Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 3, 21/3/2023, 11:03 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt cho hai phân hiệu trường học tại xã Bản Sen

LCĐT - Đây là công trình được đầu tư bằng hình thức xã hội hóa, có ý nghĩa nhân văn, góp phần khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt cho giáo viên và học sinh ở hai phân hiệu trường học khó khăn. 

Chiều 17/3, Công ty TNHH Dịch vụ cấp nước Lào Cai bàn giao công trình cấp nước sinh hoạt nông thôn cho đại diện của hai phân hiệu tiểu học và mầm non thôn Na Nối, xã Bản Sen, huyện Mường Khương.

Toàn bộ đường ống cấp nước được đầu tư mới.

Công trình gồm 1,8 km đường ống cấp nước, 2 cụm đồng hồ đo nước với tổng kinh phí đầu tư hơn 80 triệu đồng, trong đó một số doanh nghiệp trên địa bàn hỗ trợ 30 triệu đồng, Công ty TNHH Dịch vụ cấp nước Lào Cai hỗ trợ hơn 50 triệu đồng và nhân công lắp đặt. Công trình được thực hiện trong 2 tuần, với sự tham gia đóng góp ngày công đào rãnh để lắp đặt đường ống cấp nước của giáo viên, đoàn viên, thanh niên và người dân trong thôn.

Giáo viên và người dân tham gia đào rãnh lắp đặt đường ống cấp nước.

Được biết, khi chưa có hệ thống cấp nước này, hai phân hiệu trường học phải sử dụng nhờ nguồn nước của các hộ dân xung quanh. Tuy nhiên vào mùa khô, nguồn nước khan hiếm, tình trạng thiếu nước thường xuyên xảy ra, phụ huynh khi đưa con, em đến trường phải chở theo những can nước để hỗ trợ giáo viên và học sinh. 

Cô Phàn Thị Bình, giáo viên Phân hiệu Tiểu học thôn Na Nối cho biết: Việc đưa công trình vào sử dụng sẽ giúp 25 học sinh, chủ yếu là người dân tộc thiểu số và các giáo viên tại hai phân hiệu có đủ nước sinh hoạt, đảm bảo sức khỏe phục vụ công tác dạy và học tốt hơn.

Cô và trò phấn khởi vì có đủ nước để sử dụng.
Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết