FBI điều tra vụ tấn công ông Trump theo hướng khủng bố nội địa

Ngày 14/7, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump đang được cơ quan này điều tra theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Ông Donald Trump được mật vụ Mỹ hộ tống khỏi sân khấu của sự kiện vận động tranh cử tại bang Pennsylvania sau khi xảy ra vụ nổ súng, ngày 13/7/2024. Ảnh: AP/TTXVN

FBI nhấn mạnh sẽ điều tra vụ việc theo hướng âm mưu ám sát, nhưng cũng xem xét đây là hành động khủng bố ở trong nước. Cơ quan này cho biết khẩu súng được sử dụng để bắn ông Trump được mua hợp pháp và là loại súng trường AR mẫu 556.

Bên cạnh đó, FBI cho biết đến nay chưa phát hiện nghi phạm Thomas Matthew Crooks – đối tượng gây ra vụ nổ súng nhằm vào ông Trump, có vấn đề liên quan đến tiền sử bệnh tâm thần, song khẳng định sẽ xem xét lại các tài khoản mạng xã hội, vũ khí được sử dụng trong vụ việc và các bằng chứng ADN liên quan.

FBI cho hay việc tìm ra động cơ đằng sau vụ nổ súng nhằm vào ông Trump là một trong những ưu tiên hàng đầu của cơ quan này, đồng thời cảnh báo các lời đe dọa bạo lực trên không gian mạng đã gia tăng, đặc biệt sau khi xảy ra vụ việc.

Trước đó, FBI xác nhận nghi phạm nổ súng nhằm vào ông Trump là Thomas Matthew Crooks, 20 tuổi, sống ở Bethel Park thuộc bang Pennsylvania. Hung thủ đã bị lực lượng an ninh tiêu diệt ngay tại chỗ.

Trong khi đó, theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ngày 14/7, Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel đã lên án vụ tấn công nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khi ông có cuộc vận động tranh cử tại bang Pennsylvania. Truyền thông Nhà nước Cuba phát thông điệp của Chủ tịch Diaz-Canel, trong đó nhấn mạnh rằng Cuba lên án mọi hình thức bạo lực.

Cũng trong ngày 14/7, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro chỉ trích vụ tấn công nhằm vào ông Donald Trump. Phát biểu tại cuộc họp báo, Tổng thống Venezuela đã gửi lời chúc sức khỏe tới ông Donald Trump. Ông Maduro cũng cầu chúc hòa bình cho người dân Mỹ.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đón xuân sớm ở Abyei

Đón xuân sớm ở Abyei

Giữa bụi đỏ mịt mù và cái nắng như đổ lửa của vùng đất Abyei, những ngày cuối năm đối với những người lính mũ nồi xanh Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đây trở nên bận rộn hơn bởi không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền. Trong doanh trại của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Phái bộ An ninh lâm thời Liên hợp quốc ở Abyei (UNISFA), không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền đang lan tỏa khắp nơi.

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Nhiều người dân châu Âu chịu tác động của thiên tai

Phóng viên TTXVN tại Brussels dẫn thông báo từ Cơ quan Môi trường châu Âu (EEA) cho biết, biến đổi khí hậu không còn là nguy cơ xa vời mà đã và đang tác động trực tiếp tới đời sống của đa số người dân trên toàn lục địa. Tuy nhiên, khả năng tiếp cận các biện pháp phòng ngừa và thích ứng với thiên tai vẫn còn tồn tại nhiều bất bình đẳng đáng lo ngại.

Niềm tin tất thắng

Niềm tin tất thắng

Kể từ khi ra đời năm 1930, Đảng Cộng sản Việt Nam đã kiên định dẫn dắt và đồng hành cùng dân tộc qua những bước ngoặt lớn của lịch sử - từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước, đến công cuộc Đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế sâu rộng.

fb yt zl tw