Giá xăng dự báo tiếp tục giảm, giá dầu có thể giảm mạnh từ ngày mai 21/9

Giá xăng trong nước có thể sẽ giảm lần thứ 3 liên tiếp vào kỳ điều hành ngày 21/9 do giá xăng dầu bình quân trên thị trường Singapore ở kỳ điều hành này tiếp tục giảm.

Ngày mai 21/9, Liên Bộ Công Thương - Tài chính sẽ điều chỉnh giá xăng dầu trong nước theo chu kỳ. Với diễn biến giá xăng dầu trên thị trường thế giới, giá mặt hàng này trong nước được dự báo sẽ tiếp tục giảm.

Theo dữ liệu cập nhật của Bộ Công Thương, giá xăng dầu bình quân trên thị trường Singapore ở kỳ điều hành này giảm so với kỳ tính giá trước đó. Cụ thể, cập nhật đến ngày 14/9 cho thấy bình quân giá xăng RON92 là 99,6 USD/thùng, xăng RON95 là 103,79 USD/thùng.

Tương tự, giá dầu thành phẩm trên thị trường Singapore ở chu kỳ này cũng giảm mạnh so với chu kỳ trước. Cụ thể, dầu diesel có giá 123,77 USD/thùng, dầu hỏa giá 120,03 USD/thùng.

Đại diện một doanh nghiệp xăng dầu ở Hà Nội dự báo giá xăng vào kỳ điều hành ngày mai có thể giảm từ 600 - 700 đồng/lít, còn giá dầu giảm mạnh hơn, ở mức 1.800 đồng - 2.000 đồng/lít, tùy từng loại.

Tuy nhiên, mức giảm của các mặt hàng xăng dầu còn phụ thuộc vào quyết định trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu của cơ quan điều hành. Với dự báo như trên, giá xăng trong nước sẽ có lần thứ 3 giảm giá liên tiếp, xăng E5RON92 có thể về mức dưới 22.000 đồng/lít.

Tại kỳ điều hành gần nhất ngày 12/9, xăng E5RON92 giảm 1.128 đồng/lít, có giá bán 22.231 đồng/lít; xăng RON95 giảm 1.015 đồng/lít, có giá bán 23.215 đồng/lít; dầu diesel giảm 1.008 đồng/lít, xuống còn 24.180 đồng/lít; dầu hỏa giảm 1.027/lít, có giá 24.418 đồng/lít; dầu mazut giảm 1.038 đồng/kg, xuống còn 15.039 đồng/kg.

Tại kỳ này, Liên Bộ thực hiện trích lập Quỹ bình ổn giá (BOG) xăng dầu đối với xăng E5RON92 ở mức 451 đồng/lít, xăng RON95 ở mức 450 đồng/lít; dầu diesel ở mức 90 đồng/lít, dầu hỏa ở mức 200 đồng/lít và dầu mazut ở mức 741 đồng/kg.

Trong các kỳ điều hành gần đây, Liên Bộ Công Thương - Tài chính trích lập Quỹ bình ổn giá xăng dầu ở mức khá cao. Theo lý giải của cơ quan điều hành, việc thực hiện trích lập nhằm khôi phục quỹ này, tạo dư địa để điều hành giá trong thời gian tới, khi thị trường còn tiềm ẩn nhiều bất ổn và diễn biến phức tạp, khó lường.

Báo Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Các HTX phối hợp livestream bán hàng trên các nền tảng mạng xã hội

Chợ tết trực tuyến đưa nông sản vùng cao đến mọi miền

Những ngày giáp tết, không khí mua sắm rộn ràng hơn trên không gian mạng, bởi các tổ hợp tác, hợp tác xã và người sản xuất đã biết livestream bán hàng, đem lại hiệu quả kinh tế rõ nét, góp phần đưa nông sản đặc sản, sản phẩm OCOP của tỉnh đến với những thị trường tiềm năng.

Quyết liệt, đồng bộ giảm nghèo bền vững

Quyết liệt, đồng bộ giảm nghèo bền vững

Những bản làng trù phú, những tuyến đường mới mở thênh thang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân không ngừng được cải thiện.... đã thể hiện rõ nét kết quả giảm nghèo tại Lào Cai, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị.

Siết chặt quản lý vật tư nông nghiệp để bảo vệ nền sản xuất bền vững

Siết chặt quản lý vật tư nông nghiệp để bảo vệ nền sản xuất bền vững

Trong lộ trình phát triển nông nghiệp hàng hóa, vật tư đầu vào được ví như “mạch máu”, quyết định năng suất và chất lượng nông sản. Trước yêu cầu bảo vệ sản xuất và quyền lợi của nông dân, các ngành chức năng của tỉnh Lào Cai đang tăng cường quản lý thị trường vật tư nông nghiệp, coi đây là nền tảng quan trọng cho phát triển nông nghiệp xanh và bền vững.

Làng Trực Bình "canh” đào nở đúng dịp Tết

Làng Trực Bình "canh” đào nở đúng dịp Tết

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là đến tết Nguyên đán Bính Ngọ. Những ngày này, nông dân tổ dân phố Trực Bình (làng đào Trực Bình), phường Nam Cường đang tất bật chăm sóc, áp dụng các kỹ thuật để "canh” đào nở đúng dịp Tết, đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Lào Cai

Hiệu quả chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất lúa tại Lào Cai

Những năm qua, Lào Cai đã tích cực triển khai Nghị định số 112/2024/NĐ-CP ngày 11/9/2024 của Chính phủ quy định chi tiết về đất trồng lúa, theo đó tỉnh đã chuyển đổi cây trồng, vật nuôi trên đất trồng lúa và các diện tích đất kém hiệu quả, nhằm nâng cao giá trị sản xuất, tăng thu nhập cho người dân. 

"Thủ phủ" nhất chi mai vào vụ Tết

"Thủ phủ" nhất chi mai vào vụ Tết

Những ngày cuối năm, trong các nhà vườn ở phường Sa Pa và xã Tả Phìn (những địa bàn thuộc thị xã Sa Pa cũ) không khí sản xuất đã trở nên tất bật hơn bao giờ hết. Đây được xem là “thủ phủ” của hoa nhất chi mai trên địa bàn tỉnh Lào  Cai, nơi mỗi dịp Tết Nguyên đán có thể cung ứng ra thị trường hàng chục nghìn gốc mai lớn nhỏ, đủ dáng, thế phục vụ nhu cầu chơi hoa ngày Tết của người dân trong và ngoài tỉnh.

Tạo lợi thế cạnh tranh cho ngành lúa gạo Việt

Tạo lợi thế cạnh tranh cho ngành lúa gạo Việt

Theo thống kê của Cục Hải quan, năm 2025 xuất khẩu gạo cả nước đạt hơn 8 triệu tấn, kim ngạch khoảng 4,1 tỷ USD, giảm 10,8% về khối lượng và giảm 27,6% về giá trị so với cùng kỳ năm 2024. Nguyên nhân là do nhu cầu và giá gạo thế giới đều giảm sâu trong khi cạnh tranh gia tăng từ các quốc gia xuất khẩu.

fb yt zl tw