200 cán bộ, hội viên cựu chiến binh tập huấn công tác giảm nghèo

LCĐT - Trong 2 ngày 10 - 11/4, Trung ương Hội Cựu Chiến binh Việt Nam phối hợp với Hội Cựu Chiến binh tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn công tác giảm nghèo năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị tập huấn có 200 đại biểu là cán bộ hội cựu chiến binh các cấp và đại diện hội viên cựu chiến binh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.

DSC_3752.JPG
Quang cảnh hội nghị.

Thông qua hội nghị tập huấn giúp đại biểu tuyên truyền, vận động các cán bộ, hội viên thực hiện hiệu quả, bền vững Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững. Đồng thời, qua hội nghị, cán bộ, hội viên thảo luận, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm, học tập cách làm hay để thực hiện tốt phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” tại địa phương trong những năm tới.

DSC_3746.JPG
Đại biểu dự hội nghị.

Trong thời gian tập huấn, các đại biểu được truyền đạt các nội dung, gồm: Thực trạng thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh Lào Cai, định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện công tác giảm nghèo, giai đoạn 2021 - 2030; Quy trình, phương pháp rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có mức sống trung bình, giai đoạn 2022 - 2025 (theo Nghị định số 07-2021/NĐ-CP ngày 7/1/2021 của Chính phủ; Quyết định số 24/2021/QĐ-TTg ngày 167/2021 và Thông tư số 07/2021/TT-BLĐTBXH ngày 18/7/2021 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội hướng dẫn phương pháp rà soát, phân loại hộ nghèo, hộ cận nghèo, xác định thu nhập của hộ làm nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, diêm nghiệp có mức sống trung bình, giai đoạn 2022 - 2025); Một số vấn đề về vay vốn tín dụng ưu đãi, nâng cao chất lượng tín dụng và thực hiện ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội đối với hội đoàn thể.

Ngoài ra, tại hội nghị, lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh tỉnh cũng triển khai một số nội dung công tác hội trọng tâm trong quý 2/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw