“Là đảng viên phải có khát vọng cống hiến”

LCĐT - Năm nay đã bước sang tuổi 57, với 27 năm tuổi Đảng, khi nhắc đến tinh thần trách nhiệm của đảng viên, ông Nguyễn Biên Cương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng hồ hởi: Đã là đảng viên, dù lớn tuổi hay ít tuổi, lúc nào cũng phải luôn giữ trong mình ngọn lửa khát vọng cống hiến!

Suy nghĩ đó đã trở thành phương châm sống, làm việc và cống hiến của ông trong suốt mấy chục năm qua.

Có vinh dự nào lớn lao hơn là được công tác, cống hiến trên chính mảnh đất đã sinh ra, nuôi lớn mình, với ông Nguyễn Biên Cương, đó là may mắn. Năm 1988, sau khi tốt nghiệp Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội, ông được phân về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cho đến nay. 34 năm làm việc, trải qua nhiều vị trí khác nhau, ông luôn tâm niệm phải nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Biên Cương (phải ảnh) thường xuyên đồng hành trong các chương trình tình nguyện.
Ông Nguyễn Biên Cương (phải ảnh) thường xuyên đồng hành trong các chương trình tình nguyện.

Với trọng trách là Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa huyện, ông Cương đã có nhiều tham mưu với Đảng ủy trong công tác phát triển đảng viên và giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, viên chức, nêu cao y đức trong khám - chữa bệnh cho người dân. Ông Cương nhớ lại thời điểm mới thành lập, Đảng bộ có 30 đảng viên. Thực tế tại đơn vị, nguồn phát triển đảng viên lớn, đội ngũ viên chức, y - bác sỹ đều có trình độ và ý thức phấn đấu là những thuận lợi lớn. Ngược lại, bí thư các chi bộ trực thuộc đều kiêm nhiệm, nghiệp vụ công tác đảng còn hạn chế đã phần nào ảnh hưởng đến công tác phát triển đảng viên. Vậy nên, ngay đầu các nhiệm kỳ, ông Cương đều tham mưu với đảng ủy xây dựng kế hoạch, tổ chức các lớp tập huấn và trực tiếp biên soạn tài liệu liên quan đến công tác đảng phù hợp với thực tế của bệnh viện cho cấp ủy các chi bộ. Ngoài đứng lớp triển khai các nội dung, ông còn trực tiếp hướng dẫn cấp ủy các chi bộ về công tác đảng, nhất là tạo nguồn phát triển đảng viên.

Nhờ những đóng góp của ông Cương, công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Sau 12 năm thành lập, số đảng viên trong đảng bộ đã tăng hơn 4,7 lần, hiện có 142 đảng viên/282 viên chức, nhân viên, với 6 chi bộ trực thuộc. Riêng nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảng bộ nghị quyết phấn đấu kết nạp 50 đảng viên trở lên, nhưng đến thời điểm này đã kết nạp được 34 đảng viên. Đảng bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

Trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng các chuẩn mực đạo đức chung cho cả cơ quan, từng khoa, phòng và đăng ký nội dung học Bác của từng cán bộ, đảng viên, viên chức, nhân viên. Trong đó, ông Cương chính là tác giả của một trong những chuẩn mực cụ thể: “Mỗi cán bộ y tế giỏi 1 việc, thạo 1 việc và biết nhiều việc”.

Không chỉ được viên chức, nhân viên trong cơ quan đánh giá là người nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, ông Cương còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hằng năm, ông đều dẫn đầu các đoàn y - bác sỹ trẻ xuống cơ sở khám - chữa bệnh miễn phí cho người dân. Toàn bộ kinh phí mua thuốc, quà được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Điển hình, trong 9 tháng năm 2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức khám - chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân ở thị trấn Nông trường Phong Hải và thị trấn Tằng Loỏng. Ông Cương kể, khoảng tháng 3/2021, khi vào thăm Trường Tiểu học số 1 xã Phong Niên, gặp cảnh học sinh bán trú không có bàn ăn, ông đã ủng hộ 5 triệu đồng và vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm tham gia để mua, tặng trường 20 bộ bàn ghế inox. Ông còn cùng cán bộ, viên chức của cơ quan vận động ủng hộ xây dựng nhà tình thương cho 9 hộ nghèo trên địa bàn huyện; tặng trang - thiết bị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tặng thiết bị làm mát cho một số phòng khám, phục vụ tốt hơn công tác khám - chữa bệnh cho Nhân dân.

Với những đóng góp của mình, hằng năm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng Nguyễn Biên Cương đều được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm liên tục đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Song với ông, phần thưởng lớn nhất là đã góp một phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng; được cán bộ, viên chức trong cơ quan và người dân khu vực thị trấn Phố Lu quý mến. “Được phân công phụ trách công tác đảng, công tác tài chính của bệnh viện, đồng chí Cương luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nổi bật là tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và rất giỏi trong việc xây dựng kế hoạch của cơ quan để các khoa, phòng thực hiện, đồng thời giúp các khoa, phòng xây dựng kế hoạch của mình”, đồng chí Đặng Quang Sinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng đánh giá.

“Tôi luôn nghĩ, muốn bệnh viện có sự phát triển toàn diện, vững chắc thì cán bộ, viên chức, nhân viên trong đơn vị phải đoàn kết, có khát vọng cống hiến; rèn luyện y đức đồng hành với nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu khám - chữa bệnh cho Nhân dân” - ông Cương trải lòng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm việc về đánh giá viện trợ tại phường Yên Bái

Sáng 24/12, tại UBND phường Yên Bái, Đoàn công tác của Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam do bà Jane Runkat - Đại biện lâm thời Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với sở, ngành, địa phương và đơn vị liên quan nhằm đánh giá hiệu quả khoản viện trợ tài chính của Chính phủ Indonesia cho cộng đồng địa phương tại phường Yên Bái, tỉnh Lào Cai.

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Giải quyết thủ tục hành chính tại nhà: Cách làm hiệu quả ở Cốc San

Nhằm bảo đảm người dân được tiếp cận kịp thời dịch vụ hành chính công, Trung tâm Phục vụ Hành chính công xã Cốc San đã triển khai mô hình hỗ trợ giải quyết thủ tục hành chính tại nhà, ưu tiên người cao tuổi, người khuyết tật, người mắc bệnh hạn chế đi lại và các trường hợp đặc biệt. Mô hình góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí cho người dân, đồng thời thể hiện tinh thần chính quyền gần dân, phục vụ Nhân dân ngay từ cơ sở.

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ Bảo Yên

Lan tỏa nghĩa tình từ mô hình “Ống tiền tiết kiệm” của phụ nữ Bảo Yên

Xuất phát từ những việc làm giản dị nhưng bền bỉ, nhiều năm qua, mô hình “Ống tiền tiết kiệm” do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bảo Yên triển khai đã trở thành điểm tựa nghĩa tình cho nhiều hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; khơi dậy tinh thần đoàn kết, sẻ chia và ý thức trách nhiệm cộng đồng trong mỗi hội viên, đúng với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Từng bước hình thành hệ thống tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Từng bước hình thành hệ thống tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân mua bán người

Tại nhiều địa phương trên cả nước, công tác tiếp nhận và bảo vệ nạn nhân mua bán người những năm gần đây đã có nhiều chuyển biến đáng ghi nhận, từng bước hình thành 1 hệ thống hỗ trợ tương đối đầy đủ từ tiếp nhận ban đầu, chăm sóc thể chất-tinh thần đến hỗ trợ pháp lý, học nghề và xây dựng sinh kế.

Cán bộ xã Liên Sơn tặng giấy khen của UBND xã cho các gia đình văn hóa tiêu biểu ở thôn Ả Thượng nhân dịp Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11/2025.

Xã Liên Sơn gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa

Những năm qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn xã Liên Sơn được triển khai đồng bộ, hiệu quả, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư. Qua bình xét, năm 2025, toàn xã có gần 93% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, tăng so với các năm trước.

Xã Mường Khương chỉ đạo xử lý tình trạng túi nilon bủa vây Quốc lộ 4D sau phản ánh của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai

Xã Mường Khương chỉ đạo xử lý tình trạng túi nilon bủa vây Quốc lộ 4D sau phản ánh của Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai

Ngay sau khi Báo và Phát thanh, Truyền hình Lào Cai đăng tải phóng sự ảnh “Rác thải nhựa bủa vây cung đường từ xã Bản Lầu lên xã Mường Khương”  phản ánh về tình trạng túi nilon vứt dọc Quốc lộ 4D, UBND xã Mường Khương đã ban hành văn bản chỉ đạo khẩn trương xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm, trả lại cảnh quan cho tuyến đường.

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu nhiều tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Bà Nguyễn Thị Bình là đại biểu nhiều tuổi nhất tham dự Đại hội Thi đua yêu nước

Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI sẽ diễn ra trong 2 ngày (26 - 27/12) tại Hà Nội, với sự tham dự của 2.025 đại biểu chính thức, trong đó, đại biểu cao tuổi nhất là bà Nguyễn Thị Bình (98 tuổi) - Anh hùng Lao động, nguyên Phó Chủ tịch nước và 5 đại biểu nhỏ tuổi nhất (11 tuổi).

Không chủ quan với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời lạnh

Không chủ quan với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính khi trời lạnh

Khi thời tiết chuyển lạnh, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) bước vào giai đoạn nguy cơ cao, với nhiều đợt cấp có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Tình trạng khó thở gia tăng, nhiễm trùng hô hấp tái diễn và nguy cơ phải nhập viện trở thành nỗi lo thường trực, đặc biệt ở người cao tuổi.

Lãnh đạo phường Trung Tâm thăm, tặng quà Giáo xứ Đồng Lú

Lãnh đạo phường Trung Tâm thăm, tặng quà Giáo xứ Đồng Lú

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2025, ngày 23/12, Đoàn công tác của phường Trung Tâm do đồng chí Đỗ Thị Thanh Nga – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc mừng linh mục, các vị chức sắc cùng toàn thể giáo dân Giáo xứ Đồng Lú.

fb yt zl tw