Cảnh báo Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn là thuốc giả

Cục Quản lý y, dược cổ truyền (Bộ Y tế) vừa có thông báo về thuốc giả Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn, số đăng ký VD-93312-13 do Cơ sở đông nam dược Thái Sơn, địa chỉ: 399 Trần Hưng Đạo, Ba Đình, Hà Nội sản xuất.

Mẫu thuốc do Trung tâm Kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm Bến Tre lấy mẫu tại quầy thuốc tây số 532, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre.

Thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn, số đăng ký: VD-93312-13 chưa được cấp giấy đăng ký lưu hành. Cơ sở đông nam dược Thái Sơn chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược và thuốc có trộn với Paracetamol.

Cảnh báo Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn là thuốc giả
Cảnh báo Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn là thuốc giả. 

Cục Quản lý y, dược cổ truyền đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và trên trang thông tin điện tử của sở y tế thông tin về thuốc giả có tên Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn.

Đồng thời, các cơ quan y tế phối hợp với các cơ quan truyền thông, thông tin tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết để không buôn bán, sử dụng sản phẩm nêu trên; phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành kiểm tra các cơ sở kinh doanh thuốc trên địa bàn, xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về sản phẩm thuốc giả nêu trên, xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành; kịp thời phát hiện và ngăn chặn việc sản xuất, buôn bán và sử dụng thuốc giả nêu trên.

Các đơn vị y tế địa phương báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và thông tin về thuốc giả (bao gồm cả hình ảnh sản phẩm, nhãn, hướng dẫn sử dụng) về Cục Quản lý y, dược cổ truyền để thông báo rộng rãi cho người sử dụng biết, tránh sử dụng thuốc giả, hàng hóa không có nguồn gốc xuất xứ.

Thuốc Phong tê nhức Hổ Cốt Hoàn được quảng cáo hỗ trợ giảm phong thấp, nhức mỏi, đau lưng, tê tay tê chân, viêm khớp, tê bại, đổ mồ hôi tay chân, thần kinh tọa, nhức đầu, gai cột sống, thoái hóa khớp, bổ thận, bồi dưỡng cơ thể, ăn ngủ được, đau vai gáy, thần kinh liên sườn, bệnh gút...
Thời báo Tài chính

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bão số 2 Noul tiếp tục mạnh lên cấp 12

Bão số 2 Noul tiếp tục mạnh lên cấp 12

Bão Noul đã trở thành cơn bão số 2 trên Biển Đông trong năm 2026, với sức gió mạnh cấp 11, giật cấp 13. Trong 24 giờ tới, bão được dự báo tiếp tục mạnh lên cấp 12, giật cấp 14 và hướng vào tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Phường Nam Cường phối hợp khám sức khỏe cho 525 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên

Phường Nam Cường phối hợp khám sức khỏe cho 525 đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên

Thực hiện Chiến dịch khám sức khỏe định kỳ và sàng lọc bệnh miễn phí năm 2026, phường Nam Cường phối hợp với Trung tâm Y tế khu vực Yên Bái tổ chức đợt 1 khám sức khỏe cho các đảng viên được tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng trở lên đang sinh hoạt trên địa bàn.

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Bão số 2 ít khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền Việt Nam, Lào Cai cảnh báo mưa dông

Theo bản tin phát lúc 5 giờ ngày 25/7, bão số 2 đang hoạt động trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông, có khả năng mạnh thêm. Tại Lào Cai, nhiều khu vực được cảnh báo xảy ra mưa rào, dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ hơn 330 triệu đồng cho hộ nghèo 3 xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn

Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai hỗ trợ hơn 330 triệu đồng cho hộ nghèo 3 xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn

Trong hai ngày 23 và 24/7, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai đã tổ chức đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ các hộ nghèo tại các xã Phong Dụ Thượng, Chiềng Ken và Tả Phìn. Hoạt động góp phần chia sẻ khó khăn với người dân, tiếp thêm động lực để các hộ gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

"Hát mãi khúc quân hành" - lan tỏa nghĩa tình tri ân người có công

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 24/7, Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình tri ân "Hát mãi khúc quân hành" lần thứ 7, mang đến không gian ấm áp, giàu cảm xúc cho các bệnh nhân là người có công đang điều trị tại bệnh viện.

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Mong ngày trở về: Hành trình tìm lại tên cho những người đã ngã xuống

Đôi bàn tay đã hằn kín những nếp nhăn của Mẹ Việt Nam Anh hùng Hà Thị Hao run run vuốt nhẹ lên tấm ảnh đen trắng của người con trai duy nhất. Bên cạnh bức ảnh là lá thư người con gửi về từ chiến trường cách đây hơn nửa thế kỷ. Giấy đã úa vàng, nét chữ nhòe theo thời gian, nhưng với mẹ, đó vẫn là những kỷ vật thiêng liêng nhất còn sót lại sau chiến tranh.

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Hiểm nguy khi săn “lộc trời” mùa lũ

Mỗi khi mùa mưa lũ tràn về, những con sông, dòng suối ở Lào Cai lại cuồn cuộn chảy, cuốn theo mọi thứ trên đường đi. Giữa dòng nước xiết là nhiều cây gỗ, củi khô và cả gia súc bị cuốn trôi từ thượng nguồn. Với nhiều người dân vùng cao, đó từng được xem là “lộc trời”, nhưng đằng sau những khúc củi, con vật trôi dạt ấy là hiểm nguy luôn rình rập bất cứ ai lơ là, chủ quan.

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Thời tiết ngày 24/7: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Lào Cai cảnh báo mưa lớn và dông lốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày 24/7, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông đảo Ludông (Philippines) tiếp tục di chuyển nhanh và có khả năng mạnh lên thành bão. Trên đất liền, khu vực Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai được dự báo có mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to kèm các hiện tượng thời tiết nguy hiểm.

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Vụ 8 công nhân ngộ độc khí H₂S ở Ninh Bình: 5 người xuất viện, 3 trường hợp tiếp tục điều trị

Sau nhiều ngày điều trị tích cực tại Bệnh viện Bạch Mai cơ sở Ninh Bình, đến nay, 5/8 công nhân bị ngộ độc khí hydro sulfide (H₂S) đã được xuất viện. Hai trường hợp ngộ độc nặng vẫn đang được theo dõi tổn thương tim, một người bệnh tiếp tục điều trị do phát hiện thêm vấn đề sức khỏe.

fb yt zl tw