ta rất đa dạng và có nhiều lựa chọn cho người lao động. Tuy nhiên, những bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm sẽ “choáng ngợp” và dễ dàng là “con mồi” cho những đơn vị tuyển dụng kém chất lượng. Làm thế nào để tránh “bẫy” việc làm này?

Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (13/7): Đêm về sáng có mưa rào và dông rải rác

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (13/7), do chịu ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới, kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hoạt động yếu trên khu vực vùng núi Bắc Bộ nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, đêm về sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trưa chiều giảm mây, trời nắng. Vùng cao đêm về sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

Lan tỏa tinh thần "Học không bao giờ cùng"

"Để không bị tụt hậu, chúng ta phải cùng chung tay xây dựng thành công xã hội học tập. Đây là nền tảng quan trọng giúp chúng ta có đầy đủ điều kiện, tri thức xây dựng đất nước và nâng tầm vóc quốc gia trong thời kỳ toàn cầu hóa, mở cửa, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng", Phó Thủ tướng Lê Thành Long nêu rõ.

fb yt zl tw