17 đại biểu Việt Nam tham gia Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản năm 2024

Tối 2/11, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ra mắt chính thức Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 48. Như vậy, sau 5 năm, chương trình đã chính thức được khởi động trở lại dưới hình thức trực tiếp sau thời gian chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

miu-8435-9752.jpg

Các đại biểu trình diễn tiết mục cổ động với cờ tại lễ ra mắt.

Đoàn đại biểu thanh niên nước ta tại SSEAYP 2024 có 17 thành viên chính thức, gồm 1 lãnh đạo đoàn, 1 cựu đại biểu và 15 thanh niên ưu tú trên các lĩnh vực.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã giới thiệu tổng quan về các hoạt động sẽ triển khai trước, trong và sau chương trình SSEAYP năm nay. Với chủ đề “Shining Vietnam”, đoàn hướng tới xây dựng chuỗi hoạt động tươi mới, năng lượng, tích cực lan tỏa hình ảnh Việt Nam tỏa sáng, hiện đại.

Cụ thể, ngoài các hoạt động thảo luận và giao lưu do Ban tổ chức SSEAYP 2024 thực hiện, đoàn đại biểu Việt Nam sẽ chủ động xây dựng những buổi giao lưu, học tập lẫn nhau, đồng thời giới thiệu các nét văn hóa truyền thống của nước ta đến với bạn bè quốc tế, nhất là các nội dung về áo dài, Tết Nguyên đán, ẩm thực, âm nhạc cổ truyền...

Bên cạnh đó, trên tàu, các đại biểu sẽ trình diễn tiết mục cổ động với cờ (flag cheer) và màn giới thiệu quốc gia (national presentation) mang đậm giá trị bản sắc, tinh thần Việt Nam như hát xẩm, cổ nhạc, dân ca... gắn với tinh thần luôn vươn mình, sẵn sàng đổi mới của tuổi trẻ.

Đáng chú ý, các ca khúc trong khuôn khổ những nội dung nêu trên được chính các thành viên của đoàn tự sáng tác, hòa âm, phối khí, tiêu biểu là 2 nhạc phẩm "Rạng rỡ Việt Nam" và "Shining Vietnam". Các ca khúc mang âm hưởng hiện đại, lồng ghép âm nhạc truyền thống với các thể loại mới như EDM, rap...

Sau 5 năm, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản mới được khởi động trở lại theo hình thức trực tiếp.
Sau 5 năm, chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản mới được khởi động trở lại theo hình thức trực tiếp.

Trong đó, nhạc phẩm "Rạng rỡ Việt Nam" được thực hiện công phu với nhiều hình ảnh các danh lam thắng cảnh, địa điểm văn hóa - lịch sử tại Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng.

Dịp này, đoàn đại biểu cũng đã chia sẻ về một dự án hoạt động xã hội sau chương trình SSEAYP 2024, diễn ra tại tỉnh Bắc Giang, gồm một số hoạt động giáo dục giới tính cho khoảng 500 thanh thiếu niên dân tộc thiểu số tại huyện Lục Ngạn; nâng cao nhận thức của người trẻ và cộng đồng về sức khỏe sinh sản, bảo đảm an toàn đời sống, sinh hoạt.

Theo nhandan.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ làm việc xuyên kỳ nghỉ 2/9

Lực lượng tìm kiếm hài cốt liệt sĩ làm việc xuyên kỳ nghỉ 2/9

Sáng 29/8, tại các nghĩa trang liệt sĩ đang được triển khai tìm kiếm hài cốt liệt sĩ, các đội tìm kiếm vẫn tiếp tục triển khai công việc như thường ngày và sẽ làm việc không nghỉ, kể cả ngày lễ Quốc khánh 2/9. Vì "Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" đang trong giai đoạn cao điểm.

Tưng bừng Lễ khai hội đền Bảo Hà năm 2026

Tưng bừng Lễ khai hội đền Bảo Hà năm 2026

Sáng nay 29/8 (tức ngày 17/7 năm Bính Ngọ), Lễ hội đền Bảo Hà năm 2026 với chủ đề “Linh thiêng miền đất Thánh Bảo Hà hội tụ – Lan tỏa tinh hoa” đã chính thức được khai mạc tại Khu di tích lịch sử - văn hóa Quốc gia đền Bảo Hà.

Xã Trịnh Tường: Để học sinh đến trường an toàn trong mùa mưa lũ

Xã Trịnh Tường: Để học sinh đến trường an toàn trong mùa mưa lũ

Trịnh Tường là xã vùng cao, biên giới của tỉnh, trong đó có thôn, bản nằm ở trên núi cao, đường giao thông đi lại còn nhiều khó khăn. Đặc biệt, trên địa bàn có dòng suối Nà Lặc chảy qua, vào mùa mưa lũ thường xuyên chia cắt giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho học sinh trên đường đến trường. Năm học mới 2026 - 2027 đã đến gần, người dân mong muốn sớm có cây cầu qua suối Nà Lặc để các em nhỏ đi học an toàn.

Ma túy núp trong làn khói Pod: Hiểm họa mới bủa vây giới trẻ

Ma túy núp trong làn khói Pod: Hiểm họa mới bủa vây giới trẻ

47 đối tượng vừa bị Công an Hà Nội triệu tập sau khi triệt phá một đường dây mua bán trái phép tinh dầu chứa chất ma túy Etomidate, được san chiết vào đầu Pod và thuốc lá điện tử để đưa ra thị trường tiêu thụ, gửi đi một cảnh báo, rằng ma túy có thể được “khoác áo” thuốc lá điện tử để len vào đời sống, đặc biệt trong giới trẻ hiện nay.

Lào Cai: Nhiều địa phương đồng loạt sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học

Lào Cai: Nhiều địa phương đồng loạt sắp xếp, tinh gọn mạng lưới trường học

Ngày 28/8, các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt công bố quyết định sắp xếp các cơ sở giáo dục công lập, kiện toàn tổ chức Đảng và công tác cán bộ, hướng tới tinh gọn đầu mối, sử dụng hiệu quả nguồn lực nhưng vẫn bảo đảm hoạt động dạy và học ổn định.

Gần 1.000 học sinh nội trú Mường Khương vào ở ngôi trường mới: Niềm tin gửi trọn nơi biên giới

Gần 1.000 học sinh nội trú Mường Khương vào ở ngôi trường mới: Niềm tin gửi trọn nơi biên giới

Sáng nay, hàng trăm phụ huynh từ các thôn, bản xa xôi của xã Mường Khương vượt hàng chục cây số đường núi, đưa con em đến nhận phòng, tựu trường tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú Tiểu học và THCS Mường Khương. Ngôi trường mới với cơ sở vật chất khang trang, hiện đại mang đến niềm vui, sự yên tâm cho phụ huynh và gần 1.000 học sinh trước thềm năm học mới.

Niềm vui trên những điểm trường vừa “thay áo mới”

Niềm vui trên những điểm trường vừa “thay áo mới”

Ở những bản làng vùng cao biên giới, một ngôi trường khang trang không chỉ là nơi gieo chữ mà còn là điểm tựa để trẻ em nuôi dưỡng ước mơ. Sau nhiều năm xuống cấp, 6 điểm trường tại 3 xã Trịnh Tường, Y Tý và Pha Long đã được xây dựng mới với tổng kinh phí hơn 13,7 tỷ đồng. Năm học 2026 - 2027, tiếng cười trẻ thơ lại vang lên trong những phòng học mới, sạch đẹp, an toàn hơn.

Học sinh Lào Cai hào hứng tựu trường

Học sinh Lào Cai hào hứng tựu trường

Sáng 28/8, hơn 470 trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Lào Cai đồng loạt đón học sinh tựu trường năm học 2026-2027. Sau kỳ nghỉ hè, các sân trường rộn ràng tiếng nói cười khi học sinh gặp lại thầy cô, bạn bè sau kỳ nghỉ hè.

Sau sắp xếp trường học, dự kiến giảm hơn 50% cơ sở giáo dục, giảm mạnh biên chế giáo viên

Sau sắp xếp trường học, dự kiến giảm hơn 50% cơ sở giáo dục, giảm mạnh biên chế giáo viên

Việc triển khai sắp xếp mạng lưới cơ sở giáo dục tại các địa phương trên cả nước dự kiến sẽ hoàn thành trước ngày 30/8. Tổng số cơ sở giáo dục dự kiến giảm 50,5%, từ hơn 37,5 nghìn xuống gần 18,6 nghìn cơ sở; giảm hơn 32,6 nghìn hiệu trưởng, hiệu phó và hơn 11 nghìn nhân viên trường học. 

fb yt zl tw