Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 2, 5/12/2022, 08:30 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Phong trào hiến đất làm đường ở Sán Chải

LCĐT - Những năm qua, phong trào hiến đất làm đường giao thông nông thôn ở xã Sán Chải (huyện Si Ma Cai) được người dân nhiệt tình ủng hộ.

Cán bộ tuyên vận xã Sán Chải vận động người dân hiến đất mở đường.

Ở thôn Lao Chải, người dân đều biết tấm gương chị Ma Thị Đô đã hiến hơn 5.000 m2 đất để mở mới, nâng cấp tuyến đường trục chính dẫn vào thôn. Chị Đô chia sẻ: Khi biết chủ trương bê tông hóa tuyến đường thôn, tôi hiểu được lợi ích to lớn mà tuyến đường mang lại nên đã bàn với gia đình hiến đất.

Tại thôn Sín Hồ Sán, ông Cư Seo Lềnh đã hiến hơn 2.400 m2 đất để mở đường giao thông liên thôn. Diện tích đất gia đình ông Lềnh hiến đã trồng cây lâu năm, giá trị hơn 600 triệu đồng. Giờ đây, tuyến đường tạo thuận lợi để vận chuyển ngô, lúa, mang lại niềm vui cho người dân trong thôn.

Sán Chải từng được biết đến là địa phương có hệ thống giao thông nông thôn kém phát triển ở Si Ma Cai, chủ yếu là đường đất, đường cấp phối. Tuy nhiên, từ năm 2020, các tuyến đường trục thôn với tổng chiều dài gần 26 km đã được đổ bê tông. Không những vậy, hơn 98% đường liên gia, ngõ xóm cũng đã được cứng hóa. Đường mở đến đâu, các hộ đều đồng thuận hiến đất, tự giác tháo dỡ công trình để làm đường. Riêng trong 8 tháng năm 2022, cấp ủy đảng, chính quyền xã đã huy động hơn 400 triệu đồng tiếp tục cứng hóa các tuyến đường nội đồng và nâng cấp nhiều tuyến giao thông nông thôn.

Người dân xã Sán Chải tích cực tham gia duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Ông Lê Thanh Nghị, Chủ tịch UBND xã Sán Chải cho biết: Phong trào hiến đất làm đường nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của người dân. Bà con hiểu rằng những con đường mới được mở sẽ giúp việc đi lại, giao thương thuận lợi, tạo đà cho phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập…

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết