Tăng thu nhập từ cây hồng không hạt

Tăng thu nhập từ cây hồng không hạt

Việc thu hoạch hồng không hạt ở các xã phía bắc của tỉnh Thái Nguyên đang vào chính vụ. Nơi đây, thủ phủ loại quả đặc sản này trải dài ở các xã Quảng Bạch, Nam Cường, Đồng Phúc, Nà Phặc với diện tích hơn 800 ha. Hồng không hạt trở thành cây xóa nghèo cho nhiều nông hộ.

Đề xuất hỗ trợ 1.441 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai phân cấp về địa phương

Đề xuất hỗ trợ 1.441 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai phân cấp về địa phương

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng về việc khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả bão số 10 và mưa lũ, từ các văn bản đề nghị của các tỉnh, Cục Đường bộ Việt Nam tổng hợp báo cáo và đề xuất hỗ trợ kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai trên các quốc lộ phân cấp về địa phương quản lý.

Nhiều món vay được khoanh nợ sau bão lũ

Nhiều món vay được khoanh nợ sau bão lũ

Từ đầu năm đến nay Ngân hàng Chính sách xã hội Chi nhánh tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp quản lý nợ, phòng ngừa và hạn chế rủi ro, đồng thời thực hiện khoanh nợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi thiên tai.

Doanh nghiệp phát tài Lào Cai phát triển

Doanh nghiệp phát tài Lào Cai phát triển

Lào Cai luôn tạo cơ chế thông thoáng, tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp phát triển. Với phương châm “Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”, các doanh nghiệp tư nhân địa phương, vốn đang trên đà lớn mạnh sẽ có cơ hội bứt phá.

fb yt zl tw