20 giải pháp được xét trao giải thưởng Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai

Sáng 30/9, Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 8 (2022 - 2023) tổ chức họp thống nhất trao giải thưởng cho các giải pháp tham gia hội thi. Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức hội thi chủ trì hội nghị.

st1.jpg
Quang cảnh buổi họp.

Hội thi lần thứ 8 có 23 giải pháp dự thi đủ điều kiện đưa vào đánh giá, chấm điểm ở vòng chung khảo, theo 4 lĩnh vực, cụ thể: Lĩnh vực y dược có 12 giải pháp; lĩnh vực công nghệ thông tin và điện tử viễn thông có 2 giải pháp; lĩnh vực cơ khí, tự động hóa, xây dựng và giao thông vận tải có 5 giải pháp; lĩnh vực giáo dục và đào tạo có 4 giải pháp. Đây là các giải pháp được Ban tổ chức và Hội đồng giám khảo Hội thi đánh giá cao về tính mới, sáng tạo, khả năng ứng dụng rộng rãi trong đời sống, mang lại hiệu quả to lớn về kinh tế, kỹ thuật, xã hội.

st22.jpg
Đồng chí Giàng Thị Dung chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Hội đồng giám khảo đã lựa chọn 20 giải pháp đạt các tiêu chí và đề xuất lên Ban tổ chức Hội thi thẩm định, thống nhất để trao giải thưởng; lựa chọn gửi tham dự hội thi toàn quốc.

st3.jpg
Đại biểu Sở Y tế góp ý.

Tại cuộc họp, Ban tổ chức hội thi đã thông qua đề xuất của Hội đồng Giám khảo, trao 20 giải thưởng, gồm: 11 giải cho lĩnh vực y dược, 5 giải cho lĩnh vực cơ khí, tự động, xây dựng và giao thông vận tải, 3 giải cho lĩnh vực giáo dục và đào tạo và 1 giải cho lĩnh vực công nghệ thông tin và điện tử viễn thông. Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi cũng đề xuất các đơn vị liên quan trao các giải chuyên đề cho những giải pháp lọt vào vòng chung khảo.

Ban tổ chức thống nhất tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai lần thứ 8 (2022 - 2023) vào tháng 11/2023.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Công tác mặt trận tạo sức lan tỏa mạnh mẽ

Thời gian qua, công tác mặt trận trên địa bàn huyện Văn Bàn đã gặt hái nhiều kết quả. Các phong trào, cuộc vận động, các mô hình đều tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Ghi danh Việt Nam trên bản đồ y khoa thế giới

Mới đây ca phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị u nang ống mật cho bệnh nhi người nước ngoài do PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, thực hiện thành công đã khẳng định vị thế, uy tín của y học Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Văn Bàn đào tạo nghề cho hơn 500 lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số

Năm 2023, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Văn Bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, mở 15 lớp đào tạo nghề ngắn hạn cho 525 học viên là người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và lao động dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Niềm vui từ “nghề tay trái”

Có công việc và thu nhập ổn định nhưng nhiều người vẫn chọn thêm cho mình một “nghề tay trái” để tăng thu nhập và thỏa mãn đam mê, tìm thêm niềm vui trong cuộc sống.

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Đoàn công tác Báo Nhân Dân làm việc tại tỉnh Lào Cai

Chiều 5/12, Đoàn công tác của Báo Nhân Dân do đồng chí Đinh Như Hoan, Phó Tổng Biên tập Báo Nhân dân làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Dương Đức Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, lãnh đạo Hội Nhà báo tỉnh Lào Cai.

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Tổ chức 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”

Trong thời gian 2 tháng (tháng 10 - 11/2023), Tổ Quản lý dự án - Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã tổ chức thành công 20 buổi truyền thông trong chiến dịch “Hãy đồng hành - Đừng buông tay”, tuyên truyền phòng, chống giảm nguy cơ về xâm hại, bạo lực và mua bán người cho phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa.

fb yt zl tw