Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 9/12/2022, 13:40 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Bàn giao công trình xóa nhà tạm, trao quà và khám, chữa bệnh miễn phí tại La Pán Tẩn

LCĐT - Ngày 24/9, Sở Y tế phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh Lào Cai II (Agribank Chi nhánh Lào Cai II), hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu tổ chức chương trình xóa nhà tạm, trao quà và khám, chữa bệnh miễn phí tại xã La Pán Tẩn, huyện Mường Khương.

Bàn giao công trình xóa nhà tạm cho hai hộ dân xã La Pán Tẩn.

Hai nhà tạm được hỗ trợ trong dịp này là hộ ông Thào Sử, thôn Tỉn Thàng và hộ ông Giàng Sà, thôn Sín Chải A. Từ số tiền hỗ trợ của các đơn vị (30 triệu đồng/hộ), nỗ lực của gia đình và sự giúp đỡ của bà con, hai hộ đã xây được nhà cấp 4 kiên cố, giúp ổn định chỗ ở, có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Tặng quà cho người cao tuổi, học sinh và hộ khó khăn của xã La Pán Tẩn.
Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân.

Ngoài ra, các đơn vị còn trao 25 suất quà cho người cao tuổi, 50 học sinh và 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã La Pán Tẩn.
Cũng nhân dịp này, Bệnh viện Nội tiết, Bệnh viện Phục hồi chức năng, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Mường Khương, Trạm Y tế xã La Pán Tẩn tổ chức khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân. Đồng thời, cán bộ y tế còn hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, cách phòng, chống bệnh cho người dân.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp đỡ xã La Pán Tẩn xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết