24 hội viên tham gia điền dã sáng tác âm nhạc “Sông Hồng – Mạch nguồn cảm xúc"

Ngày 22/6, đoàn các nhạc sĩ, nhà thơ đã lên đường tham gia đợt điền dã sáng tác chuyên ngành âm nhạc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_1719056101564_1719098745507.jpg
Các nhạc sĩ tham gia đoàn điền dã.

Đoàn gồm các nhạc sĩ Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Hội Âm nhạc Hà Nội, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật Lào Cai.

Đợt điền dã được tổ chức hướng đến Cuộc vận động sáng tác âm nhạc có chủ đề “Sông Hồng – Mạch nguồn cảm xúc” trong khuôn khổ Lễ hội sông Hồng do UBND tỉnh Lào Cai tổ chức.

Theo chương trình, thành viên đoàn điền dã sẽ đi thực tế tại các địa phương dọc sông Hồng trong và ngoài tỉnh, như Bát Xát, thành phố Lào Cai, Bảo Thắng, Bảo Yên, Văn Bàn (Lào Cai), qua các tỉnh: Yên Bái, Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thái Bình- nơi sông Hồng hòa mình vào biển lớn.

IMG_1719056112910_1719098749353.jpg
Thành viên đoàn điền dã sẽ đi thực tế tại các địa phương dọc sông Hồng trong và ngoài tỉnh.

Đây là dịp để các văn nghệ sĩ đi thực tế, cảm nhận, khám phá vùng đất và con người dọc dòng sông Hồng, từ đó cho ra đời những tác phẩm âm nhạc mới, có chất lượng cao, nhằm tuyên truyền về hình ảnh, quê hương, con người Lào Cai; ý nghĩa về dòng sông Hồng gắn với vẻ đẹp của những vùng đất, con người, lịch sử cách mạng, bản sắc văn hóa các dân tộc, công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lào Cai, cũng như khẳng định vị trí của Lào Cai là cửa ngõ, cầu nối kinh tế giữa vùng Tây Nam (Trung Quốc) với Việt Nam và các nước trong khu vực ASEAN.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chèo Việt Nam - từ di sản làng quê đến sân khấu hiện đại

Chèo Việt Nam - từ di sản làng quê đến sân khấu hiện đại

Hình thành và phát triển vào khoảng thế kỷ X, chèo là loại hình nghệ thuật dân gian phổ biến tại vùng Bắc Bộ. Nội dung các vở chèo được được người nghệ nhân sáng tạo từ những câu chuyện dân gian, truyền thuyết và các bài học đạo đức. Loại hình sân khấu giàu tính dân tộc này là một phương tiện quan trọng góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa Việt Nam trong thời kỳ mới.

Tọa đàm 'Màu ký ức' tri ân các nhà báo liệt sĩ

Tọa đàm 'Màu ký ức' tri ân các nhà báo liệt sĩ

Sáng 19/7, tại Bảo tàng Báo chí Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội), Liên chi hội nhà báo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu, Tọa đàm tri ân các nhà báo liệt sĩ với chủ đề “Màu ký ức”.

[Ảnh] Lễ hội Khô Già Già - những trầm tích tín ngưỡng, văn hóa của người Hà Nhì

[Ảnh] Lễ hội Khô Già Già - những trầm tích tín ngưỡng, văn hóa của người Hà Nhì

Từ ngày 16 - 18/7, tức ngày Ngọ đầu tiên (ngày con ngựa) của tháng 6 âm lịch, những gia đình người Hà Nhì trong các thôn, bản ở các xã Y Tý, A Lù, Nậm Pung, Trịnh Tường (huyện Bát Xát) lại rộn ràng chuẩn bị các lễ vật thực hiện nghi lễ cúng thần trong Lễ hội Khô Già Già. Đây là lễ hội đặc sắc của người Hà Nhì mang giá trị lâu đời về tín ngưỡng và văn hóa.

Chương trình nghệ thuật "Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình": Kể những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương

Chương trình nghệ thuật "Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình": Kể những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương

Chương trình nghệ thuật chính luận đặc biệt “Vĩ tuyến 17 – Khát vọng hòa bình” do Báo Nhân Dân phối hợp với tỉnh Quảng Trị tổ chức tối 19/7 tại Khu Di tích Đôi bờ Hiền Lương, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị sẽ đưa khán giả đến với những câu chuyện về những huyền thoại đôi bờ Hiền Lương, nơi vĩ tuyến 17 chỉ có thể chia cắt được về mặt địa lý, nhưng lại là sợi dây nối liền tình yêu nước, tình yêu quê hương của những con người vùng “đất thép”.

fb yt zl tw