Thành phố Lào Cai:

3 phường biên giới sơ kết 5 năm ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 - 2024

Đảng ủy - UBND 3 phường biên giới gồm: Lào Cai - Cốc Lếu - Duyên Hải đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm ngày Biên phòng toàn dân giai đoạn 2019 - 2024.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong 5 năm, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã phối hợp với người dân, lực lượng quân sự, công an phường tổ chức tuần tra biên giới được 450 buổi với 1520 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia; huy động các tổ tự quản tham gia tuần tra được 320 buổi/900 lượt cán bộ và thành viên tổ tự quản tham gia.

Các lực lượng thường xuyên phối hợp, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, trong đó chú trọng nâng cao hiệu quả công tác phòng ngừa xã hội; tổ chức tuyên truyền kỹ năng về đấu tranh, phòng ngừa tội phạm tại các khu dân cư, nhất là trong dịp các khu dân cư tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc; thường xuyên thông báo trao đổi những thông tin có liên quan đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới và công tác quốc phòng - an ninh, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm...

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Qua 5 năm triển khai thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân”, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn phường Lào Cai, Duyên Hải, Cốc Lếu luôn đoàn kết, đồng lòng, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng - an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định, hợp tác và phát triển.

Trong khu vực biên giới, “Phong trào quần chúng tham gia tự quản đường biên, cột mốc và an ninh, trật tự tổ dân phố khu vực biên giới”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đều được duy trì và hoạt động nền nếp, hiệu quả; mối quan hệ hiệp đồng, phối hợp giữa các lực lượng, các cơ quan, đơn vị ngày càng gắn bó chặt chẽ, tạo nên sức mạnh tổng hợp, cùng lực lượng bộ đội biên phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia...

Thời gian tới, để phát huy sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân trong thực hiện các nội dung “Ngày Biên phòng toàn dân”, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trên địa bàn 3 phường tiếp tục quán triệt, triển khai và tổ thực hiện nghiêm túc Quyết định số 16 về “Ngày Biên phòng toàn dân” cho các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của phường và các khu dân cư trên địa bàn. Gắn việc thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” với tiếp tục quán triệt thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”, xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị...

Dịp này có 9 cá nhân của 3 phường được tặng Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc giai đoạn 2019 - 2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phát huy sức mạnh toàn dân trong bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia

Phát huy sức mạnh toàn dân trong bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia

Quản lý, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia là cấu thành trọng yếu của 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó, Đảng và Nhà nước xác định lực lượng bộ đội biên phòng làm nòng cốt, chuyên trách; giải pháp ưu tiên hàng đầu, có tính quyết định là xây dựng nền biên phòng toàn dân, thế trận biên phòng toàn dân, dựa vào dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội trong quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia.

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Động lực từ những lá thư cảm ơn

Giữa thời đại 4.0, công nghệ thông tin phát triển nhưng lực lượng công an trên địa bàn tỉnh vẫn thường xuyên nhận được những lá “thư tay” cảm ơn, đó là nguồn động lực to lớn để các anh tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tinh thần “Công an nhân dân - vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Ngày xuân cùng với người lính “Mắt thần Đông Dương”

Mang sứ mệnh đặc biệt, Trạm Ra-đa 29 (thuộc Trung đoàn Ra-đa 290, Sư đoàn Phòng không 375, Quân chủng Phòng không-Không quân) được ví là “Mắt thần Đông Dương”. Đóng quân trên đỉnh núi, cách xa dân cư, thế nhưng, những người lính đã biến cuộc sống trở nên ý nghĩa bằng lý tưởng và tình đồng chí, đồng đội đầy tình thương mến thương.

Cho yên bình từng phút giây

Cho yên bình từng phút giây

Khi dịp lễ, hoặc lúc đất trời chuyển mình, muôn ngàn chồi non cựa mình thức giấc, báo hiệu mùa xuân đang về, nhà nhà, người người quây quần bên mâm cơm tất niên thì ở các đơn vị, những người lính vẫn sẵn sàng trên từng vị trí chiến đấu. Họ thức, họ hy sinh niềm riêng để Tổ quốc mãi trường tồn, cho yên bình từng phút giây.

Lặng thầm những chiến công

Lặng thầm những chiến công

Mặc dù không phải là lực lượng đấu tranh trực tiếp với các loại tội phạm nhưng trên hành trình “loại trừ cái ác”, quá trình điều tra, khám phá các vụ án, chuyên án đều có những đóng góp thầm lặng của họ.

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Tiếp tục kéo giảm tội phạm, không để nhóm nhỏ phát triển thành đường dây, tổ chức tội phạm

Trao đổi với báo chí nhân dịp đầu năm mới và Tết Giáp Thìn 2024, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh, năm 2024, lực lượng công an sẽ tiếp tục phương châm kết hợp chặt chẽ giữa “phòng ngừa và tấn công tội phạm”...

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Tết quân - dân trên vùng biên giới

Những ngày giáp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đi dọc vùng biên giới của tỉnh, khắp nơi bừng lên sắc hoa đào rực rỡ. Dịp tết mọi người được nghỉ ngơi, đoàn tụ với gia đình, nhưng ở những xã, thôn biên giới xa xôi, những chiến sĩ công an vẫn ngày đêm bám bản, trực tết. Đây cũng là dịp các chiến sĩ công an xuống các thôn, bản đón tết với đồng bào, làm công tác dân vận, giúp tình quân dân thêm thắm thiết.

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Xuân về với người chiến sỹ biên phòng

Mùa xuân đã về, vượt lên nỗi nhớ quê hương, gia đình, người thân, những người lính mang quân hàm xanh nơi biên giới A Mú Sung (Bát Xát) vẫn miệt mài tuần tra, canh gác bảo vệ đường biên, mốc giới, gìn giữ an ninh trật tự, an toàn xã hội, để Nhân dân được vui xuân, đón tết an toàn, đầm ấm.

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Những tượng đài bất tử trên biên giới: Máu đào nhuộm thắm biên cương

Trong công cuộc chiến đấu, bảo vệ biên giới, bảo vệ nhân dân, Đồn CANDVT Nậm Mít (nay là Đồn Biên phòng A Mú Sung, BĐBP Lào Cai) đã có hàng chục cán bộ, chiến sĩ (CB, CS) mãi mãi ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ. Máu đào của các anh hùng, liệt sĩ đó đã góp phần tô thắm thêm lá cờ tung bay trên cột cờ Lũng Pô ngày nay...

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Tết đến sớm nơi trùng khơi, biển biếc

Như thường lệ, mỗi khi nhận được nhu yếu phẩm, quà tết từ đất liền là thực phẩm và nguyên liệu như gạo nếp, lá dong, đậu xanh...  cán bộ, chiến sĩ trên các Nhà giàn DK1 và tàu trực tại vùng biển Đông Nam và phía Nam của Tổ quốc lại tổ chức đón tết sớm với không khí sum vầy, vui tươi, ấm tình đồng đội, thắm tình quân dân.

fb yt zl tw