Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 2, 5/12/2022, 08:00 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bàn giao nhà cho hai hộ nghèo tại xã Mường Vi (Bát Xát)

LCĐT - Ngày 15/11, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức bàn giao nhà và trao quà cho hai hộ nghèo tại xã Mường Vi (Bát Xát).

 
Trao hỗ trợ và quà cho gia đình ông Làng Văn Pang.  

Hai hộ được nhận nhà là gia đình anh Sùng A Dẻn, thôn Làng Mới và ông Làng Văn Pang, thôn Ná Ản. Trước đây, hai hộ dân sống trong ngôi nhà khung gỗ, vách tre, nứa đã bị mối mọt, xuống cấp nghiêm trọng.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã kết nối, giúp mỗi hộ dân nhận được kinh phí hỗ trợ của Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước là 50 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy hỗ trợ vật dụng cho hai gia đình.

 
Trao hỗ trợ và quà cho gia đình anh Sùng A Dẻn.   
 
Đồng chí Nguyễn Thành Nam, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ động viên gia đình ông Làng Văn Pang.   
 
Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao vật dụng cho gia đình anh Sùng A Dẻn.  

Xã Mường Vi được công nhận là xã nông thôn mới năm 2018 và đang trong lộ trình phấn đấu trở thành xã nông thôn mới nâng cao. Những năm qua, bằng nhiều cách, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã có những hỗ trợ tích cực giúp xã Mường Vi trong xây dựng nông thôn mới. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thường xuyên phối hợp nắm tình hình triển khai công tác xây dựng nông thôn mới và đời sống Nhân dân trên địa bàn xã; phối hợp với chính quyền xã tuyên truyền, vận động, tháo gỡ khó khăn, tìm giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác xây dựng nông thôn mới; huy động nguồn lực, giúp xã đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà các gia đình khó khăn trên địa bàn xã; khảo sát các hộ nghèo, hộ cận nghèo để kêu gọi các tập thể, cá nhân hỗ trợ làm nhà ở... 

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết