Du lịch trải nghiệm bản làng vắng khách trong những ngày nghỉ lễ

Ngoài Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, một số điểm du lịch khám phá bản làng ở các địa phương như Y Tý (Bát Xát), Bản Liền (Bắc Hà) là những địa chỉ hấp dẫn du khách trải nghiệm, khám phá khi đến Lào Cai. Tuy nhiên, kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và Giỗ tổ Hùng Vương năm nay, du lịch trải nghiệm bản làng khá ảm đạm. Ghi nhận từ chủ cơ sở lưu trú ở các địa phương, lượng khách giảm mạnh so với các kỳ nghỉ lễ khác.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
68e1539da85b77052e4a.jpg
A Bình homestay ở Bản Liền (Bắc Hà) hiện chỉ có hơn 10 lượt khách lưu trú.

Vàng A Bình, chủ cơ sở A Bình homestay ở Bản Liền (Bắc Hà) cho biết: Trước kỳ nghỉ lễ, nhiều đoàn khách đã đặt lịch nghỉ tại cơ sở. Tuy nhiên, ngay sát ngày lễ thì khách hủy lịch. Một số khách lo sợ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, có đoàn khách thì lo lắng thời tiết không thuận lợi nên đã hủy chuyến đi.

Để du khách có những trải nghiệm thú vị khi khám phá bản làng, trước đó Vàng A Bình đã thiết kế các hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Bản Liền như: du khách trải nghiệm làm ruộng, cày ruộng, hái chè… Tuy nhiên, vì khách hủy lịch nên A Bình chỉ đón được một số đoàn khách lẻ. Hiện tại, cơ sở mới chỉ đón hơn 10 lượt khách.

dbcf0274e7b238ec61a3.jpg
A Bình thiết kế một số hoạt động trải nghiệm hấp dẫn cho du khách.

Cùng chung chia sẻ với A Bình, anh Ly Xá Xuy, chủ cơ sở homestay Y Tý Clouds (điểm du lịch xã Y Tý, huyện Bát Xát) cho biết: Hầu hết các cơ sở lưu trú ở Y Tý đều vắng khách hơn các kỳ nghỉ lễ khác. Khách đặt phòng số lượng ít, một số khách chỉ lên ngắm cảnh, trải nghiệm trong ngày rồi rời đi chứ không nghỉ lại tại Y Tý. Hiện tại, Y Tý Clouds cũng chỉ đón được 16 lượt khách nghỉ tại cơ sở.

95b9acba307aef24b66b.jpg
Thời tiết tại Y Tý rất phù hợp để du khách trải nghiệm các hoạt động ngoài trời.

Anh Ly Xá Xuy chia sẻ thêm: Kỳ nghỉ lễ năm nay khá dài, cùng những chính sách mở cửa của ngành du lịch, vậy nên nhiều khách lựa chọn du lịch nước ngoài. Mặt khác, cùng thời điểm Sa Pa và Bảo Yên tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hấp dẫn; các chương trình ưu đãi, kích cầu du lịch từ Sa Pa, nên những địa điểm trên đang là địa chỉ thu hút du khách.

4eb5dbb747779829c166.jpg
Homestay Y Tý Clouds vắng khách hơn những kỳ nghỉ lễ khác.

Kỳ nghỉ lễ diễn ra ở thời điểm thời tiết thuận lợi để tham gia các hoạt động trải nghiệm, chưa có số liệu thống kê cụ thể, tuy nhiên với lượng khách như hiện nay, một số điểm du lịch, trải nghiệm khám phá bản làng sẽ không đạt được số khách như kỳ vọng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Tự hào Vườn Di sản ASEAN

Vườn Quốc gia Hoàng Liên - Vườn Di sản ASEAN trên dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ với diện tích hơn 28.000 ha nằm ở độ cao từ 1.000 đến 3.000 m so với mặt nước biển, thuộc địa bàn thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) và huyện Than Uyên (tỉnh Lai Châu). Với hệ sinh thái rừng phong phú, nơi đây được đánh giá là một trong những trung tâm đa dạng sinh học vào bậc nhất khu vực Đông Nam Á. Đây cũng là điểm đến hấp dẫn du khách.

Xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch quốc gia vươn tầm quốc tế

Xây dựng Sa Pa trở thành khu du lịch quốc gia vươn tầm quốc tế

Sa Pa xưa là cao nguyên Lồ Suối Tủng, thuộc trại Ngòi Bo, sau là tổng Hướng Vinh, châu Thủy Vĩ, tỉnh Hưng Hóa. Cách đây 120 năm, vào mùa đông năm 1903, đoàn thám hiểm của Sở Địa lý Đông Dương trong khi tiến hành đo đạc xây dựng bản đồ đã khám phá ra cảnh quan cao nguyên Lồ Suối Tủng và làng Sa Pả. Đoàn thám hiểm đã đặt tên cho cao nguyên và ghi danh vào bản đồ là “Cao trạm Sa Pa”. Sự kiện này trở thành dấu mốc lịch sử phát hiện ra Sa Pa.

Sa Pa - những dấu ấn huyền thoại

Sa Pa - những dấu ấn huyền thoại

Sa Pa có một chặng đường hình thành và phát triển tương đối dài. Dấu ấn trên chặng đường ấy được lưu giữ bằng những di tích lịch sử và trở thành điểm nhấn của Sa Pa, thu hút rất đông du khách.

Ấn tượng mảnh đất 5 mùa lễ hội

Ấn tượng mảnh đất 5 mùa lễ hội

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông ở Sa Pa đều khiến người ta mê đắm, bởi mỗi mùa, Sa Pa khoác lên mình những tấm áo đặc biệt, với những sắc thái khác nhau, có chút vấn vương, thương nhớ. Giờ đây, đến với Sa Pa, những người bạn phương xa không chỉ được tận hưởng vẻ đẹp của 4 mùa tự nhiên, mà còn có mùa thứ 5, đó là mùa yêu.

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Sa Pa: Cơ sở dịch vụ nhà hàng, khách sạn sẵn sàng đón khách

Những ngày này, Sa Pa vô cùng náo nhiệt, sôi động bởi chuỗi hoạt động của Tuần Văn hóa - Du lịch năm 2023 đang diễn ra nhân dịp Kỷ niệm 120 năm du lịch Sa Pa. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng tại thị xã Sa Pa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất.

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Sa Pa -Ấn tượng trong mắt du khách

Dù lần đầu tiên hay đã nhiều lần đặt chân đến Sa Pa nhưng mỗi du khách đều tìm thấy ở mảnh đất này những điều mới mẻ, thú vị và vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, đến "mảnh đất trong sương" vào thời điểm diễn sự kiện kỷ niệm 120 năm Du lịch Sa Pa, du khách trong và ngoài nước đã có những ấn tượng sâu sắc.

Những cư dân trong sương mù

Những cư dân trong sương mù

Sa Pa không phải nơi sinh ra, cũng chẳng phải nơi lớn lên nhưng họ lại coi “miền đất trong sương” là nhà, bởi họ tìm thấy ở “nơi gặp gỡ đất trời” có một lý do để ở lại, để yêu thương và gắn bó.

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Đưa giá trị của Di sản Thiên nhiên Thế giới đến với bạn bè năm châu

Ngay sau khi Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận quần thể Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà (thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng) là Di sản Thiên nhiên Thế giới, nhiều chuyên gia, du khách kỳ vọng du lịch Hải Phòng phát triển mạnh mẽ trong gian tới. Nhiều người đã chia sẻ ý kiến để thành phố giữ gìn, phát huy hiệu quả giá trị di sản.

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên tổ chức Festival Thu Hà Nội

Lần đầu tiên, thành phố Hà Nội tổ chức Festival Thu Hà Nội năm 2023 với chủ đề "Thu Hà Nội - Đến để yêu" nhằm quảng bá các điểm đến, sản phẩm du lịch mùa Thu Hà Nội, thu hút du khách đến với Thủ đô.

fb yt zl tw