Bị cáo cầm đầu đường dây buôn lậu xăng mong được giảm nhẹ hình phạt

Tiếp tục phiên xét xử các bị cáo trong đại án buôn lậu xăng, sáng 23/11, 13 bị cáo trong nhóm đầu tiên đã nói lời sau cùng tại tòa. Trong đó, bị cáo Phan Thanh Hữu (65 tuổi) cầm đầu đường dây buôn lậu xăng tỏ ra ăn năn, hối hận về hành vi phạm tội của mình và mong muốn Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bản thân và con trai.

Bị cáo Phan Thanh Hữu tại tòa.
Bị cáo Phan Thanh Hữu tại tòa.

Nói lời sau cùng tại tòa, Phan Thanh Hữu bày tỏ rất hối hận chỉ vì ham lợi nhuận mà dẫn đến phạm tội và kéo cả con trai mình là Phan Lê Hoàng Anh cũng như nhiều người khác rơi vào vòng lao lý. Bị cáo cũng đã nộp lại tiền thu lợi bất chính để khắc phục hậu quả và mong được hưởng chính sách khoan hồng.

Bị cáo Phan Thanh Hữu mong muốn, Hội đồng xét xử xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo sớm trở về với gia đình vì tuổi đã già. Ngoài ra, cũng mong Tòa tuyên mức án bằng thời gian tạm giam đối với con trai mình là Phan Lê Hoàng Anh để về chăm lo cho gia đình.

Trong khi đó, Phan Lê Hoàng Anh cũng mong Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt cho bố mình là Phan Thanh Hữu vì tuổi già, sức khỏe đã yếu.

Nói lời sau cùng tại Tòa, bị cáo Đào Ngọc Viễn cũng bày tỏ sự ăn năn, hối hận về hành vi của mình đã gây ra. Bị cáo mong Hội đồng xét xử xem xét được hưởng chính sách khoan hồng để sớm được trở về với gia đình.

Các bị cáo khác nói lời sau cùng trong nhóm đầu tiên vào sáng 23/11 cũng bày tỏ sự ăn năn hối lỗi và mong muốn được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Như vậy, phiên tòa xét xử 74 bị cáo trong đại án buôn lậu xăng đến nay đã trải qua được gần 1 tháng. Theo dự kiến, phiên tòa sẽ diễn ra trong thời gian từ 45 đến 60 ngày.

Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Xử lý trường hợp bình luận tiêu cực trên mạng xã hội, xúc phạm lực lượng chức năng

Ngày 22/3, Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, Công an xã Bình Yên vừa phát hiện và xử lý một trường hợp sử dụng tài khoản mạng xã hội đăng tải bình luận tiêu cực, có dấu hiệu xúc phạm uy tín, danh dự lực lượng Công an nhân dân, qua đó tiếp tục cảnh báo người dân nâng cao ý thức khi tham gia không gian mạng.

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Mỏ Vàng nhiều giải pháp xây dựng “xã không ma túy”

Hiện nay, tệ nạn ma túy đang có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt ở khu vực nông thôn, miền núi - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn. Việc chủ động xây dựng các mô hình “xã không ma túy” không chỉ là yêu cầu cấp thiết mà còn là nhiệm vụ mang tính chiến lược, lâu dài.

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường thủy

Siết chặt quản lý an toàn giao thông đường thủy

Sau những vụ tai nạn giao thông đường thủy trên địa bàn tỉnh thời gian qua, các lực lượng chức năng Lào Cai đang siết chặt quản lý, nâng cao ý thức người dân, lập lại trật tự an toàn giao thông đường thủy. Việc đảm bảo an toàn giao thông đường thủy không chỉ là trách nhiệm của lực lượng chức năng mà còn đòi hỏi sự thay đổi trong nhận thức của từng lái tàu, từng du khách và người dân mưu sinh trên sông nước.

Khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan

Khởi tố vụ án xảy ra tại Tập đoàn Hóa chất Đức Giang và các đơn vị liên quan

Qua công tác nắm tình hình lĩnh vực khai thác tài nguyên khoáng sản và sản xuất, kinh doanh hóa chất, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Cơ quan CSĐT Bộ Công an) phát hiện dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (viết tắt: Tập đoàn Hóa chất Đức Giang).

Khởi tố 5 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu đồng tiền mã hoá FTXF

Khởi tố 5 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng chiêu đồng tiền mã hoá FTXF

Theo điều tra, từ năm 2021, nhóm đối tượng do Trần Nam Chung cầm đầu đã lợi dụng hiểu biết trong lĩnh vực kinh doanh tiền số, tài sản mã hoá và lợi dụng việc mua, bán các đồng tiền kỹ thuật số để huy động tiền của nhiều người dân thông qua kêu gọi đầu tư đồng tiền mã hoá FTXF.

fb yt zl tw