Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 3, 7/2/2023, 10:46 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Sẵn sàng tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”

LCĐT – Sáng 3/1, Ban Tổ chức chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” tổ chức họp đánh giá và triển khai các nhiệm vụ. Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình chủ trì cuộc họp. 

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; thành viên Ban Tổ chức chương trình.

Quang cảnh cuộc họp.

Chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023” sẽ được tổ chức trong 2 ngày (7 - 8/1/2023), tại Nhà văn hóa Công ty TNHH Một thành viên Apatit Việt Nam.

Theo đánh giá, đến thời điểm này, các nhiệm vụ được giao cho các thành viên cơ bản đã triển khai, đáp ứng các khâu chuẩn bị và điều kiện để sẵn sàng tổ chức Chợ Tết Công đoàn lần đầu tiên diễn ra với quy mô cấp tỉnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Hữu Long báo cáo kết quả triển khai nhiệm vụ.

Ban Tổ chức chương trình đã nhận đăng ký 37 gian hàng (gồm 13 gian sản phẩm nông nghiệp OCOP địa phương; 12 gian hàng tiêu dùng phục vụ Tết; 4 gian đồ gia dụng, quần áo; 8 gian “0” đồng).

Ban Tổ chức chương trình đã tổng hợp số lượng, loại hàng hóa, dịch vụ, đồng thời phân bổ gian hàng và các phần việc cho các đơn vị liên quan theo sơ đồ thiết kế.

Các đại biểu nêu ý kiến.

Tại cuộc họp, để chương trình diễn ra hiệu quả, ý nghĩa, các thành viên Ban Tổ chức chương trình đã tham gia góp ý vào dự thảo phân công nhiệm vụ, đồng thời trao đổi, thảo luận các vấn đề về cơ sở hạ tầng, an ninh trật tự, công tác phục vụ… Các đại biểu đề xuất, kiến nghị về kinh phí tổ chức chương trình; việc huy động các nguồn lực tổ chức và quà hỗ trợ cho công nhân; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ và cách thức tổ chức triển khai hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức chương trình nhấn mạnh tầm quan trọng của chương trình “Chợ Tết Công đoàn năm 2023”. Chương trình thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành trong việc chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn, người lao động. Thông qua các hoạt động tại chương trình sẽ giúp người lao động nhận thức rõ hơn về vai trò, trách nhiệm và những đóng góp của tổ chức công đoàn; tạo động lực khích lệ, động viên người lao động làm việc năng suất, chất lượng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành phối hợp chặt chẽ với cơ quan thường trực (Liên đoàn Lao động tỉnh) thực hiện tốt nhiệm vụ được phân công; cần quan tâm kiểm tra để đảm bảo chất lượng các sản phẩm bày bán tại các gian hàng; xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, phòng cháy, chữa cháy, phân luồng giao thông trong thời gian diễn ra chương trình; lan tỏa sâu rộng mục đích, ý nghĩa của chương trình đến đoàn viên công đoàn, người lao động đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ đầu năm.

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết