30 cán bộ hội phụ nữ ở Bắc Hà được tập huấn nâng cao năng lực

Ngày 31/10, Cơ sở Cai nghiện ma túy tự nguyện, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho 30 cán bộ hội phụ nữ huyện Bắc Hà về các vấn đề phòng, chống mua bán người, xâm hại, bạo lực và các vấn đề xã hội.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z4835095306255_66c5fbc63e936d41ef5a9ec658835067.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Nội dung tập huấn cung cấp các kiến thức về mua bán người và các kỹ năng cho cán bộ phụ nữ trong truyền thông phòng, chống mua bán người, bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em; hướng dẫn hỗ trợ, can thiệp cho nạn nhân của mua bán người và tảo hôn ở trẻ em gái.

z4835095283993_dc2d4a300b536ee675ed45487792fd72.jpg
Hoạt động nhóm giúp các cán bộ hội phụ nữ cùng trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay.

Ngoài ra, cán bộ hội phụ nữ được phổ biến kiến thức và kỹ năng cơ bản trong xây dựng, tổ chức sinh hoạt các nhóm phụ nữ và các nhóm trong cộng đồng; hỗ trợ cán bộ hội phụ nữ triển khai các buổi sinh hoạt nhóm hiệu quả, đóng góp vào thúc đẩy phòng, chống mua bán người bạo lực gia đình, xâm hại trẻ em trên địa bàn; giám sát xã hội và đề xuất, lập kế hoạch; tham gia các hoạt động giám sát xã hội phù hợp với các cấp hội phụ nữ.

z4835095276442_5a7c536e493a998615e23ae4ce4bcd21.jpg
Cán bộ hội phụ nữ thực hành kỹ năng truyền thông tại buổi tập huấn.

Sau buổi tập huấn, cán bộ hội phụ nữ sẽ trở về chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức và triển khai các hoạt động tại cơ sở.

Chương trình tập huấn là một trong những nội dung thuộc Dự án “Nâng cao năng lực cho phụ nữ và trẻ em gái trong phòng, chống mua bán người, các hình thức xâm hại, bạo lực ở phụ nữ và trẻ em gái” năm 2023 do Đại sứ quán Vương quốc Hà Lan tại Việt Nam tài trợ.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

 Ngày 23/2, Bộ Giáo dục & Đào tạo có Công văn số 715 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024  - 2025. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10 và Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra tại một số địa phương.

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Rút toàn bộ lực lượng chữa cháy rừng và bàn giao hiện trạng rừng cho Vườn Quốc gia Hoàng Liên.

Trưa ngày 22/3, các đám cháy trên địa bàn xã Tả Van, thị xã Sa Pa đã được khống chế, dập tắt hoàn toàn. Nhằm xử lý triệt để các đốm lửa, ngăn chặn nguy cơ cháy bùng phát trở lại, Trung tâm chỉ huy chữa cháy rừng tại Vườn Quốc gia Hoàng Liên tiếp tục duy trì 50% quân số túc trực, ứng phó.

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Trải nghiệm “Một ngày làm báo”

Ngày 23/2, tại khu vực Lễ hội đền Thượng, Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm “Một ngày làm báo” nhằm làm phong phú hơn các hoạt động tại Hội Báo Xuân Giáp Thìn 2024. Đây là lần đầu tiên Báo Lào Cai tổ chức chương trình trải nghiệm thú vị này.

fb yt zl tw