158 học viên được nâng cao nghiệp vụ công tác tạm giữ, tạm giam

Sáng 5/12, Công an tỉnh Lào Cai chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát Quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại cộng đồng (Bộ Công an) tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn công tác tạm giữ, tạm giam năm 2024.

Tham dự tập huấn có 158 học viên là cán bộ công an 10 tỉnh và 2 trại tạm giam thuộc các tỉnh miền núi phía Bắc.

quang-canh-lop-tap-huan-1.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Trong thời gian tập huấn (từ 5 - 6/12), học viên được quán triệt các nội dung: kết quả nổi bật và những khó khăn, bất cập trong thực hiện Luật Thi hành tạm giữ, tạm giam; công tác hồ sơ người bị tạm giữ, tạm giam; công tác tiếp nhận, phân loại và quản lý giam giữ người bị tạm giữ, người bị tạm giam ở trại tạm giam, nhà tạm giữ; công tác vũ trang bảo vệ cơ sở giam giữ; danh mục đồ vật cấm đưa vào buồng tạm giữ, buồng tạm giam và xử lý vi phạm; nghiệp vụ công tác giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam.

Thông qua tập huấn giúp cán bộ, chiến sĩ nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để vận dụng vào công tác, bảo đảm thực hiện đúng quy định của pháp luật, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng pháp luật vào thực tế, phục vụ hiệu quả cho công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất do mưa lớn

Sau đợt mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to trong 24 giờ qua, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai vừa phát cảnh báo trong 6 giờ tới nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và sụt lún đất, đặc biệt tại các khu vực đồi dốc, ven sông suối và những điểm có nguy cơ cao.

fb yt zl tw