1 công ty viễn thông bị phạt vì thực hiện cuộc gọi rác

Công ty Cổ phần viễn thông tin học Việt Nam bị xử phạt số tiền 70 triệu đồng vì đã thực hiện cuộc gọi rác với mục đích bôi nhọ, quấy rối, đòi nợ.

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa ban hành quyết định vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần viễn thông tin học Việt Nam.

Công ty Cổ phần viễn thông tin học Việt Nam đã thực hiện cuộc gọi rác với mục đích bôi nhọ, quấy rối, đòi nợ.
Công ty Cổ phần viễn thông tin học Việt Nam đã thực hiện cuộc gọi rác với mục đích bôi nhọ, quấy rối, đòi nợ.

Công ty đã có hành vi thực hiện cuộc gọi rác, theo quy định tại điểm b khoản 6 Điều 94 Nghị định số 15/2020/NĐ-CP (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông...; được , bổ sung tại Nghị định số 14/2022/NĐ-CP).

Theo Thanh tra Bộ TT&TT, tháng 7/2024, Công ty Cổ phần viễn thông tin học Việt Nam đã thực hiện cuộc gọi rác với mục đích bôi nhọ, quấy rối, đòi nợ. Số tiền phạt hành chính đối với công ty này là 70 triệu đồng.

Công ty còn phải chịu hình thức xử phạt bổ sung là bị đình chỉ hoạt động cung cấp hai tháng.

plo.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xuyên đêm bắt giữ đối tượng bị Hoa Kỳ truy nã về tội "Giết người"

Xuyên đêm bắt giữ đối tượng bị Hoa Kỳ truy nã về tội "Giết người"

Ngày 28/3, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị  bắt giữ và bàn giao Mica David Bass (SN 1967), đối tượng bị phía Hoa Kỳ truy nã về tội “Giết người”. Ngay sau khi bắt giữ, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã phối hợp với các đơn vị liên quan, hoàn thiện thủ tục, bàn giao đối tượng về nước để xử lý.

Cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm công nghệ

Cảnh giác với các thủ đoạn của tội phạm công nghệ

Trong thời đại số hóa, sự phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ mang lại tiện ích vượt bậc mà còn tiềm ẩn những rủi ro khôn lường. Deepfake - công nghệ tạo ra hình ảnh và video giả mạo với độ chân thực đáng kinh ngạc - đang trở thành công cụ nguy hiểm cho tội phạm mạng.

Những chi tiết giật mình vụ triệt phá xưởng chế biến ma túy lớn nhất từ trước tới nay

Những chi tiết giật mình vụ triệt phá xưởng chế biến ma túy lớn nhất từ trước tới nay

Công xưởng sản xuất ma túy tổng hợp với dây chuyền trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến, lớn nhất tại Việt Nam cho đến thời điểm này vừa bị lực lượng Công an triệt phá. Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục CSĐT tội phạm về ma túy Bộ Công an cho biết, thủ đoạn của các đối tượng trong tổ chức tội phạm này rất tinh vi, xảo quyệt.

Bộ Công an tập huấn về Công ước chống tra tấn cho cán bộ công an một số tỉnh phía Bắc

Bộ Công an tập huấn về Công ước chống tra tấn cho cán bộ công an một số tỉnh phía Bắc

Trong 2 ngày (26 - 27/3), tại thành phố Lào Cai, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp (Bộ Công an) phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai tổ chức khóa tập huấn về Công ước chống tra tấn cho gần 40 đại biểu là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Phú Thọ, Sơn La.

“Nở rộ” điểm đấu nối trái phép trên quốc lộ: Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

“Nở rộ” điểm đấu nối trái phép trên quốc lộ: Tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Những ngày sau kỳ nghỉ tết Ất Tỵ, các công trường hoạt động trở lại, đây cũng là lúc các cửa hàng bán vật liệu xây dựng dọc Quốc lộ 70 qua địa bàn các xã Bản Cầm, Phong Niên, Xuân Quang (huyện Bảo Thắng) mở cửa bán hàng. Để phục vụ người dân thuận lợi nhất, nhiều doanh nghiệp, hợp tác xã đã mở các điểm tập kết trên hành lang giao thông dọc hai bên đường.

fb yt zl tw