Hơn 80 người được tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ

LCĐT – Sáng 20/9, tại thị xã Sa Pa, Văn phòng Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2022.

Quang cảnh lớp tập huấn.
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 80 học viên làm công tác văn thư, lưu trữ đến từ các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Báo Lào Cai, Trường Chính trị tỉnh, các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy, các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh, các huyện ủy, thành ủy, thị ủy trực thuộc.

Trong thời gian 2 ngày, các học viên được cập nhật kiến thức về: Những vấn đề chung về công tác văn thư, lưu trữ; công tác lập hồ sơ, quản lý và phục vụ khai thác, sử dụng tài liệu lưu trữ; công tác số hóa tài liệu, chữ ký số; quản lý văn bản đi – đến và sử dụng con dấu; công tác giải mật tài liệu, giới thiệu khái quát về danh mục bí mật nhà nước của Đảng.

Lớp tập huấn cũng dành thời gian để học viên giao lưu, trao đổi nghiệp vụ, nêu những thắc mắc liên quan đến nghiệp vụ để giảng viên trả lời trực tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ số bùng nổ, thế hệ Gen Z đang khẳng định hình mẫu người trẻ hoàn toàn mới: không chỉ xuất sắc về thành tích học tập, mà còn vững kỹ năng, dám dấn thân và làm chủ các hoạt động ngoại khóa ngay trong trường học. 

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Kỳ thi Olympic Khoa học Trẻ Quốc tế lần thứ 22 (IJSO-2025) lần đầu tiên được tổ chức tại Liên bang Nga, đã thu hút sự tham gia tranh tài của các em học sinh trung học phổ thông từ Nga, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Hungary, Iraq, Qatar, Kazakhstan, Colombia, Costa Rica cùng nhiều quốc gia khác. Trong đó, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương đồng và 3 huy chương bạc, xếp thứ 6 toàn đoàn trong tổng số 24 đoàn tham dự.

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày 3/12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người khuyết tật. Những năm qua, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người khuyết tật như hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, xây dựng nhà ở cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn... Nhờ đó đã đem lại sức mạnh và niềm tin, giúp người khuyết tật có nghị lực vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng

Tăng cường phòng, chống bệnh dại

Tăng cường phòng, chống bệnh dại

UBND tỉnh đã ban hành Công văn 4483/UBND-VX ngày 2/12/2025 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ. 

Nỗ lực thầm lặng của các "chiến binh"

Nỗ lực thầm lặng của các "chiến binh"

Những ngày này, 89 thành viên ưu tú của Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, phường Văn Phú, tỉnh Lào Cai đang miệt mài ôn luyện để chuẩn bị cho Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 12. Những nỗ lực thầm lặng đang được vun đắp từng ngày, với quyết tâm chinh phục đỉnh cao tri thức.

fb yt zl tw