3 học sinh nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Đó là 3 học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Bản Liền, huyện Bắc Hà.

Theo thông tin của Công an xã Bản Liền, vừa qua đơn vị tiếp nhận thông tin 3 học sinh là Lâm Thị Thu Nhi (lớp 6B), Lâm Văn Kỳ (lớp 8A) và Lâm Hữu Toàn (lớp 6A) của Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Bản Liền trên đường đi học về đã nhặt được một chiếc ví da màu nâu, bên trong có 287.000 đồng và 1 thẻ ATM. 3 học sinh trên đã đem ngay chiếc ví đến Công an xã để trả lại người đánh mất.

Tiếp nhận vụ việc trên, Công an xã Bản Liền đã liên lạc với chủ của chiếc ví để làm biên bản bàn giao theo quy định.

335622C0-32A5-4DCF-8E95-58E49C411AAB.jpeg
Chân dung 3 học sinh: Lâm Hữu Toàn, Lâm Văn Kỳ và Lâm Thị Thu Nhi.

Xét thấy hành động của 3 học sinh rất đáng được khen ngợi, Công an xã Bản Liền đã nhanh chóng thông tin cho nhà trường để có hình thức biểu dương nhằm khích lệ tinh thần các em và nêu gương cho những học sinh khác làm theo.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, thống nhất nhiều nội dung hợp tác

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, thống nhất nhiều nội dung hợp tác

Chiều 17/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai có buổi làm việc với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội nhằm trao đổi, thống nhất các nội dung phối hợp trong công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực văn hóa, thể thao và du lịch; nghiên cứu khoa học; tổ chức hội thảo, tọa đàm chuyên môn; kết nối thực tập, thực tế và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên.

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cho biết, 147 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2026 đã bị loại khỏi diện xét tuyển kết hợp do không đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà trường, chủ yếu vì không có điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

fb yt zl tw