Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 2, 5/12/2022, 08:40 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Cô giáo có tấm lòng nhân ái

LCĐT - Sinh ra và lớn lên ở vùng núi cao Mường Khương, năm 1998, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng Mẫu giáo Trung ương, cô Trịnh Thị Nụ (hiện là giáo viên Trường Mầm non số 1 thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương) tình nguyện về công tác tại quê hương. Hơn 20 năm công tác là từng ấy năm cô miệt mài cống hiến với nghề.

Cô Trịnh Thị Nụ (thứ 4 bên phải ảnh) trong buổi thiện nguyện tại cộng đồng.

Tôi biết đến cô Nụ qua trang mạng xã hội khi cô chia sẻ về một hoàn cảnh mắc bệnh hiểm nghèo ở quê hương. Thông điệp truyền đi đầy chân thành, tha thiết, nên ai ngang qua bài viết cũng đều để lại sự đồng cảm với bệnh nhân và sự yêu quý đối với cô giáo có tấm lòng nhân ái. Nhiều người dù không quen biết cũng chung tay bằng những phần quả dù rất nhỏ bé, nhưng chứa chan tình yêu thương.

Cô Nụ không nhớ rõ mình đã là “cầu nối” cho biết bao trường hợp là cá nhân, gia đình được hưởng sự hỗ trợ từ cộng đồng, chỉ biết rằng, hễ ai đó ở huyện Mường Khương có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cần giúp đỡ, không kể xa, gần, cô đều đến tận nơi chia sẻ và kêu gọi mọi người chung tay. Gần đây là em bé bị bỏng ở Tả Gia Khâu, là cô giáo bị bệnh hiểm nghèo ở Bản Lầu, là em bé ở Lùng Khấu Nhin bị mắc ung thư… Có những trường hợp cô kêu gọi được hiện vật và cả chục triệu đồng để tặng.

Cô Nụ tâm sự: Tôi lớn lên bên đồng ruộng, nên thấu hiểu những khó khăn, vất vả của người dân, đặc biệt là người dân vùng cao. Vậy nên, mỗi khi biết những hoàn cảnh khó khăn, cần giúp đỡ, tôi đều muốn chung tay, chỉ mong những số phận bất hạnh sẽ vơi bớt khó khăn, thêm nghị lực để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Không chỉ tích cực trong hoạt động xã hội, cô Nụ luôn nhiệt tình, trách nhiệm trước mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, với vai trò là tổ trưởng chuyên môn, cô luôn nêu gương trong đổi mới phương pháp dạy học, giáo dục theo hướng lấy trẻ làm trung tâm, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học…

Với những cố gắng và nỗ lực, cô giáo Trịnh Thị Nụ được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 2 lần nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở…

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết