10 dự án, ý tưởng lọt vào chung kết Cuộc thi Sinh viên TNU_LCC với ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp lần thứ II

Ngày 24/11, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai tổ chức chung kết Cuộc thi “Sinh viên TNU_LCC với ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp" lần thứ II, năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
1.jpg
Quang cảnh vòng chung kết Cuộc thi “Sinh viên TNU_LCC với ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp" lần thứ II.

Tới dự có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Tỉnh đoàn, Đoàn Thanh niên các huyện Mường Khương, Bảo Yên, Bát Xát, Bắc Hà; các nhà tài trợ; giảng viên hướng dẫn và các tập thể, cá nhân có dự án, ý tưởng khởi nghiệp.

2.jpg
PGS.TS Nguyễn Mạnh Hà, Giám đốc Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai phát biểu khai mạc chung kết cuộc thi.
12.jpg
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các tập thể, cá nhân tham gia chung kết cuộc thi.

Cuộc thi “Sinh viên TNU_LCC với ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp" lần thứ II được tổ chức nhằm thúc đẩy phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”.

Cuộc thi đã thúc đẩy, lan tỏa, hỗ trợ các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp trong toàn sinh viên Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai. Đồng thời, tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp với thực tiễn. Từ đó giúp sinh viên thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực.

3.jpg
10 ý tưởng, dự án lọt vào chung kết Cuộc thi “Sinh viên TNU_LCC với ý tưởng sáng tạo - khởi nghiệp" lần thứ II, năm 2023.

Cuộc thi năm nay được phát động từ tháng 9/2023. Đến nay, Ban Tổ chức đã tiếp nhận hơn 50 ý tưởng, dự án tham gia dự thi. Các ý tưởng, dự án đa dạng, đa lĩnh vực như: Công nghệ sinh học, chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm...

4.jpg
Các tập thể, cá nhân thuyết trình, bảo vệ ý tưởng, dự án khởi nghiệp trước Ban Giám khảo.
13.jpg
Các gian hàng trưng bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp.

Qua các vòng thi, Ban Giám khảo đã chọn ra 10 ý tưởng, dự án tham gia vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, các tập thể, cá nhân đã thuyết trình, bảo vệ ý tưởng, dự án khởi nghiệp trước Ban Giám khảo.

Sau khi thuyết trình, các tập thể, cá nhân có ý tưởng, dự án tiếp tục được Ban Tổ chức hướng dẫn kỹ năng hoàn thiện sản phẩm, mô hình kinh doanh, tài chính khởi nghiệp, gọi vốn đầu tư...

5.jpg
6.jpg
7.jpg
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai nhận quà tặng từ các nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, các ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp tốt, độc đáo và có chất lượng sẽ được lựa chọn để chuẩn bị cho việc tham gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp tỉnh Lào Cai” và Chương trình “Khởi nghiệp quốc gia năm 2024”.

Kết quả vòng chung kết cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích và Giấy chứng nhận cho các tập thể, cá nhân có ý tưởng, dự án được đánh giá cao.

8.jpg
Trao giải Khuyến khích cho ý tưởng "Trồng và sản xuất sản phẩm dược liệu - tinh dầu quý bản địa" và "Cá trắm đen ba không".
9.jpg
Trao giải Ba cho ý tưởng "Nuôi cá tầm nước lạnh".
7b5c7f34b7561e084747.jpg
Trao giải Nhất cho ý tưởng "Phát triển kinh doanh chè Shan tuyết cổ thụ Tả Củ Tỷ".
11.jpg
Trao giải Nhì cho ý tưởng "Phát triển chăn nuôi gà đẻ trứng bằng ngô mầm và thảo mộc theo chuỗi giá trị sản phẩm".

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

Giúp trẻ làm bạn với khoa học từ truyện tranh

“World of Science - Làm bạn với khoa học” là sự kết hợp giữa kiến thức khoa học từ giáo trình tiên tiến của Singapore với mảng màu truyện tranh rực rỡ. Truyện được thiết kế với mong muốn khơi gợi sự hứng thú, tò mò của trẻ dành cho vạn vật quanh mình.

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Xét tuyển Đại học 2024: Những ngành học được miễn giảm học phí

Bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, bên cạnh việc lựa chọn ngành nghề theo sở thích, sở trường và nhu cầu việc làm trong tương lai, một trong những vấn đề được các thí sinh, phụ huynh quan tâm là học phí. Hiện nay, trong số hàng trăm ngành đào tạo, theo quy định của Nhà nước, có một số ngành được miễn giảm học phí; đồng thời, các cơ sở đào tạo cũng có chính sách hỗ trợ học phí với một số ngành đặc thù để thu hút sinh viên.

fb yt zl tw