17 đại biểu Việt Nam tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2024

Tối 2/11, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt chính thức Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 48. Như vậy, sau 5 năm, chương trình đã chính thức được khởi động trở lại dưới hình thức trực tiếp sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

miu-8435-9752.jpg

Các đại biểu trình diễn tiết mục cổ động với cờ tại lễ ra mắt.

Đoàn đại biểu thanh niên nước ta tại SSEAYP 2024 có 17 thành viên chính thức, gồm 1 lãnh đạo đoàn, 1 cựu đại biểu và 15 thanh niên ưu tú trên các lĩnh vực.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã giới thiệu tổng quan về các hoạt động sẽ triển khai trước, trong và sau chương trình SSEAYP năm nay. Với chủ đề “Shining Vietnam”, đoàn hướng tới xây dựng chuỗi hoạt động tươi mới, năng lượng, tích cực lan tỏa hình ảnh Việt Nam tỏa sáng, hiện đại.

Cụ thể, ngoài các hoạt động thảo luận và giao lưu do Ban tổ chức SSEAYP 2024 thực hiện, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ chủ động xây dựng những buổi giao lưu, học tập lẫn nhau, đồng thời giới thiệu các nét văn hóa truyền thống của nước ta đến với bạn bè quốc tế, nhất là các nội dung về áo dài, Tết Nguyên đán, ẩm thực, âm nhạc cổ truyền...

Bên cạnh đó, trên tàu, các đại biểu sẽ trình diễn tiết mục cổ động với cờ (flag cheer) và màn giới thiệu quốc gia (national presentation) mang đậm giá trị bản sắc, tinh thần Việt Nam như hát xẩm, cổ nhạc, dân ca... gắn với tinh thần luôn vươn mình, sẵn sàng đổi mới của tuổi trẻ.

Đáng chú ý, các ca khúc trong khuôn khổ những nội dung nêu trên được chính các thành viên của đoàn tự sáng tác, hòa âm, phối khí, tiêu biểu là 2 nhạc phẩm "Rạng rỡ Việt Nam" và "Shining Vietnam". Các ca khúc mang âm hưởng hiện đại, lồng ghép âm nhạc truyền thống với các thể loại mới như EDM, rap...

Sau 5 năm, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản mới được khởi động trở lại theo hình thức trực tiếp.
Sau 5 năm, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản mới được khởi động trở lại theo hình thức trực tiếp.

Trong đó, nhạc phẩm "Rạng rỡ Việt Nam" được thực hiện công phu với nhiều hình ảnh các danh lam thắng cảnh, địa điểm văn hóa - lịch sử tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Dịp này, đoàn đại biểu cũng đã chia sẻ về một dự án hoạt động xã hội sau chương trình SSEAYP 2024, diễn ra tại tỉnh Bắc Giang, gồm một số hoạt động giáo dục giới tính cho khoảng 500 thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tại huyện Lục Ngạn; nâng cao nhận thức của người trẻ và cộng đồng về sức khỏe sinh sản, bảo đảm an toàn đời sống, sinh hoạt.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân vùng cao

“Đi từng ngõ, gõ từng nhà” đưa chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đến với người dân vùng cao

Trong điều kiện địa hình chia cắt, dân cư phân tán, việc phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện ở các xã vùng cao thường gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, bằng sự kiên trì, linh hoạt và cách làm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, BHXH cơ sở Mù Cang Chải đang từng bước đưa chính sách an sinh này đến gần người dân, góp phần mở rộng diện bao phủ BHXH trên địa bàn.

Bắt đầu thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Bắt đầu thử nghiệm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính

Ngày 10/4, tại hội nghị về tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026, Giáo sư Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT thử nghiệm trên máy tính sẽ được tổ chức với quy mô rộng, ngay trong tháng 4 - 5. 

Tích cực triển khai mô hình hợp tác “3 nhà”

Tích cực triển khai mô hình hợp tác “3 nhà”

Nhằm thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tỉnh Lào Cai triển khai mô hình hợp tác 3 nhà “Nhà nước - Nhà trường - Nhà doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2026 - 2030. Góp phần triển khai hiệu quả mô hình này, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đang tiếp tục chủ động liên kết với doanh nghiệp trong đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ.

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Chiều 09/4, UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng kiểm lâm khu vực tiếp nhận và hoàn tất thủ tục bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Sáng 09/4, tại Trường Tiểu học và THCS Tả Phời (xã Hợp Thành), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trường học an toàn cho học sinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông thuộc dự án “Viện trợ quốc tế, hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu sau bão”.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai em Hòa Quang Thắng và Hồ Lực Nguyên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Lào Cai vừa ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc lọt vào top 30 đội thi toàn quốc, giành quyền tham dự vòng Chung kết cuộc thi AI Young Guru 2026 - sân chơi trí tuệ quy mô lớn dành cho học sinh phổ thông đam mê trí tuệ nhân tạo (AI).

fb yt zl tw