Việt Nam bác bỏ những nội dung sai sự thật của một số tổ chức nhân quyền nước ngoài

Như đã nhiều lần khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người. Điều này được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và nhiều văn bản pháp luật liên quan. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm quyền con người được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng. 

Ngày 22/9/2022, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về phản ứng của Việt Nam trước việc một số tổ chức nhân quyền nước ngoài có ý kiến trái chiều đối với việc Việt Nam ứng cử Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ những nội dung sai sự thật, không khách quan, với định kiến xấu mà một số tổ chức nước ngoài đã đưa ra về tình hình Việt Nam. 

Như đã nhiều lần khẳng định, chính sách nhất quán của Việt Nam là bảo vệ và thúc đẩy các quyền cơ bản của con người. Điều này được quy định cụ thể trong Hiến pháp 2013 và nhiều văn bản pháp luật liên quan. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong lĩnh vực bảo đảm quyền con người được cộng đồng quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Mới đây nhất, tháng 3/2022, Việt Nam đã công bố Báo cáo giữa kỳ tự nguyện thực hiện các khuyến nghị mà Việt Nam đã chấp thuận theo Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về quyền con người (UPR) chu kỳ III, thể hiện trách nhiệm quốc gia thành viên, sự minh bạch và nghiêm túc của Việt Nam đối với cơ chế UPR nói riêng và trong việc thực hiện các cam kết quốc tế về bảo đảm quyền con người nói chung. 

Việt Nam luôn tích cực thể hiện tinh thần hợp tác với các Thủ tục đặc biệt của Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc, đồng thời cũng thường xuyên duy trì các cơ chế đối thoại nhân quyền song phương với một số nước; sẵn sàng cung cấp, trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở và tôn trọng lẫn nhau.

* Liên quan tới quan điểm của Việt Nam trong vấn đề giá lúa gạo hiện nay, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định:

Việt Nam là thành viên có trách nhiệm trong các vấn đề toàn cầu, trong đó có an ninh lương thực. Từ đầu năm 2022 đến nay, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh khối lượng xuất khẩu lương thực. Trong 07 tháng đầu năm, xuất khẩu gạo Việt Nam đạt mức kỷ lục 4,19 triệu tấn, tăng 20,5% so với cùng kỳ năm 2021. 

Đối với vấn đề giá lúa gạo, với vai trò quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới, Việt Nam luôn tôn trọng quy luật thị trường, tuân thủ đúng theo các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới và các hiệp định thương mại quốc tế mà Việt Nam đã tham gia và ký kết.

Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai dự Hội nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026

Lào Cai dự Hội nghị Ban Chỉ đạo Quốc gia về hội nhập quốc tế triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026

Sáng 14/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về hội nhập quốc tế chủ trì Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Ban Chỉ đạo. Cùng dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo.

Bảo Nhai hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Bảo Nhai hân hoan chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Những ngày này, xã Bảo Nhai đang "khoác" lên mình tấm áo mới rực rỡ, trang trọng chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Không khí phấn khởi, tự hào lan tỏa khắp các thôn bản, tạo nên niềm tin và kỳ vọng về kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Những đảng viên trẻ trưởng thành từ phong trào

Những đảng viên trẻ trưởng thành từ phong trào

Phát triển đảng viên là quá trình phát hiện, rèn luyện quần chúng ưu tú qua phong trào, việc làm cụ thể, lấy hiệu quả phục vụ Nhân dân làm thước đo. Nhiều đảng viên trẻ sau khi được kết nạp vào Đảng chủ động nhận việc, nêu gương, đổi mới cách làm để đưa nghị quyết vào thực tiễn, lan tỏa thi đua trong cộng đồng.

Những “người truyền lửa” - cống hiến vì cộng đồng

Những “người truyền lửa” - cống hiến vì cộng đồng

Năm 2025, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lào Cai đã lựa chọn kỹ càng và công tâm danh sách đề cử Giải thưởng “Vinh danh Người truyền lửa”. Mỗi điển hình đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng tất cả đều chung tinh thần không ngừng nỗ lực vì một tương lai tốt đẹp. Câu chuyện của họ đã truyền cảm hứng, góp phần bồi đắp niềm tin, khơi dậy khát vọng cống hiến và tinh thần đoàn kết trong cộng đồng.

Vùng cao Tà Xi Láng hướng về Đại hội XIV của Đảng

Vùng cao Tà Xi Láng hướng về Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị trọng đại của đất nước đang đến gần, thu hút sự quan tâm, theo dõi của đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước với nhiều kỳ vọng và niềm tin. Tại xã vùng cao Tà Xi Láng, không khí hướng về đại hội cũng đang lan tỏa mạnh mẽ, thể hiện rõ trong đời sống của người dân nơi đây.

Lào Cai tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh ở Việt Nam, giai đoạn 2010 - 2025

Lào Cai tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh ở Việt Nam, giai đoạn 2010 - 2025

Chiều 13/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn và chất độc hóa học sau chiến tranh ở Việt Nam dự Hội nghị tổng kết thực hiện Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả bom mìn sau chiến tranh ở Việt Nam (Chương trình 504) giai đoạn 2010 - 2025 và phương hướng, nhiệm vụ tiếp theo.

Các phường Lào Cai, Cam Đường: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Các phường Lào Cai, Cam Đường: Đẩy mạnh tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trong những ngày này, trên khắp các tuyến đường của các phường trung tâm trọng điểm phía Bắc tỉnh như Lào Cai, Cam Đường, đâu đâu cũng rực rỡ cờ, hoa, băng rôn, biểu ngữ chào mừng sự kiện trọng đại này.

Vững niềm tin nơi biên giới "Rồng Hoa"

Vững niềm tin nơi biên giới "Rồng Hoa"

Pha Long - mảnh đất biên cương với ý nghĩa của tên gọi “Rồng Hoa” đang hòa chung không khí phấn khởi hướng về Đại hội đại biểu lần thứ XIV của Đảng. Bằng cách làm linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với vùng cao, biên giới, Đồn Biên phòng Pha Long đã đưa tinh thần đại hội đến từng thôn bản, củng cố niềm tin của Nhân dân nơi phên dậu Tổ quốc.

fb yt zl tw