Bị cáo cầm đầu đường dây buôn lậu xăng mong được giảm nhẹ hình phạt

Tiếp tục phiên xét xử các bị cáo trong đại án buôn lậu xăng, sáng 23/11, 13 bị cáo trong nhóm đầu tiên đã nói lời sau cùng tại tòa. Trong đó, bị cáo Phan Thanh Hữu (65 tuổi) cầm đầu đường dây buôn lậu xăng tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của mình và mong muốn Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bản thân và con trai.

Bị cáo Phan Thanh Hữu tại tòa.
Bị cáo Phan Thanh Hữu tại tòa.

Nói lời sau cùng tại tòa, Phan Thanh Hữu bày tỏ rất hối hận chỉ vì ham lợi nhuận mà dẫn đến phạm tội và kéo cả con trai mình là Phan Lê Hoàng Anh cũng như nhiều người khác rơi vào vòng lao lý. Bị cáo cũng đã nộp lại tiền thu lợi bất chính để khắc phục hậu quả và mong được hưởng chính sách khoan hồng.

Bị cáo Phan Thanh Hữu mong muốn, Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo sớm trở về với gia đình vì tuổi đã già. Ngoài ra, cũng mong Tòa tuyên mức án bằng thời gian tạm giam đối với con trai mình là Phan Lê Hoàng Anh để về chăm lo cho gia đình.

Trong khi đó, Phan Lê Hoàng Anh cũng mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bố mình là Phan Thanh Hữu vì tuổi già, sức khỏe đã yếu.

Nói lời sau cùng tại Tòa, bị cáo Đào Ngọc Viễn cũng bày tỏ sự ăn năn, hối hận về hành vi của mình đã gây ra. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét được hưởng chính sách khoan hồng để sớm được trở về với gia đình.

Các bị cáo khác nói lời sau cùng trong nhóm đầu tiên vào sáng 23/11 cũng bày tỏ sự ăn năn hối lỗi và mong muốn được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Như vậy, phiên tòa xét xử 74 bị cáo trong đại án buôn lậu xăng đến nay đã trải qua được gần 1 tháng. Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong thời gian từ 45 đến 60 ngày.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngăn chặn hoạt động của tổ chức bất hợp pháp "Ân điển cứu rỗi" tại Lào Cai

Ngăn chặn hoạt động của tổ chức bất hợp pháp "Ân điển cứu rỗi" tại Lào Cai

Lợi dụng sự nhẹ dạ và cả tin của một bộ phận đồng bào Mông tại địa bàn tỉnh Lào Cai, các phần tử xấu đã tuyên truyền, lôi kéo một số người dân tham gia tổ chức “Ân điển cứu rỗi”; tổ chức sinh hoạt gây phức tạp tình hình an ninh, trật tự tại địa phương. Trước tình hình trên, Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh Lào Cai  đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm đấu tranh, ngăn chặn xóa bỏ tổ chức này.

Lào Cai: Bắt giữ đối tượng trốn thi hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện sau hơn 2 năm lẩn trốn

Lào Cai: Bắt giữ đối tượng trốn thi hành quyết định đưa vào cơ sở cai nghiện sau hơn 2 năm lẩn trốn

Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm và hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026, Công an phường Trung Tâm, tỉnh Lào Cai đã phối hợp với Tổ công tác Công an tỉnh Lào Cai bắt giữ đối tượng trốn thi hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc sau thời gian dài lẩn trốn.

Khởi tố người phụ nữ lừa bán đất rừng, chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng

Khởi tố người phụ nữ lừa bán đất rừng, chiếm đoạt hơn 2,1 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Thị Như (sinh năm 1989, trú tại thôn Đông Tiến, Đặc khu Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo khoản 4 Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Công an xã Hưng Khánh phối hợp phát hiện, xử lý doanh nghiệp tàng trữ khoáng sản không rõ nguồn gốc hợp pháp

Công an xã Hưng Khánh phối hợp phát hiện, xử lý doanh nghiệp tàng trữ khoáng sản không rõ nguồn gốc hợp pháp

Ngày 15/6, Đội Quản lý thị trường số 3 (khu vực Trấn Yên - Văn Yên) đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 50 triệu đồng đối với ông N.V.T (sinh năm 1980), đại diện Công ty TNHH Tưởng Tuyết YB, có địa chỉ tại thôn Pá Thoọc, xã Hưng Khánh, về hành vi mua khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp.

Lào Cai: Khi pháp luật đến với người dân qua không gian số

Lào Cai: Khi pháp luật đến với người dân qua không gian số

Chuyển đổi số đang tạo ra những thay đổi trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật. Tại Lào Cai, việc đưa pháp luật lên không gian số không chỉ là giải pháp đổi mới phương thức tuyên truyền mà còn giúp chính sách đến gần hơn với Nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Lào Cai: Khởi tố 1 bị can về tội “giả mạo trong công tác”

Lào Cai: Khởi tố 1 bị can về tội “giả mạo trong công tác”

Ngày 14/6/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai đã ban hành quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Phương Thảo (sinh năm 1987, trú tại tổ dân phố Hòa Quân, phường Âu Lâu, tỉnh Lào Cai) về tội "giả mạo trong công tác”, quy định tại điểm a, khoản 1,  Điều 359 Bộ luật Hình sự.

Lào Cai: Mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý liên tỉnh, 4 đối tượng “sa lưới”

Lào Cai: Mua bán, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý liên tỉnh, 4 đối tượng “sa lưới”

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lào Cai chủ trì, phối hợp với tổ công tác đặc biệt phụ trách địa bàn phường Lào Cai, xã A Mú Sung và Công an phường Lào Cai đột kích bắt quả tang 3 đối tượng đang có hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy dạng hồng phiến tại phòng ngủ tầng 3, số nhà 010 đường Đinh Bộ Lĩnh, tổ 20 phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw