24 nữ dân quân được tuyển chọn tham gia huấn luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Quốc khánh (2/9)

Ngày 8/4, Đoàn công tác Quân khu 2 đã tổ chức khám, tuyển chọn nữ dân quân tỉnh Lào Cai tham gia huấn luyện diễu binh, diễu hành kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2025) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025).

Trước đó, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch về tuyển chọn nữ dân quân tham gia huấn luyện diễu binh, diễu hành. Qua đó, đã tiến hành tuyển chọn và sơ tuyển được 36 nữ dân quân.

dq1.jpg
Các nữ dân quân tham gia khám tuyển.

Tại buổi khám, tuyển chọn, Đoàn công tác Quân khu 2 đã tổ chức khám, lựa chọn các nữ dân quân đạt các tiêu chuẩn như: chiều cao từ 1,65 - 1,75m, tuổi đời từ đủ 18 đến dưới 35, không mang thai hoặc nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi và có cam kết không mang thai trong thời gian tham gia thực hiện nhiệm vụ.

dq2.jpg
Qua khám tuyển có 24 nữ dân quân tỉnh Lào Cai được tuyển chọn làm nhiệm vụ.

Về sức khỏe, các nữ dân quân có sức khỏe tốt, quân dung tươi tỉnh, ngoại hình đẹp, thân hình cân đối, không có dị tật, không có bệnh truyền nhiễm, không có cố tật trong thực hành động tác điều lệnh đội ngũ. Các nữ dân quân có lý lịch chính trị rõ ràng, trong sạch, đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật tốt...

Kết quả, đoàn công tác Quân khu 2 đã tuyển chọn được 24 nữ dân quân đáp ứng các yêu cầu, tiêu chuẩn trên. Các nữ dân quân tỉnh Lào Cai sẽ bắt đầu tập trung thực hiện nhiệm vụ từ tháng 5/2025 theo kế hoạch huấn luyện diễu binh, diễu hành của Bộ Quốc phòng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà và chúc Tết lực lượng bảo đảm cầu phao sông Lô

Bộ CHQS tỉnh Lào Cai thăm, tặng quà và chúc Tết lực lượng bảo đảm cầu phao sông Lô

Ngày 19/2, đoàn công tác của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai do Đại tá Lê Anh Tuấn - Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh làm trưởng đoàn đã tới thăm, tặng quà và chúc Tết động viên cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Công binh 249 đang thực hiện nhiệm vụ canh trực, bảo đảm duy trì cầu phao sông Lô.

Tiếp nối chiến công

Tiếp nối chiến công

Giữa nhịp sống hối hả, lực lượng Công an tỉnh vẫn ngày đêm miệt mài lập nên những chiến công tiếp nối chiến công, góp phần bảo vệ bình yên cho quê hương, đất nước. Thầm lặng nhưng quyết liệt, trước thử thách là sự kiên trung, trước hiểm nguy là lòng dũng cảm, đó chính là phẩm chất, bản lĩnh của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Lào Cai trong thời đại mới.

Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng địa phương

Lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng địa phương

Công tác quân sự, quốc phòng, biên phòng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng yếu thường xuyên của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân, nhằm xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới. Nhận thức sâu sắc nhiệm vụ đó, lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả, tập trung hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung đoàn 254: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Xuân Bính Ngọ

Trung đoàn 254: Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Xuân Bính Ngọ

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Trung đoàn 254 đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi dành cho cán bộ, chiến sĩ. Các hoạt động góp phần tạo khí thế thi đua, làm phong phú đời sống văn hóa, tinh thần, động viên bộ đội hăng hái thi đua, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2026.

Giữ mãi màu xanh biên cương

Giữ mãi màu xanh biên cương

Khi phố phường ở miền xuôi lung linh ánh đèn, tấp nập người đi chúc Tết, thì ở những miền biên viễn của Tổ quốc - từ Lũng Cú (Tuyên Quang), Mường Khương (Lào Cai), A Pa Chải (Điện Biên) đến Trường Sơn đại ngàn (Quảng Trị, Quảng Ngãi) hay miền biên giới Tây Nam, mùa Xuân đến chậm rãi, lặng lẽ.

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Chào đón những cư dân và du khách đầu tiên xuất - nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán

Sáng 17/2, tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, lực lượng chức năng đã chào đón, tặng hoa những cư dân và du khách làm thủ tục xuất - nhập cảnh đầu tiên trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, tạo không khí phấn khởi, ấm áp ngay từ những ngày đầu năm mới.

Mùa xuân trên điểm tiền tiêu

Mùa xuân trên điểm tiền tiêu

Khi những cánh đào rừng bắt đầu bung nở trên triền núi, khi sương mỏng bảng lảng trên những bản làng vùng cao, cũng là lúc mùa xuân chạm ngõ nơi biên cương Tổ quốc. Ở những điểm tiền tiêu xa xôi ấy, xuân không chỉ mang theo sắc màu của đất trời mà còn chất chứa tình cảm, trách nhiệm và sự hy sinh thầm lặng của những người lính quân hàm xanh – những người đang ngày đêm gìn giữ sự bình yên cho phên dậu đất nước.

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa

Chiều 16/2, Thiếu tướng Đặng Quốc Đồng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã trực tiếp đi kiểm tra công tác chuẩn bị bắn pháo hoa đêm Giao thừa 2026 tại các điểm: Quảng trường xã Yên Bình, Khu đô thị Yên Bái Riverside (phường Âu Lâu), Công viên Yên Hòa (phường Yên Bái), Quảng trường 19/8 (phường Yên Bái).

Mùa xuân yên vui

Mùa xuân yên vui

Xuân Bính Ngọ 2026 "gõ cửa" khắp mọi miền Tổ quốc. Trong khi hàng triệu gia đình sum họp, quây quần bên mâm cơm tất niên, chờ đón pháo hoa giao thừa cùng những điều tốt đẹp, thiêng liêng nhất của năm mới, thì ở nơi biên cương vùng Tây Bắc của Tổ quốc.

fb yt zl tw