Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 9/12/2022, 12:22 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Công ty Điện lực Lào Cai tặng gần 500 áo ấm cho học sinh xã Cao Sơn

LCĐT - Sáng 27/9, Công ty Điện lực Lào Cai tổ chức Chương trình “Áo ấm tình thương, cùng em tới trường”, trao tặng gần 500 áo ấm cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Cao Sơn, huyện Mường Khương.

Tặng 23 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Cao Sơn là xã vùng III của huyện Mường Khương, đời sống của đồng bào các dân tộc nơi đây gặp rất nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo của xã hiện còn gần 60%, cận nghèo hơn 28%. Chính vì vậy, điều kiện học tập, sinh hoạt của học sinh còn nhiều thiếu thốn.

Thầy giáo Hoàng Quang Du, Hiệu trưởng Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Cao Sơn cho biết: Những phần quà của Công ty Điện lực Lào Cai hôm nay vô cùng quý giá và thiết thực, giúp học sinh có đủ áo ấm vượt qua mùa đông giá lạnh, bảo đảm sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Trường có 1 điểm trường chính và 2 điểm trường lẻ, 100% là con em đồng bào dân tộc Mông. Mùa đông ở vùng cao, nhiều khi các em tới trường mặc áo phong phanh trong cái lạnh cắt da, cắt thịt. Các thầy cô giáo dù rất thương học sinh nhưng điều kiện cũng không dư dả gì nên chỉ hỗ trợ được một phần.

Trao tặng gần 500 áo ấm cho học sinh Trường PTDT bán trú Tiểu học xã Cao Sơn.

Ông Trần Văn Bằng, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Lào Cai cho biết: Thời gian qua, bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, với tinh thần tương thân tương ái, công ty thường xuyên hướng về vùng cao bằng những việc làm thiết thực, trao tặng những phần quà dù nhỏ bé nhưng hy vọng góp phần giúp các em nhỏ vơi bớt khó khăn, vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, Công ty Điện lực Lào Cai đã trao 23 phần quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết