30 cán bộ hội phụ nữ ở Bắc Hà được tập huấn nâng cao năng lực

Ngày 31/10, Cơ sở Cai nghiện ma túy tự nguyện, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 30 cán bộ hội phụ nữ huyện Bắc Hà về các vấn đề phòng, chống mua bán người, xâm hại, bạo lực và các vấn đề xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4835095306255_66c5fbc63e936d41ef5a9ec658835067.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Nội dung tập huấn cung cấp các kiến thức về mua bán người và các kỹ năng cho cán bộ phụ nữ trong truyền thông phòng, chống mua bán người, bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em; hướng dẫn hỗ trợ, can thiệp cho nạn nhân của mua bán người và tảo hôn ở trẻ em gái.

z4835095283993_dc2d4a300b536ee675ed45487792fd72.jpg
Hoạt động nhóm giúp các cán bộ hội phụ nữ cùng trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay.

Ngoài ra, cán bộ hội phụ nữ được phổ biến kiến thức và kỹ năng cơ bản trong xây dựng, tổ chức sinh hoạt các nhóm phụ nữ và các nhóm trong cộng đồng; hỗ trợ cán bộ hội phụ nữ triển khai các buổi sinh hoạt nhóm hiệu quả, đóng góp vào thúc đẩy phòng, chống mua bán người bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em trên địa bàn; giám sát xã hội và đề xuất, lập kế hoạch; tham gia các hoạt động giám sát xã hội phù hợp với các cấp hội phụ nữ.

z4835095276442_5a7c536e493a998615e23ae4ce4bcd21.jpg
Cán bộ hội phụ nữ thực hành kỹ năng truyền thông tại buổi tập huấn.

Sau buổi tập huấn, cán bộ hội phụ nữ sẽ trở về chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và triển khai các hoạt động tại cơ sở.

Chương trình tập huấn là một trong những nội dung thuộc Dự án “Nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái trong phòng, chống mua bán người, các hình thức xâm hại, bạo lực ở phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tài trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw