Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 2, 5/12/2022, 07:17 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bị cáo cầm đầu đường dây buôn lậu xăng mong được giảm nhẹ hình phạt

Tiếp tục phiên xét xử các bị cáo trong đại án buôn lậu xăng, sáng 23/11, 13 bị cáo trong nhóm đầu tiên đã nói lời sau cùng tại tòa. Trong đó, bị cáo Phan Thanh Hữu (65 tuổi) cầm đầu đường dây buôn lậu xăng tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của mình và mong muốn Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bản thân và con trai.

Bị cáo Phan Thanh Hữu tại tòa.

Nói lời sau cùng tại tòa, Phan Thanh Hữu bày tỏ rất hối hận chỉ vì ham lợi nhuận mà dẫn đến phạm tội và kéo cả con trai mình là Phan Lê Hoàng Anh cũng như nhiều người khác rơi vào vòng lao lý. Bị cáo cũng đã nộp lại tiền thu lợi bất chính để khắc phục hậu quả và mong được hưởng chính sách khoan hồng.

Bị cáo Phan Thanh Hữu mong muốn, Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo sớm trở về với gia đình vì tuổi đã già. Ngoài ra, cũng mong Tòa tuyên mức án bằng thời gian tạm giam đối với con trai mình là Phan Lê Hoàng Anh để về chăm lo cho gia đình.

Trong khi đó, Phan Lê Hoàng Anh cũng mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bố mình là Phan Thanh Hữu vì tuổi già, sức khỏe đã yếu.

Nói lời sau cùng tại Tòa, bị cáo Đào Ngọc Viễn cũng bày tỏ sự ăn năn, hối hận về hành vi của mình đã gây ra. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét được hưởng chính sách khoan hồng để sớm được trở về với gia đình.

Các bị cáo khác nói lời sau cùng trong nhóm đầu tiên vào sáng 23/11 cũng bày tỏ sự ăn năn hối lỗi và mong muốn được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Như vậy, phiên tòa xét xử 74 bị cáo trong đại án buôn lậu xăng đến nay đã trải qua được gần 1 tháng. Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong thời gian từ 45 đến 60 ngày.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết