15 hội viên phụ nữ xã Thải Giàng Phố được trao vốn vay từ dự án “Góp tiếng nói - thêm bình đẳng”

Ngày 29/5, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” và Tập đoàn TH phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Phụ nữ huyện Bắc Hà tổ chức lễ khởi động dự án “Góp tiếng nói - thêm bình đẳng” tại xã Thải Giàng Phố.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự án nhằm giúp người dân địa phương nhận diện và có những hành động cụ thể để xóa bỏ các định kiến giới và khuôn mẫu giới cũng như bảo vệ bản thân khỏi bạo lực, kỳ thị và phân biệt đối xử.

Quang Cảnh.jpg
Quang cảnh buổi lễ.

Thải Giàng Phố là xã khó khăn của huyện Bắc Hà với 502 hộ, hộ nghèo chiếm 73,82%. Tại nhiều gia đình trên địa bàn xã vẫn tồn tại bất bình đẳng giới trong phân công lao động và ra quyết định; nhiều chị em thiếu kiến thức về thị trường, kỹ năng quản trị và tài chính; một số người dân vẫn còn tư tưởng cho trẻ em bỏ học và lao động sớm…

Trước thực trạng trên, từ đầu năm đến nay, Quỹ “Vì tầm vóc Việt” và Tập đoàn TH phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh, Hội Phụ nữ huyện Bắc Hà tổ chức khảo sát và chọn Thải Giàng Phố để triển khai dự án “Góp tiếng nói - thêm bình đẳng”.

Dự án được triển khai với một số hoạt động chính như: Tập huấn cho phụ nữ về mô hình cải thiện sinh kế hộ gia đình; tập huấn về bình đẳng giới và quyền trẻ em trong mối liên hệ với phát triển kinh tế gia đình và vì lợi ích tốt nhất cho trẻ; tập huấn cho trẻ về quyền trẻ em, phòng, chống tảo hôn, bỏ học và lao động sớm…

15 gói hỗ trợ vốn vay cho 15 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn – mong muốn cải thiện sinh kế và thúc đẩy bình đẳng giới.jpg
Trao hỗ trợ vốn vay cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, các đơn vị đã trao 15 gói hỗ trợ vốn vay cho 15 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế trong xã hội có mong muốn cải thiện sinh kế và thúc đẩy bình đẳng giới, với tổng trị giá 150 triệu đồng, lãi suất 0%/ tháng, thời gian cho vay 1 năm kể từ khi nhận vốn.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 về thành lập mới câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Hoàn thành chỉ tiêu giai đoạn 2021 - 2025 về thành lập mới câu lạc bộ "Thủ lĩnh của sự thay đổi"

Vừa qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức 2 lớp tập huấn cho 60 học sinh là thành viên 2 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” điểm của tỉnh tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và THCS xã Quan Hồ Thẩn, huyện Si Ma Cai, Trường Tiểu học và THCS Nậm Mả, huyện Văn Bàn.

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở khối 4

Sáng 29/11, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh, Trung tâm Tư vấn và dịch vụ tài chính phối hợp với các cơ quan trụ sở khối 4, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai tổ chức thực tập xử lý tình huống phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Nâng cao vị thế phụ nữ Lùng Khấu Nhin

Lùng Khấu Nhin (Mường Khương) - 1 trong 10 xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất tỉnh, điều kiện phát triển của phụ nữ ở đây gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, không vì thế mà phụ nữ chịu đầu hàng, đã có những phụ nữ vượt qua định kiến và thử thách, vươn lên làm chủ kinh tế, đóng góp vào các hoạt động xã hội, khẳng định vị thế của mình.

fb yt zl tw