Trao nhiều phần quà, tổng trị giá hơn 800 triệu đồng ở "Hội chợ - tặng quà - vui Tết" huyện Bảo Thắng

Ngày 16/1, tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với UBND xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng tổ chức chương trình "Hội chợ - tặng quà - vui Tết".

anh-1.jpg
Ông Vũ Viết Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu tại chương trình.

Chương trình có sự tham gia của đại diện Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện các nhà tài trợ...

anh-4-2.jpg

Đại diện các đơn vị tài trợ trao quà tết cho các hộ dân.

Tại chương trình đã trao gần 600 suất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo và gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng bởi bão số 3 (bão Yagi) tại Phong Niên, Phong Hải, Xuân Quang (Bảo Thắng).

anh-5.jpg
Trao hỗ trợ kinh phí làm nhà đại đoàn kết cho hộ dân.

Ngoài ra, các đơn vị còn tổ chức gian hàng "Chợ Tết 0 đồng" và trao tặng 362 suất quà, trao hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng 1 căn nhà đại đoàn kết cho các hộ là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Tổng giá trị các phần quà hơn 800 triệu đồng.

anh-2.jpg
Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao ghi nhận tấm lòng vàng nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh cho các đơn vị tài trợ tham gia chương trình.

Chương trình không chỉ mang lại niềm vui và sự hỗ trợ thiết thực cho những người nghèo mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia trong cộng đồng, giúp các gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, đón Xuân Ất Tỵ thêm vui tươi, đầm ấm.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw