Giá USD ngân hàng tiến sát 24.000 đồng

Giá USD ngân hàng và trên thị trường tự do tiếp tục đi lên, một số ngân hàng giao dịch USD tiền mặt sắp chạm mốc 24.000 đồng/USD.

Cuối ngày 19/9, giá USD được Vietcombank giao dịch quanh 23.500 đồng/USD mua vào, 23.810 đồng/USD bán ra, tăng thêm 15 đồng/USD so với hôm qua.

Tại Eximbank, giá USD được niêm yết mua vào 23.550 đồng/USD, bán ra 23.790 đồng/USD bán ra. Chỉ trong ngày hôm nay, ngân hàng này có tới 29 lần điều chỉnh bảng giá giao dịch ngoại tệ.

Trong khi đó, Sacombank giao dịch giá USD mua vào 23.550 đồng/USD, bán ra 23.800 đồng/USD và giá bán ra USD tiền mặt lên tới 23.950 đồng/USD.

Như vậy, giá USD ngân hàng sắp chạm mốc 24.000 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, gần cuối ngày, một số điểm thu đổi ngoại tệ và tiệm vàng ở TP HCM giao dịch giá USD mua vào 24.130 đồng/USD, bán ra 24.170 đồng/USD, tăng 50 đồng/USD so với hôm qua.

Giá USD ngân hàng tiến sát 24.000 đồng - Ảnh 1.

Giá USD trong ngân hàng và thị trường tự do đều tăng những ngày qua.

Đáng chú ý, trong bối cảnh giá USD tăng lên những ngày qua, biên độ giá mua - bán cũng được các ngân hàng thương mại giữ ở mức khá cao trên 300 đồng/USD.

Đại diện một ngân hàng thương mại cho hay giá USD đi lên nhưng nhu cầu giao dịch của khách hàng và thị trường không quá căng thẳng.

Dù vậy, phân tích của các công ty chứng khoán cho thấy tỉ giá USD/VNĐ vẫn chịu áp lực trong những tháng cuối năm nay.

Báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô của Công ty chứng khoán VNDirect (VND) cho thấy việc đồng USD mạnh hơn trên thị trường quốc tế đã gây áp lực lên tỉ giá hối đoái của Việt Nam. Những tháng cuối năm, áp lực này vẫn còn khi đồng USD neo cao do Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) duy trì lộ trình tăng lãi suất.

Tuy nhiên, những yếu tố hỗ trợ tỉ giá được VND đề cập như dòng vốn FDI mạnh hơn, thặng dư thương mại (xuất siêu) cải thiện và dự báo đạt khoảng 8,9 tỉ USD trongnăm 2022, dự trữ ngoại hối đạt ngưỡng an toàn… Do đó, các chuyên gia của VND dự báo tỉ giá USD/VNĐ sẽ duy trì trong khoảng 23.300 - 23.500 vào cuối năm 2022, tương ứng với mức tăng không quá 3% so với cuối năm ngoái.

Các chuyên gia phân tích của Công ty chứng khoán ACBS cũng cho rằng tiền đồng trên thị trường liên ngân hàng mất giá từ đầu tháng 4-2022 đến nay chủ yếu do áp lực từ việc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới.

Tính đến cuối tháng 8/2022, tỉ giá USD/VNĐ tại các ngân hàng thương mại tăng khoảng 2,74% từ đầu năm. Bên cạnh đó, tỉ giá tại thị trường tự do cũng tăng lên 2,44% so với đầu năm… Các chuyên gia của ACBS đã điều chỉnh kỳ vọng rằng tiền đồng có thể mất giá cao nhất dao động từ 2,5-3% trong cả năm nay.

Báo Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hợp đồng lao động điện tử từ 1/7: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Hợp đồng lao động điện tử từ 1/7: Doanh nghiệp cần chuẩn bị gì?

Từ ngày 1/7/2026, quy định về hợp đồng lao động điện tử chính thức được áp dụng theo Nghị định 337/2025/NĐ-CP và Thông tư 08/2026/TT-BNV. Không chỉ có giá trị pháp lý tương đương hợp đồng giấy, mô hình mới còn yêu cầu doanh nghiệp chuẩn bị hạ tầng số, chữ ký số, tài khoản định danh điện tử và quy trình quản lý dữ liệu để bảo đảm việc...

Bài cuối: Mở lối cho “vàng xanh”

Từ “vàng xanh” đến bài toán giá trị Bài cuối: Mở lối cho “vàng xanh”

Sau nhiều năm phát triển nóng về diện tích, ngành quế Lào Cai đang đứng trước giai đoạn mới - giai đoạn của chất lượng, của chế biến sâu và phát triển thị trường. Đó không chỉ là yêu cầu từ thực tiễn mà còn là hướng đi “bắt buộc” nếu muốn “vàng xanh” tiếp tục giữ được vị thế trong tương lai.

Chủ động sản xuất trước diễn biến thời tiết khó lường

Chủ động sản xuất trước diễn biến thời tiết khó lường

Trước diễn biến thời tiết khó lường trong vụ mùa năm 2026 nông dân trên địa bàn tỉnh đang chủ động triển khai các khâu sản xuất. Từ làm đất, gieo mạ, chăm sóc đến lựa chọn giống và bố trí thời vụ theo từng vùng, tất cả đều được thực hiện sớm nhằm giảm thiểu rủi ro, bảo đảm mục tiêu gieo cấy 47.000 ha lúa mùa.

Xã Hạnh Phúc ra quân trồng cây theo mô hình nông - lâm kết hợp

Xã Hạnh Phúc ra quân trồng cây theo mô hình nông - lâm kết hợp

Ngày 30/6, xã Hạnh Phúc phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Lào Cai, Tổ chức Bánh Mỳ cho Thế giới và Tổ chức Nghiên cứu Nông lâm quốc tế tổ chức lễ ra quân trồng cây theo mô hình nông - lâm kết hợp. Hoạt động nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp sinh thái, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và tạo sinh kế bền vững cho người dân vùng cao.

Bài 2: “Điểm nghẽn” của chuỗi quế Lào Cai

Từ “vàng xanh” đến bài toán giá trị Bài 2: “Điểm nghẽn” của chuỗi quế Lào Cai

Quế là cây trồng có giá trị kinh tế cao, mang lại nguồn thu nhập lớn, tạo sinh kế cho hàng chục nghìn hộ dân từ vùng thấp đến vùng cao trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, việc phát triển ngành hàng quế Lào Cai hiện vẫn đang đối mặt với một số “điểm nghẽn” lớn như: chất lượng vùng nguyên liệu chưa đồng đều; liên kết chuỗi giá trị còn yếu; chế biến sâu còn hạn chế và đặc biệt là thị trường xuất khẩu thiếu sự đa dạng…

Thông tin từ 1/7 thu thuế 0,1% với mua bán vàng miếng là chưa chính xác

Thông tin từ 1/7 thu thuế 0,1% với mua bán vàng miếng là chưa chính xác

Ngày 30/6, Bộ Tài chính cho biết, gần đây, trên một số trang báo và mạng xã hội có thông tin theo Luật Thuế Thu nhập cá nhân số 109/2025/QH15, từ ngày 1/7/2026, hoạt động mua bán vàng miếng phải chịu thuế thu nhập cá nhân với mức thuế suất 0,1% tính trên giá trị của từng lần chuyển nhượng. Cách hiểu như vậy là chưa chính xác.

fb yt zl tw