200 đoàn doanh nghiệp quốc tế sắp đến Việt Nam tìm kiếm đối tác đầu tư

Việc các tập đoàn lớn trên thế giới đến Việt Nam chính là cơ hội cho doanh nghiệp trong nước quảng bá sản phẩm, mở rộng kênh phân phối và xúc tiến hợp tác đầu tư.

Trong bối cảnh những năm gần đây, Việt Nam đã và đang chuyển mình mạnh mẽ để trở thành một trung tâm sản xuất lớn toàn cầu với khả năng cung ứng cho thị trường thế giới nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú về chủng loại, cạnh tranh về giá cả với chất lượng ngày càng được cải thiện.

Đồng thời, sau đại dịch Covid-19 và những bất ổn địa chính trị gần đây, nhiều tập đoàn, nhiều kênh phân phối bán lẻ, bán buôn đang đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa, đảm bảo nguồn cung bền vững và đã lựa chọn Việt Nam là địa điểm chiến lược trong chuỗi cung ứng toàn cầu của họ.

Nhằm hỗ trợ hiệu quả cho doanh nghiệp trong nỗ lực tham gia sâu hơn vào chuỗi sản xuất và cung ứng toàn cầu, thích ứng với xu thế hội nhập kinh tế quốc tế cũng như thúc đẩy kết nối giữa các kênh phân phối, nhà nhập khẩu nước ngoài, Bộ Công Thương đồng chủ trì tổ chức Chuỗi sự kiện “Kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế” từ ngày 13 - 15/9/2023 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Sáng 7/9, tại cuộc họp báo giới thiệu về Chuỗi sự kiện lần này, ông Tạ Hoàng Linh - Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ cho biết, các doanh nghiệp được lựa chọn để giới thiệu tới các nhà nhập khẩu, tập đoàn phân phối và tập đoàn thu mua quốc tế đều là doanh nghiệp đạt các chứng chỉ quốc tế, có sản phẩm chất lượng cao ở các ngành hàng Việt Nam có thế mạnh như thực phẩm, dệt may, công nghiệp hỗ trợ, túi xách, đồ gia dụng và nội thất…

Ông Tạ Hoàng Linh - Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ (Bộ Công Thương).

Sự kiện năm nay hứa hẹn thu hút 8.000 lượt khách tham quan, giao dịch với 200 đoàn quốc tế đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Đáng chú ý, trong suốt 3 ngày diễn ra, 10 cuộc hội thảo chuyên đề và các diễn đàn doanh nghiệp, kết nối giao thương sẽ được tổ chức xuyên suốt, với sự góp mặt của các tập đoàn lớn như Aeon, Uniqlo (Nhật Bản); Walmart, Amazon, Boeing, AES (Hoa Kỳ), Carrefour, Decathlon (Pháp); Central Group (Thái Lan); Coppel (Mexico); IKEA (Thụy điển), LuLu (UAE)...

“Việc các tập đoàn lớn đến Việt Nam lần này họ cũng có mong muốn kết nối giao thương, tìm hiểu môi trường đầu tư. Do đó, đây chính là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam để tìm kiếm đối tác đầu tư mới, quảng bá sản phẩm, mở rộng kênh phân phối với các tập đoàn lớn trên thế giới”, ông Linh cho hay.

Cũng theo thông tin tại cuộc họp báo, ban tổ chức cho biết sẽ phối hợp với Sở Công Thương các địa phương để đưa các đoàn thu mua về khảo sát với doanh nghiệp tại một số địa phương. Đặc biệt, Chuỗi sự kiện ghi nhận sự vào cuộc chưa từng có của hệ thống Thương vụ/chi nhánh Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài.

Theo kế hoạch triển khai, các Thương vụ, chi nhánh Thương vụ đã tiến hành quảng bá Chuỗi sự kiện rộng rãi tới các nhà nhập khẩu, kênh phân phối, các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài để mời các đoàn thu mua quốc tế tham dự với nhiều hình thức đa dạng phù hợp với nước sở tại.

Dưới sự chỉ đạo của Vụ Thị trường châu Âu - châu Mỹ và Vụ Thị trường châu Á - châu Phi, các Thương vụ, chi nhánh Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài đã chủ động, tích cực tìm kiếm, tiếp xúc, làm việc vận động, mời các đoàn thu mua, doanh nghiệp nhập khẩu, doanh nghiệp phân phối nước sở tại vào Việt Nam tham gia chuỗi hoạt động triển lãm, hội thảo nói trên.

Theo Người đưa tin

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mùa xuân trò chuyện với bạn của nhà nông

Mùa xuân trò chuyện với bạn của nhà nông

Anh hùng Lao động Vũ Hữu Lê, Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí và Xây lắp Hồng Hà và Thầy thuốc Ưu tú, Dược sĩ Đỗ Tiến Sỹ, Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Traphaco Sa Pa - hai con người ở hai thế hệ khác nhau, nhưng cùng gặp nhau ở một điểm chung, đó là đưa khoa học vào thực tiễn sản xuất, mang lại lợi ích thiết thực cho người nông dân.

"Dọn ổ xanh đón đại bàng"

"Dọn ổ xanh đón đại bàng"

Chiến lược “dọn ổ xanh đón đại bàng” được tỉnh triển khai bài bản, có trọng tâm, trọng điểm, nhằm tạo động lực mới cho phát triển kinh tế theo hướng ổn định và bền vững.

Phong Dụ Thượng phát triển kinh tế từ lợi thế địa phương

Phong Dụ Thượng phát triển kinh tế từ lợi thế địa phương

Ở xã Phong Dụ Thượng, cây quế trở thành nguồn thu nhập chính của người dân. Từ sản xuất nhỏ lẻ, tự phát, đến nay khoảng 95% hộ trong xã tham gia trồng quế. Cùng với đó, địa phương đã khai thác lợi thế nguồn nước lạnh phát triển nuôi cá tầm gắn với bảo vệ môi trường và ổn định đầu ra.

Vận hội mới bên dòng sông Hồng

Vận hội mới bên dòng sông Hồng

Ngày 1/7/2025 đã trở thành mốc son lịch sử khi tỉnh Lào Cai và Yên Bái chính thức hợp nhất. Diện mạo đô thị mới của Lào Cai đang khởi sắc mạnh mẽ dọc theo trục sông Hồng, được minh chứng bằng những con số “biết nói” về tăng trưởng kinh tế và hạ tầng ngay trong năm đầu tiên hợp nhất.

Xuân về trên tuyến đường mở lối vùng biên

Xuân về trên tuyến đường mở lối vùng biên

Mùa xuân này, niềm vui của người dân xã Bát Xát và vùng lân cận được nhân đôi khi dự án m nâng cấp Tỉnh lộ 156B đoạn từ Kim Thành tới Ngòi Phát chính thức thông xe kỹ thuật. Tuyến đường không chỉ rút ngắn khoảng cách địa lý mà còn khơi thông dòng chảy sinh kế, mở ra kỳ vọng về một cực tăng trưởng mới nơi cửa ngõ biên cương.

Vững vàng bứt phá trong không gian hội tụ

Vững vàng bứt phá trong không gian hội tụ

Xuân Bính Ngọ 2026 “gõ cửa” miền đất địa đầu Tổ quốc bằng nhịp chuyển động rộn ràng của không gian phát triển mới. Lào Cai hôm nay đang từng bước định hình vai trò trung tâm kết nối giao thương kinh tế quốc tế trong hành lang kinh tế xuyên quốc gia.

Lao Chải lan tỏa mô hình “2 giờ làm nông dân"

Lao Chải lan tỏa mô hình “2 giờ làm nông dân"

Nhằm từng bước thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo và nâng cao thu nhập cho người dân, Đảng ủy xã Lao Chải đã triển khai mô hình “2 giờ làm nông dân” với cách làm thiết thực, sát thực tiễn. Theo đó, sau giờ làm việc hành chính, thay vì tham gia các hoạt động vui chơi, thể thao, cán bộ, công chức xã trực tiếp tham gia trồng và chăm sóc ớt xuất khẩu trên địa bàn.

Điện lực Lào Cai: Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Điện lực Lào Cai: Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật

Thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật có ý nghĩa quan trọng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Điện lực Lào Cai, qua đó, góp phần hình thành ý thức sáng tạo, đổi mới trong mỗi cán bộ, công nhân viên, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút đông đảo người lao động tích cực tham gia.

Xuân mới trên đất tằm tơ

Xuân mới trên đất tằm tơ

Ngày đầu xuân, khi những chồi non đang cựa mình chờ đón tia nắng đầu tiên của năm mới Bính Ngọ, chúng tôi đến Trấn Yên - vùng đất tằm tơ.

Tết ở vùng cam Chấn Thịnh

Tết ở vùng cam Chấn Thịnh

Những ngày cuối năm, nhiều vườn cam ở xã Chấn Thịnh chỉ còn lác đác vài chùm quả. Dưới chân đồi, sọt nhựa, thùng xốp đã được xếp gọn vào góc sân. Không còn cảnh thương lái tấp nập ra vào như tháng cao điểm, nhưng niềm vui hiện rõ trên gương mặt người trồng cam. Một mùa bội thu đang khép lại, mang theo cái Tết đủ đầy cho hàng trăm hộ dân ở vùng trồng cam Chấn Thịnh.

Châu Quế chuyển mình

Châu Quế chuyển mình

Sau hợp nhất từ hai xã Châu Quế Hạ và Châu Quế Thượng, xã Châu Quế, đang từng bước chuyển mình chính thức vận hành trong không gian hành chính mới với địa bàn rộng hơn, quy mô dân số lớn hơn, bộ máy được sắp xếp tinh gọn theo hướng hiệu lực, hiệu quả. 

Độc đáo chợ dê ngày giáp Tết

Độc đáo chợ dê ngày giáp Tết

Ngày giáp Tết, những phiên chợ vùng cao lại nhộn nhịp, đông vui. Điểm đặc biệt ở những phiên chợ ấy chính là “sàn giao dịch dê” hay còn gọi là chợ dê - nơi trao đổi, mua bán của những người chăn nuôi dê sau một năm vất vả. Phiên chợ ấy năm nay đầy ắp niềm vui, tiếng cười vì dê được giá hơn mọi năm.

Mùa quả đón Tết

Mùa quả đón Tết

Tết đến, xuân về là lúc vùng đất ven sông Bảo Hà bước vào mùa nhộn nhịp nhất trong năm: mùa quả đón Tết.

Lời giải cho bài toán “được mùa mất giá”

Mô hình liên kết sản xuất dưa leo tại Phong Hải: Lời giải cho bài toán “được mùa mất giá”

Từ nhiều năm nay, câu chuyện “được mùa mất giá” vẫn luôn là nỗi trăn trở thường trực của nông dân ở nhiều địa phương. Sản xuất manh mún, nhỏ lẻ, thiếu thông tin thị trường, đầu ra bấp bênh… khiến nông sản làm ra phụ thuộc hoàn toàn vào thương lái, giá cả lên xuống thất thường.

fb yt zl tw