Chủ tịch công đoàn cơ sở đam mê sáng tạo

LCĐT - Cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào, Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường Cao đẳng Lào Cai được đồng nghiệp đánh giá cao bởi luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua và các hoạt động của nhà trường, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, chủ động đổi mới trong hoạt động công đoàn.

Cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào.
Cô giáo Nguyễn Thị Anh Đào.

Với vai trò Chủ tịch CĐCS, cô Đào đã cùng Ban Chấp hành Công đoàn chủ động phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức ngay từ đầu năm học. Thông qua hội nghị xác định được quyền và trách nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên, tạo môi trường làm việc thân thiện, minh bạch, công khai, dân chủ. Việc thực hiện các chế độ tăng lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, phúc lợi, chăm lo đời sống cán bộ, giáo viên, nhân viên được nhà trường quan tâm, thực hiện hiệu quả. Công tác bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động trong trường cũng luôn được coi trọng. Những năm qua, nhà trường không có đơn, thư, kiến nghị về chế độ, chính sách đối với người lao động.

Công đoàn nhà trường còn thường xuyên tổ chức tuyên truyền, vận động giáo viên tích cực tham gia phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, hội giảng “Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp” các cấp, chủ động nghiên cứu khoa học, đề xuất sáng kiến cải tiến, đổi mới phương pháp dạy học... Năm 2022, nhà trường có 15 đoàn viên công đoàn tham gia Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Lào Cai và đoạt nhiều giải cao; 3 đoàn viên được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; nhiều giáo viên, học sinh đoạt giải cao tại cuộc thi thiết bị đào tạo tự làm cấp tỉnh, cấp quốc gia; 1 nhà giáo đoạt Huy chương Đồng, 1 sinh viên đạt danh hiệu “Sinh viên giỏi kỹ năng cấp quốc gia” tại Hội thi kỹ năng nghề quốc gia.

Trong công tác chuyên môn, với vai trò Trưởng Khoa Điện - Điện tử, cô Đào luôn chủ động nghiên cứu, đề xuất giải pháp nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập; triển khai cụ thể, kịp thời các chủ trương, nhiệm vụ được giao; chỉ đạo, đôn đốc, nhắc nhở, động viên đồng nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ. Hằng năm, 100% cán bộ, giáo viên do cô hướng dẫn tham gia hội giảng các cấp được đánh giá, xếp loại khá trở lên.

Cô rất chủ động nghiên cứu tài liệu, tìm ra nội dung, phương pháp giảng dạy giúp học sinh, sinh viên dễ tiếp thu. Cô cũng sử dụng các phương tiện dạy học tiên tiến, trao đổi với đồng nghiệp về nội dung và phương pháp dạy học; chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, vật tư thực hành cho học sinh. Nhờ đó, 100% học sinh, sinh viên do cô Đào giảng dạy đạt yêu cầu trở lên. Từ năm 2017 đến nay, cô Đào có các sáng kiến, giải pháp như: Nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo liên thông cao đẳng nghề vận hành nhà máy thủy điện; nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thiết bị phục vụ giảng dạy thực hành các module trang bị điện về vận hành, sửa chữa thiết bị nâng tại các nhà máy, xí nghiệp, các xưởng sửa chữa vừa và nhỏ thông qua “Mô hình cầu trục”; nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mô hình dạy học thực hành... Khi dịch Covid-19 bùng phát, cô cùng tập thể lãnh đạo khoa tham mưu cho Ban Giám hiệu nhà trường thành lập các nhóm giảng viên nghiên cứu, thiết kế và chế tạo thành công “Máy cấp gạo tự động”, “Buồng khử khuẩn toàn thân” và “Máy rửa tay sát khuẩn tự động”. Các thiết bị này được đánh giá cao và sử dụng cho học sinh, sinh viên.

Với những nỗ lực của mình, cô Nguyễn Thị Anh Đào đã được các cấp, các ngành nhiều lần biểu dương, khen thưởng, như được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen; Tổng Liên đoàn Lao động tặng Bằng Lao động sáng tạo và Bằng khen; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen và vinh dự là 1 trong 90 chủ tịch CĐCS tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2013 - 2018…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Thí điểm thi trên máy tính tốt nghiệp THPT 2027

Theo Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ quản lý chất lượng giáo dục năm học 2026 - 2027 vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, Bộ GD-ĐT yêu cầu các địa phương chuẩn bị điều kiện để từng bước thí điểm thi tốt nghiệp THPT trên máy tính từ năm 2027.

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Dấu chân người lính trên hành trình tri ân

Trong những cánh rừng sâu, trên những sườn núi cheo leo nơi dấu tích chiến tranh chỉ còn lại trong ký ức của nhân chứng, những người lính Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ (lâm thời) vẫn bền bỉ lần tìm từng manh mối. 

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tại xã Trấn Yên, xã Quy Mông và nhiều khu vực dân cư của phường Nam Cường, người dân đều biết ông Nguyễn Lê Huynh, cư trú tại thôn Cổ Phúc 2, xã Trấn Yên là người tinh thần hào hiệp, nhân ái luôn hết lòng vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác từ thiện, cứu nạn, cứu hộ.

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

fb yt zl tw