Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 2, 5/12/2022, 07:52 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Hơn 50 chủ cơ sở homestay được bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch

LCĐT – Trong 2 ngày (23 - 24/11), Sở Du lịch tỉnh phối hợp với Trường Cao đẳng Lào Cai tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng phục vụ khách du lịch năm 2022 cho các chủ cơ sở homestay.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có hơn 50 chủ cơ sở homestay đến từ các khu, điểm du lịch trọng điểm của tỉnh như thị xã Sa Pa, các huyện Bắc Hà, Bát Xát, Bảo Yên.

Hơn 50 chủ cơ sở homestay tham gia tập huấn.

Tại lớp tập huấn, học viên đã được bồi dưỡng các kiến thức về tiêu chuẩn vận hành homestay; vệ sinh và bảo vệ môi trường; quản lý các vấn đề an ninh, an toàn; dịch vụ lưu trú, ăn uống; cách tiếp thị, quảng bá, tiếp cận khách du lịch và cách chào đón, giao tiếp với khách trong quá trình lưu trú. Bên cạnh đó, học viên được cung cấp thông tin về Bộ tiêu chí du lịch ASEAN.

Đại diện chủ cơ sở homestay tại xã Mường Hum (huyện Bát Xát) phát biểu ý kiến.

Học viên cũng được thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc khi vận hành cơ sở homestay và trải nghiệm hoạt động thực tế tại cơ sở Xuân Diện homestay (xã Hợp Thành, thành phố Lào Cai).

Giảng viên Trường Cao đẳng Lào Cai bồi dưỡng kiến thức cho học viên.

Thông qua lớp bồi dưỡng, các học viên được học tập, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và tính chuyên nghiệp trong làm du lịch homestay, du lịch cộng đồng, từ đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách du lịch, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh của các cơ sở lưu trú và nâng cao giá trị hình ảnh của du lịch Lào Cai.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết