Giá USD ngân hàng tiến sát 24.000 đồng

Giá USD ngân hàng và trên thị trường tự do tiếp tục đi lên, một số ngân hàng giao dịch USD tiền mặt sắp chạm mốc 24.000 đồng/USD.

Cuối ngày 19/9, giá USD được Vietcombank giao dịch quanh 23.500 đồng/USD mua vào, 23.810 đồng/USD bán ra, tăng thêm 15 đồng/USD so với hôm qua.

Tại Eximbank, giá USD được niêm yết mua vào 23.550 đồng/USD, bán ra 23.790 đồng/USD bán ra. Chỉ trong ngày hôm nay, ngân hàng này có tới 29 lần điều chỉnh bảng giá giao dịch ngoại tệ.

Trong khi đó, Sacombank giao dịch giá USD mua vào 23.550 đồng/USD, bán ra 23.800 đồng/USD và giá bán ra USD tiền mặt lên tới 23.950 đồng/USD.

Như vậy, giá USD ngân hàng sắp chạm mốc 24.000 đồng/USD.

Trên thị trường tự do, gần cuối ngày, một số điểm thu đổi ngoại tệ và tiệm vàng ở TP HCM giao dịch giá USD mua vào 24.130 đồng/USD, bán ra 24.170 đồng/USD, tăng 50 đồng/USD so với hôm qua.

Giá USD ngân hàng tiến sát 24.000 đồng - Ảnh 1.

Giá USD trong ngân hàng và thị trường tự do đều tăng những ngày qua.

Đáng chú ý, trong bối cảnh giá USD tăng lên những ngày qua, biên độ giá mua - bán cũng được các ngân hàng thương mại giữ ở mức khá cao trên 300 đồng/USD.

Đại diện một ngân hàng thương mại cho hay giá USD đi lên nhưng nhu cầu giao dịch của khách hàng và thị trường không quá căng thẳng.

Dù vậy, phân tích của các công ty chứng khoán cho thấy tỉ giá USD/VNĐ vẫn chịu áp lực trong những tháng cuối năm nay.

Báo cáo cập nhật kinh tế vĩ mô của Công ty chứng khoán VNDirect (VND) cho thấy việc đồng USD mạnh hơn trên thị trường quốc tế đã gây áp lực lên tỉ giá hối đoái của Việt Nam. Những tháng cuối năm, áp lực này vẫn còn khi đồng USD neo cao do Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) duy trì lộ trình tăng lãi suất.

Tuy nhiên, những yếu tố hỗ trợ tỉ giá được VND đề cập như dòng vốn FDI mạnh hơn, thặng dư thương mại (xuất siêu) cải thiện và dự báo đạt khoảng 8,9 tỉ USD trongnăm 2022, dự trữ ngoại hối đạt ngưỡng an toàn… Do đó, các chuyên gia của VND dự báo tỉ giá USD/VNĐ sẽ duy trì trong khoảng 23.300 - 23.500 vào cuối năm 2022, tương ứng với mức tăng không quá 3% so với cuối năm ngoái.

Các chuyên gia phân tích của Công ty chứng khoán ACBS cũng cho rằng tiền đồng trên thị trường liên ngân hàng mất giá từ đầu tháng 4-2022 đến nay chủ yếu do áp lực từ việc tăng lãi suất của các ngân hàng trung ương lớn trên thế giới.

Tính đến cuối tháng 8/2022, tỉ giá USD/VNĐ tại các ngân hàng thương mại tăng khoảng 2,74% từ đầu năm. Bên cạnh đó, tỉ giá tại thị trường tự do cũng tăng lên 2,44% so với đầu năm… Các chuyên gia của ACBS đã điều chỉnh kỳ vọng rằng tiền đồng có thể mất giá cao nhất dao động từ 2,5-3% trong cả năm nay.

Báo Người lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Toàn quốc áp dụng xăng E10: Chủ xe cần lưu ý gì để tránh sự cố?

Toàn quốc áp dụng xăng E10: Chủ xe cần lưu ý gì để tránh sự cố?

Từ ngày 01/6/2026, xăng không chì trên phạm vi toàn quốc bắt buộc phải phối trộn thành xăng sinh học E10. Đây là bước đi chiến lược nhằm giảm phát thải khí nhà kính và bảo vệ môi trường. Để quá trình chuyển đổi diễn ra an toàn, người tiêu dùng cần nắm rõ mức độ tương thích của phương tiện cũng như các khuyến cáo kỹ thuật khi vận hành.

Ngân hàng nào áp dụng mức lãi suất cao nhất tháng 6?

Ngân hàng nào áp dụng mức lãi suất cao nhất tháng 6?

Sau làn sóng giảm lãi suất diện rộng diễn ra từ đầu tháng 4, mặt bằng lãi suất huy động trên thị trường hiện đã hạ nhiệt. Dù vậy, một số ngân hàng thương mại vẫn duy trì mức lãi suất ưu đãi từ 7%  trở lên cho các kỳ hạn dài hoặc đi kèm điều kiện cụ thể.

Dịch chuyển dòng vốn trúng đích

Dịch chuyển dòng vốn trúng đích


Hoạt động ngân hàng trên địa bàn tỉnh thời gian qua ghi nhận bước tăng trưởng vượt bậc. Sự đồng hành hiệu quả của hệ thống ngân hàng thương mại và ngân hàng chính sách không chỉ tiếp sức cho các ngành kinh tế mũi nhọn, doanh nghiệp bứt phá mà còn trở thành điểm tựa vững chắc cho công tác an sinh xã hội, phát triển nông nghiệp bền vững.

5 tháng, Lào Cai thu ngân sách hơn 9.600 tỷ đồng

5 tháng, Lào Cai thu ngân sách hơn 9.600 tỷ đồng

Theo Sở Tài chính tỉnh Lào Cai, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trong 5 tháng đầu năm 2026 đạt 9.625 tỷ đồng, tương đương 55% dự toán Trung ương giao và 41% dự toán HĐND tỉnh giao. Kết quả này vượt 40% so với kịch bản thu ngân sách 5 tháng đầu năm và tăng 35% so với cùng kỳ năm 2025.

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp chính sách nhân văn

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp chính sách nhân văn

Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp là chính sách quan trọng, không đơn thuần hỗ trợ tài chính, mà còn là bước đi chiến lược trong lộ trình xóa bỏ khoảng cách giữa nông thôn và thành thị, đẩy nhanh chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Thấy gì từ việc giá vàng "bốc hơi" hơn 30 triệu đồng/lượng?

Thấy gì từ việc giá vàng "bốc hơi" hơn 30 triệu đồng/lượng?

Trong 3 tháng qua, giá vàng miếng đã giảm hơn 30 triệu đồng/lượng khiến không ít nhà đầu tư mua ở vùng giá cao chịu thua lỗ nặng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, đây không chỉ là một cú giảm giá đơn thuần mà còn là dấu hiệu cho thấy thị trường đang bước sang một giai đoạn vận động mới, lành mạnh và bền vững hơn.

Đồng hành cùng hợp tác xã do thanh niên làm chủ

Đồng hành cùng hợp tác xã do thanh niên làm chủ

Nuôi khát vọng làm giàu trên mảnh đất quê hương, nhiều đoàn viên, thanh niên đã chủ động phát huy thế mạnh địa phương để lập nghiệp. Sự đồng hành kịp thời của chính quyền và Đoàn Thanh niên các cấp đã tiếp sức cho người trẻ mạnh dạn thành lập các hợp tác xã, tổ hợp tác. Bằng việc tập trung sản xuất bài bản và hiện đại, mô hình này đang mở ra hướng đi kinh tế bền vững cho thanh niên nông thôn.

fb yt zl tw