Juventus bị trừ 15 điểm ở Serie A vì bê bối chuyển nhượng

Juventus bị Liên đoàn Bóng đá Ý (FIGC) phạt trừ 15 điểm trên BXH Serie A vì những sai phạm liên quan tới khâu kế toán, lập báo cáo tài chính và thao túng thị trường.

juventus bi tru 15 diem o serie a vi be boi chuyen nhuong hinh anh 1

Juventus bị trừ 15 điểm trong khi một loạt lãnh đạo trước đây và hiện tại cũng lĩnh án phạt.

Juventus bị điều tra nhắm vào các vụ chuyển nhượng trong giai đoạn 2019-2021 và bị cáo buộc đã có những sai phạm liên quan tới khâu kế toán, lập báo cáo tài chính, thao túng thị trường để lách luật Luật Công bằng Tài chính.

Trong phiên toà sơ thẩm hồi tháng 5/2022, Juventus được tuyên bố trong sạch. Tuy nhiên, vụ việc đã được đưa lên Tòa phúc thẩm Liên bang và các công tố viên đã yêu cầu xét xử lại vụ án.

Theo phán quyết mới được đưa ra ngày 20/1, Juventus bị trừ 15 điểm trên BXH Serie A mùa giải 2022/2023. Án phạt này còn nặng hơn so vời đề nghị của các công tố viên là trừ 9 điểm. FIGC tuyên bố Juventus có thể kháng cáo tại Ủy ban Olympic Italia.

Trước khi nhận án phạt, Juventus đứng thứ ba Serie A với 37 điểm và kém 10 điểm so với đầu bảng Napoli. Sau khi bị trừ 15 điểm, đội bóng thành Turin rơi xuống thứ 10, vị trí không được tham dự Cúp châu Âu mùa tới.

Bên cạnh đó, 11 thành viên cấp cao trong ban lãnh đạo Juventus trước đây và hiện tại cũng nhận án phạt. Cựu Chủ tịch Andrea Agnelli đã từ chức hồi tháng 11 năm ngoái bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá Italia trong 24 tháng. Cựu Phó Chủ tịch Pavel Nedved bị cấm 8 tháng. Cựu Giám đốc Thể thao của Juventus và đang là Giám đốc điều hành của Tottenham, Fabio Paratici bị cấm hoạt động bóng đá trong 30 tháng.

VOV

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Xã Bảo Yên tổ chức Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 51 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026); 140 năm ngày Quốc tế lao động (1/5/1886 - 1/5/2026 ); kỷ niệm 77 năm chiến thắng Phố Ràng (26/6/1949 - 26/6/2026) và các ngày lễ trọng đại của đất nước trong năm 2026. Xã Bảo Yên tổ chức Đại hội thể dục thể thao và Lễ hội đua mảng “Hào khí trận Phố Ràng” lần thứ nhất năm 2026.

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

World Cup 2026: Mexico triển khai "cầu hàng không" bằng trực thăng kết nối điểm thi đấu

Khi đồng hồ đếm ngược tới Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2026 rút ngắn từng ngày, các doanh nghiệp hàng không tư nhân tại thủ đô Mexico City đang gấp rút chuẩn bị cung cấp dịch vụ trực thăng kết nối người hâm mộ tới các điểm thi đấu, mở ra phương án di chuyển nhanh nhằm giảm áp lực cho hệ thống đường bộ vốn đã quá tải.

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026: Các anh tài hội tụ

World Cup 2026 đã hoàn tất danh sách 12 bảng đấu, đánh dấu một cột mốc lịch sử khi giải lần đầu tiên có sự góp mặt của 48 đội tuyển diễn ra ở 3 quốc gia Mỹ, Canada và Mexico vào hè này.

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Việt Nam - Malaysia: Chứng minh năng lực

Tuyển Việt Nam sẽ có màn tái đấu với Malaysia trên sân Thiên Trường ở lượt trân cuối bảng F Vòng loại cuối Asian Cup 2027 vào ngày 31/3. Dù đã chắc chắn giành vé vào vòng chung kết, thầy trò HLV Kim Sang-sik vẫn quyết tâm ra sân với tinh thần cao nhất, hướng đến kết quả tốt nhất.

fb yt zl tw