200 đoàn viên công đoàn tham gia chương trình “Sức khỏe cho người lao động”

Sáng 1/6, Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ) phối hợp với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tổ chức Chương trình khám sức khỏe cho đoàn viên, người lao động.

IMG_6348.JPG
Quang cảnh chương trình.

Chương trình khám sức khỏe diễn ra trong 2 ngày (1 - 2/6), với tổng số tiền hơn 115 triệu đồng do các đơn vị: Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, Công ty TNHH MTV Xăng dầu Lào Cai, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Lào Cai, Chi nhánh Luyện đồng Lào Cai – VIMICO, Chi nhánh Mỏ đồng Sin Quyền Lào Cai – VIMICO, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Lào Cai ủng hộ.

IMG_6369.JPG
IMG_6365.JPG
Các đơn vị trao tiền ủng hộ cho LĐLĐ tỉnh.

Tại chương trình, 200 nữ đoàn viên, người lao động được tư vấn các kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản và khám sức khỏe: soi tươi tử cung; vi khuẩn nhuộm soi; siêu âm vú; chụp vú; phát thuốc miễn phí (thực hiện sau khi trả kết quả khám cho người lao động)…

IMG_6383.JPG
IMG_6393.JPG
Đại biểu tham quan địa điểm khám sức khỏe của người lao động.
IMG_6364.JPG
Bệnh viện Sản Nhi tỉnh tặng 200 suất quà cho đoàn viên, lao động nữ tham gia khám sức khỏe với tổng trị giá 15 triệu đồng.

Chương trình khám sức khỏe là dịp đoàn viên, người lao động được kiểm tra, chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện, kịp thời; thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ sức khỏe đoàn viên, người lao động, qua đó tạo động lực để đoàn viên, người lao động yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

IMG_6397.JPG
Đoàn viên, người lao động tham gia khám sức khỏe miễn phí.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw