21 thí sinh tham gia Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị

Sáng 24/10, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai tổ chức khai mạc Hội thi Học viên học giỏi lý luận chính trị năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh.

DSC_9817.JPG
Quang cảnh hội thi.
DSC_9812.JPG
Đại biểu dự khai mạc hội thi.

Hội thi là một trong những hoạt động nhằm thúc đẩy, khuyến khích học viên chủ động, tích cực tham gia quá trình học tập, nghiên cứu lý luận chính trị, nghiên cứu thực tế, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Đây cũng là dịp để đánh giá chất lượng dạy và học của nhà trường, từ đó lựa chọn phương pháp giảng dạy, học tập phù hợp với điều kiện hiện nay. Hội thi cũng là cơ hội để học viên được giao lưu, học hỏi, giúp đỡ nhau tiến bộ trong học tập và lựa chọn, tôn vinh học viên học giỏi lý luận chính trị.

DSC_9823.JPG
Lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh tặng hoa các thí sinh tham gia hội thi.

Tham dự hội thi có 21 thí sinh là học viên của 7 lớp Trung cấp lý luận chính trị. Đây là những học viên có thành tích học tập, rèn luyện tiêu biểu, được giáo viên chủ nhiệm và tập thể lớp lựa chọn, đăng ký tham gia.

DSC_9827.JPG
Ngay sau lễ khai mạc, các thí sinh đã bước vào phần thi chào hỏi.

Các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi, gồm: Chào hỏi, viết và thuyết trình. Trong đó, chào hỏi là phần thi mới tại hội thi lần này, được thể hiện thông qua hình thức sân khấu hóa, thời gian không quá 10 phút/tiết mục dự thi.

Dự kiến, hội thi sẽ bế mạc và trao giải vào chiều 25/10.

Trước giờ khai mạc, Đoàn cán bộ, học viên Trường Chính trị tỉnh đã tổ chức dâng hương, báo công tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

DSC_9794.JPG
Đoàn đại biểu cán bộ, học viên Trường Chính trị tỉnh dâng hương, báo công tại Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngành văn hóa và thể thao Lào Cai nỗ lực thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển văn hóa

Ngành văn hóa và thể thao Lào Cai nỗ lực thực hiện Nghị quyết 09 của Tỉnh ủy về phát triển văn hóa

Chiều 29/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm việc với Sở Văn hóa và Thể thao đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Lào Cai đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển bền vững; thống nhất nhiệm vụ, giải pháp thực hiện nghị quyết trong thời gian tới.

Bảo đảm nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, người dân tộc thiểu số

Bảo đảm nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo, người dân tộc thiểu số

Với 459 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm tỷ lệ 92,91 %), Quốc hội đã chính thức thông qua Nghị quyết về giám sát chuyên đề “việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội về các Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025, giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025, phát triển kinh tế...

Làm sao tránh bất ngờ về tư tưởng?

Làm sao tránh bất ngờ về tư tưởng?

Đó là câu hỏi mà lãnh đạo, chỉ huy Trung đoàn 254, Bộ CHQS tỉnh Lào Cai luôn đặt ra cho đội ngũ cán bộ các cấp trong toàn đơn vị. Từ đó, mỗi cán bộ đều trăn trở, suy nghĩ, tìm biện pháp hữu hiệu trong nắm, quản lý, định hướng tốt tư tưởng bộ đội để không bất ngờ về tư tưởng, dẫn đến các vụ việc vi phạm kỷ luật phải xử lý.

fb yt zl tw