Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 3, 21/3/2023, 11:58 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

LCĐT - Chiều 15/3, Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với UBND thành phố Lào Cai tổ chức chào đón đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai.

Đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai gồm 80 người. 

Đoàn du khách đầu tiên nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai gồm 80 người, chủ yếu đến từ tỉnh Vân Nam và An Huy (Trung Quốc). Đón đoàn khách du lịch này là Công ty TNHH Thương mại du lịch quốc tế Cường Lâm. Công ty thiết kế cho đoàn 4 ngày 3 đêm du lịch theo tour tham quan tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) và Thủ đô Hà Nội.

Hiệp hội Du lịch Lào Cai đón du khách. 

Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Chính phủ Trung Quốc đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2 (từ ngày 15/3). Du khách Trung Quốc rất hào hứng, phấn khởi khi được nhập cảnh vào Việt Nam và tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng. Chị Diệp Phấn Phấn, du khách tới từ tỉnh An Huy (Trung Quốc) cho biết: Lần đầu tiên đến Việt Nam, nhưng tôi đã thấy đất nước các bạn thật tuyệt vời. Tôi rất hào hứng để được trải nghiệm, khám phá nhiều hơn. Sự hoạt động trở lại của việc đón khách du lịch theo đoàn khiến tôi vô cùng vui mừng.

Chụp ảnh lưu niệm với đoàn khách du lịch đầu tiên. 

Để việc đón và phục vụ khách được tốt nhất, các công ty lữ hành đã chuẩn bị tốt các điều kiện như ăn, nghỉ, mở thêm tour du lịch hấp dẫn đáp ứng nhu cầu của du khách. Bà Trương Thị Hải Yến, đại diện Công ty TNHH Thương mại du lịch quốc tế Cường Lâm cho biết: Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ nhà hàng, khách sạn, sàng lọc và lựa chọn những dịch vụ tốt nhất cho du khách, đồng thời, bổ túc các lớp học ngắn ngày để nâng cao nghiệp vụ, hoàn thiện đội ngũ hướng dẫn viên.

Du khách làm thủ tục nhập cảnh. 

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng cũng đã tổ chức phân luồng, duy trì hoạt động xuất - nhập cảnh, tăng cường quân số ở luồng nhập cảnh để đảm bảo tiến độ làm thủ tục cho du khách.

Du khách hào hứng, chuẩn bị trải nghiệm, tham quan Việt Nam. 

Lào Cai phấn đấu năm 2023 đón 6 triệu lượt khách, trong đó 400 nghìn lượt khách quốc tế. Việc đoàn khách du lịch Trung Quốc đầu tiên nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai là tín hiệu vui cho ngành du lịch cả nước nói chung, du lịch tỉnh Lào Cai nói riêng.

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết