100 đoàn viên, người lao động tham gia chương trình “Bữa cơm công đoàn và cảm ơn người lao động”

Sáng 12/7, Liên đoàn Lao động thành phố Lào Cai phối hợp với Công ty Cổ phần Hà Nội Bitcar Lào Cai tổ chức chương trình “Bữa cơm công đoàn và cảm ơn người lao động” với sự tham gia của 100 đoàn viên, người lao động công ty.

Chương trình là hoạt động chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

DSC_6811.JPG
Quang cảnh chương trình.

Công ty Cổ phần Hà Nội Bitcar Lào Cai là đơn vị kinh doanh ô tô và các xe có động cơ khác; bảo dưỡng, sửa chữa xe ô tô và xe có động cơ khác. Hiện doanh nghiệp tạo việc làm cho 100 lao động với mức thu nhập trung bình khoảng 8 triệu đồng/người/tháng. Thông qua soạn thảo, ký kết "Thỏa ước lao động tập thể", Công đoàn cơ sở doanh nghiệp tham mưu, đề xuất nhiều điều khoản có lợi cho người lao động, nhất là về chế độ thưởng, thời gian làm việc, đảm bảo an toàn lao động...

Tại chương trình, bữa cơm công đoàn có trị giá 100.000 đồng/người/suất, cao gấp 3 lần bữa ăn ca thông thường. Qua đó, nâng cao giá trị bữa ăn của người lao động, đảm bảo chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời tạo không khí đoàn kết, thân tình giữa đoàn viên, người lao động với lãnh đạo, người quản lý doanh nghiệp.

DSC_6823.JPG
DSC_6832.JPG
Chương trình "Bữa cơm công đoàn" là hoạt động thiết thực chăm lo đời sống người lao động.

Đây cũng là hoạt động thiết thực, tiếp tục khẳng định trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, quan tâm đời sống, điều kiện làm việc của đoàn viên, người lao động.

DSC_6801.JPG
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, thành phố và doanh nghiệp trao quà cho đoàn viên.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố trao 10 suất quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc doanh nghiệp (tổng giá trị 5 triệu đồng).

Được biết, chương trình “Bữa cơm công đoàn” đã được nhiều công đoàn cơ sở thuộc Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức trong thời gian qua với những bữa cơm ngon, tiết kiệm, an toàn, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động và phù hợp với điều kiện thực tế của doanh nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thu hút, trọng dụng nhân tài: Bộ Nội vụ ưu tiên 2 lĩnh vực, 6 vị trí việc làm

Thu hút, trọng dụng nhân tài: Bộ Nội vụ ưu tiên 2 lĩnh vực, 6 vị trí việc làm

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã ký ban hành Quyết định số 983/QĐ-BNV phê duyệt lĩnh vực và vị trí việc làm ưu tiên thu hút, trọng dụng người có tài năng của Bộ Nội vụ giai đoạn 2025 – 2030. Đây là bước triển khai quan trọng nhằm cụ thể hóa Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng nhân tài đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Đề xuất mức đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng 0,9% mức tiền lương tháng

Đề xuất mức đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng 0,9% mức tiền lương tháng

Dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về bảo hiểm thất nghiệp đề xuất người lao động, người sử dụng lao động đóng bảo hiểm thất nghiệp bằng 0,9% mức tiền lương tháng. Nhà nước hỗ trợ tối đa 0,9% quỹ tiền lương tháng đóng bảo hiểm thất nghiệp.

Hỗ trợ học nghề hiệu quả hơn

Hỗ trợ học nghề hiệu quả hơn

Phần lớn người thất nghiệp muốn nhận tiền trợ cấp, ít quan tâm đến học nghề khiến chính sách hỗ trợ vẫn chưa được đông đảo người lao động hưởng ứng

Chìa khóa giúp người dân miền núi thoát nghèo

Chìa khóa giúp người dân miền núi thoát nghèo

Vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở miền núi được xem là vùng khó khăn nhất của cả nước. Do đó, Đảng và Nhà nước đã có nhiều chính sách đầu tư, hỗ trợ nhằm bảo đảm an sinh xã hội, trong đó, chương trình đào tạo nghề được cho là chìa khóa để người dân vươn lên thoát nghèo.

fb yt zl tw