10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022

Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 vừa chính thức công bố 10 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất trên các lĩnh vực.

Lễ Tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 dự kiến diễn ra vào tối 23/3.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2022 sẽ được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh..., kỷ niệm chương Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022… và phần thưởng bằng tiền mặt 50 triệu đồng/người.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 1
Ngô Quý Đăng

Ngô Quý Đăng (sinh năm 2004) là học sinh 2 lần đoạt huy chương vàng kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế (IMO). Trong đó, năm 2022, nam sinh xuất sắc đạt số điểm tuyệt đối (42/42 điểm). Nam sinh được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... Đăng cũng là gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2020, gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia Hà Nội. Quý Đăng là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Học tập.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 2
Võ Hoàng Hải

Võ Hoàng Hải (sinh năm 2006) là học sinh lớp 10 đầu tiên của Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế (IPhO) năm 2022 và đoạt huy chương vàng. Nam sinh được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, nhận bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh... Hoàng Hải là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Học tập.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 3
Tiến sỹ Trương Thanh Tùng

Tiến sỹ Trương Thanh Tùng (sinh năm 1989) hiện là trưởng nhóm nghiên cứu thuốc mới, ĐH Phenikaa. TS Tùng có 40 công bố quốc tế, là nhà khoa học trẻ (ngoài Mỹ) đầu tiên tại Việt Nam được hội đồng quốc tế bầu trực tiếp là thành viên chính thức (Official full member) của Hiệp hội khoa học nghiên cứu quốc tế danh giá Sigma Xi 2022. Anh là một trong 28 nhà khoa học trẻ tiêu biểu thế giới. TS Tùng là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Nghiên cứu khoa học - sáng tạo.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 4
Nguyễn Như Thành

Nguyễn Như Thành (sinh năm 1989) là tác giả của 7 công nghệ lõi, 3 bài báo khoa học quốc tế, 6 sáng chế trong nước, 2 sáng kiến và 10 ý tưởng cấp tổng công ty. Ngoài ra, anh là chủ nhiệm đề tài ra đa VRS-MCX (đài ra đa cơ động tầm trung băng X, đa nhiệm, có khả năng cảnh giới và chỉ thị mục tiêu cho tổ hợp hỏa lực bờ biển). Sản phẩm dự kiến đem lại doanh thu gần 2.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2022-2025 với tổng số lượng là 15 đài. Nguyễn Như Thành là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Lao động sản xuất.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 5
Nguyễn Văn Thiên Vũ

Nguyễn Văn Thiên Vũ (sinh năm 1991) hiện điều hành 2 công ty, đạt doanh thu 80 tỷ đồng, lợi nhuận 2 tỷ đồng năm 2022. Anh đã ứng dụng rộng rãi máy bay nông nghiệp vào canh tác sản xuất nông nghiệp trên 40 tỉnh, thành trên cả nước. Vũ là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Kinh doanh - Khởi nghiệp.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 6
Thượng úy Lê Hảo

Thượng úy Lê Hảo (sinh năm 1994) đã tham mưu cho ban chủ nhiệm Phòng Chính trị duy trì nghiêm các hoạt động của Đoàn, mạnh dạn đề xuất nhiều nội dung hoạt động Đoàn phong phú, hấp dẫn. Anh là chiến sĩ thi đua cơ sở 7 năm liên tiếp (2016-2022), chiến sĩ thi đua toàn quân năm 2022... Thượng úy Lê Hảo là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Quốc phòng.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 7
Trung úy Thào A Khư

Trung úy Thào A Khư (sinh năm 1992) là người trực tiếp tham mưu triệt xóa các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy và phá thành công các chuyên án ma túy số lượng lớn, tham gia đấu tranh, khám phá thành công 8 chuyên án. Trung úy Thào A Khư là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực An ninh - Trật tự.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 8
Cầu thủ Huỳnh Như

 Cầu thủ Huỳnh Như là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Thể dục - Thể thao. Huỳnh như đã cùng câu lạc bộ TP.HCM giành 7 chức vô địch quốc gia, cùng đội tuyển quốc gia 3 lần giành huy chương vàng SEA Games, một lần vô địch Đông Nam Á và giành vé dự World Cup 2023.

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 9
Nguyễn Thị Ngọc Hà (Hà Myo)

Nguyễn Thị Ngọc Hà (Hà Myo - sinh năm 1993) là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật. Cô là ca sĩ đang công tác tại Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, sản xuất nhiều MV ca nhạc dân gian đương đại, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc. 

10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022 ảnh 10
Trung úy Dương Hải Anh

Trung úy Dương Hải Anh là gương mặt tiêu biểu cho lĩnh vực Hoạt động xã hội. Anh là chủ nhiệm 2 dự án Nuôi em Mộc Châu và Hạnh phúc cho em. Trong đó, dự án Nuôi em Mộc Châu cung cấp bữa ăn trưa cho 3.500 em nhỏ vùng cao, tài trợ cho ngành giáo dục Sơn La 7,2 tỷ đồng trong 2 năm 2021, 2022.

Ngoài ra, danh sách 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022 bao gồm:

1. Trần Xuân Bách, lĩnh vực Học tập.

2. Tiến sĩ Chu Đức Hà, lĩnh vực Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo.

3. Tiến sĩ Lê Thị Phương, lĩnh vực Nghiên cứu khoa học - Sáng tạo.

4. Đặng Dương Minh Hoàng, lĩnh vực Lao động sản xuất.

5. Nguyễn Thị Thu Hoa, lĩnh vực Kinh doanh - khởi nghiệp.

6. Thượng úy Vũ Trung Kiên, lĩnh vực Quốc phòng.

7. Đại úy Vũ Ngọc Trường, lĩnh vực An ninh trật tự.

8. Kiện tướng Nguyễn Thiên Ngân, lĩnh vực Thể dục thể thao.

9. Hà Lệ Diễm, lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật.

10. Nguyễn Thị Ngọc Tâm, lĩnh vực Hoạt động xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Người dân và doanh nghiệp cần hiểu rõ trách nhiệm của mình

Dự án xây dựng mạch vòng trung áp 35 kV kết nối lộ 391-E20.45 (Tằng Loỏng 3) và lộ 372-E20.54 (Sa Pa) nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện huyện Bảo Thắng, thị xã Sa Pa. Dự án được triển khai thi công đi qua địa bàn xã Gia Phú, huyện Bảo Thắng, nhưng khi bước vào giai đoạn cuối thì bất ngờ có phản hồi từ phía người dân.

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Trao nhà “Đại đoàn kết” tại xã Hợp Thành

Chiều 25/5, Ban Chỉ đạo xóa nhà tạm xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức trao nhà “Đại đoàn kết” cho gia đình chị Hà Phương Thảo ở thôn Tượng 2, xã Hợp Thành.

fb yt zl tw