Báo Lào Cai
Thứ 5, 27/1/2022, 22:20 [UTC+7]
Hotline: 0986575708

Nông dân xã Mường Vi tham gia hội thi sản xuất hạt giống lúa giỏi

LCĐT - Sáng 27/11, tại xã Mường Vi (Bát Xát), Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh tổ chức hội thi “Nhà nông sản xuất hạt giống lúa lai giỏi và tìm hiểu kiến thức bình đẳng giới năm 2020”. 

Quang cảnh hội thi.

Hội thi có sự tham gia của 5 đội thi, mỗi đội 6 thành viên là hội viên nông dân, phụ nữ đến từ các thôn, bản trong xã.

Các đội thi tham gia tranh tài ở 3 vòng thi lý thuyết, với 28 câu hỏi xoay quanh kiến thức về sản xuất lúa để đạt năng suất cao như: Tác dụng của việc bón phân, các loại sâu hại thường xuất hiện trên đồng ruộng và cách phòng, tránh, các nguyên tắc trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, mục đích của công tác sản xuất giống cây trồng, kiến thức bình đẳng giới... 

Trao giải cho các đội.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích cho các đội tham gia; Đội Mường Vi 1 đã xuất sắc giành giải Nhất.

Đây là hoạt động thuộc Dự án Great về thúc đẩy bình đẳng giới trong sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao hiểu biết, trình độ sản xuất; thực hiện tốt các biện pháp kỹ thuật trên đồng ruộng, nâng cao năng suất, hiệu quả sản xuất giống lúa lai F1; nâng cao kiến thức bình đẳng giới cho phụ nữ trong vùng sản xuất lúa giống. Hội thi cũng là sân chơi nhằm truyền tải các kiến thức về nông nghiệp, sản xuất lúa lai F1 cho nông dân; tạo diễn đàn giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm cho các hội viên nông dân trong xã.

Video - Clips

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết