Cô giáo có tấm lòng nhân ái

LCĐT - Sinh ra và lớn lên ở vùng núi cao Mường Khương, năm 1998, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mẫu giáo Trung ương, cô Trịnh Thị Nụ (hiện là giáo viên Trường Mầm non số 1 thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương) tình nguyện về công tác tại quê hương. Hơn 20 năm công tác là từng ấy năm cô miệt mài cống hiến với nghề.

Cô giáo có tấm lòng nhân ái ảnh 1
Cô Trịnh Thị Nụ (thứ 4 bên phải ảnh) trong buổi thiện nguyện tại cộng đồng.

Tôi biết đến cô Nụ qua trang mạng xã hội khi cô chia sẻ về một hoàn cảnh mắc bệnh hiểm nghèo ở quê hương. Thông điệp truyền đi đầy chân thành, tha thiết, nên ai ngang qua bài viết cũng đều để lại sự đồng cảm với bệnh nhân và sự yêu quý đối với cô giáo có tấm lòng nhân ái. Nhiều người dù không quen biết cũng chung tay bằng những phần quả dù rất nhỏ bé, nhưng chứa chan tình yêu thương.

Cô Nụ không nhớ rõ mình đã là “cầu nối” cho biết bao trường hợp là cá nhân, gia đình được hưởng sự hỗ trợ từ cộng đồng, chỉ biết rằng, hễ ai đó ở huyện Mường Khương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần giúp đỡ, không kể xa, gần, cô đều đến tận nơi chia sẻ và kêu gọi mọi người chung tay. Gần đây là em bé bị bỏng ở Tả Gia Khâu, là cô giáo bị bệnh hiểm nghèo ở Bản Lầu, là em bé ở Lùng Khấu Nhin bị mắc ung thư… Có những trường hợp cô kêu gọi được hiện vật và cả chục triệu đồng để tặng.

Cô Nụ tâm sự: Tôi lớn lên bên đồng ruộng, nên thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân, đặc biệt là người dân vùng cao. Vậy nên, mỗi khi biết những hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ, tôi đều muốn chung tay, chỉ mong những số phận bất hạnh sẽ vơi bớt khó khăn, thêm nghị lực để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không chỉ tích cực trong hoạt động xã hội, cô Nụ luôn nhiệt tình, trách nhiệm trước mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với vai trò là tổ trưởng chuyên môn, cô luôn nêu gương trong đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học…

Với những cố gắng và nỗ lực, cô giáo Trịnh Thị Nụ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Niềm vui an cư ở Phình Hồ

Trong không khí phấn khởi chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, niềm vui đến với người dân xã Phình Hồ khi những ngôi nhà mới an toàn, kiên cố được hoàn thành từ sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với “Chiến dịch Quang Trung”.

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Nhiều hoạt động ý nghĩa tại chương trình “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng”

Ngày 17/1, tại Trường TH&THCS Nghĩa Sơn, chương trình thiện nguyện “Xuân về trên bản – Phiên chợ 0 đồng” đã được tổ chức trong không khí đầm ấm, vui tươi, mang theo hơi ấm mùa xuân và sự sẻ chia đến với người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nghĩa Lộ.

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Gần 300 chủ cơ sở, hộ kinh doanh được huấn luyện PCCC, CNCH

Trong 2 ngày 17 và 18/1, Đội Cảnh sát chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực số 8 (Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Lào Cai), đã tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho người đứng đầu cơ sở, người được phân công thực hiện nhiệm vụ PCCC và CNCH tại cơ sở trên địa bàn phường Lào Cai, xã Bát Xát và xã Cốc San.

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Tuổi nghỉ hưu năm 2026 là bao nhiêu?

Năm 2026, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 6 tháng, lao động nữ là 57 tuổi; năm 2027, độ tuổi nghỉ hưu của lao động nam là 61 tuổi 9 tháng, lao động nữ là 57 tuổi 4 tháng.

Hội Phụ nữ xã Bảo Hà ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp"

Hội Phụ nữ xã Bảo Hà ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp"

Ngày 17/1, Hội Phụ nữ xã Bảo Hà tổ chức chương trình ra quân thực hiện công trình “Đường cờ, hoa sáng - xanh - sạch - đẹp”, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

Xã Hợp Thành: Lan tỏa yêu thương qua chương trình “Đông ấm - Xuân yêu thương”

Ngày 17/1, tại Trường Tiểu học và THCS số 2 Tả Phời, Đoàn Thanh niên xã Hợp Thành phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức chương trình "Đông ấm - Xuân yêu thương". Đây là hoạt động thường niên giàu ý nghĩa nhằm sẻ chia khó khăn, tiếp thêm động lực cho học sinh nghèo và hỗ trợ các gia đình yếu thế đón Tết Nguyên đán ấm áp, nghĩa tình.

Lưu giữ “hơi thở” của mùa màng vùng cao

Lưu giữ “hơi thở” của mùa màng vùng cao

Hơn một năm trở lại đây, ai đến xã Mường Khương đều ấn tượng về một nhà hàng nhỏ bên đường Tùng Lâu, bởi không gian quán có rất nhiều chiếc cối xay đá cổ, khắc hoa văn đẹp, gợi nhớ kỷ niệm tuổi thơ của nhiều người. Chủ nhân của bộ sưu tập cối đá đặc biệt này là anh Nguyễn Văn Mạnh, chủ nhà hàng Mộc quán.

Học sinh đang lập nhóm chuẩn bị kiến thức cho tiết học lịch sử tại trường.

Khi học sinh làm chủ nhịp học

Tại các trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai, học sinh được trao quyền làm chủ nhịp học từ khâu chuẩn bị bài, tiếp cận kiến thức đến trao đổi, lớp học bắt đầu dịch chuyển từ mô hình truyền thụ sang tự học có định hướng, mở ra những thay đổi mang tính căn bản.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay

Ngày 16/1, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Uông Việt Dũng đã trực tiếp dẫn đầu đoàn công tác đảm bảo an ninh, an toàn, công tác phục vụ người dân trước thềm khai mạc Đại hội XIV của Đảng tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài.

fb yt zl tw