“Là đảng viên phải có khát vọng cống hiến”

LCĐT - Năm nay đã bước sang tuổi 57, với 27 năm tuổi Đảng, khi nhắc đến tinh thần trách nhiệm của đảng viên, ông Nguyễn Biên Cương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng hồ hởi: Đã là đảng viên, dù lớn tuổi hay ít tuổi, lúc nào cũng phải luôn giữ trong mình ngọn lửa khát vọng cống hiến!

Suy nghĩ đó đã trở thành phương châm sống, làm việc và cống hiến của ông trong suốt mấy chục năm qua.

Có vinh dự nào lớn lao hơn là được công tác, cống hiến trên chính mảnh đất đã sinh ra, nuôi lớn mình, với ông Nguyễn Biên Cương, đó là may mắn. Năm 1988, sau khi tốt nghiệp Đại học Tài chính Kế toán Hà Nội, ông được phân về công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cho đến nay. 34 năm làm việc, trải qua nhiều vị trí khác nhau, ông luôn tâm niệm phải nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Biên Cương (phải ảnh) thường xuyên đồng hành trong các chương trình tình nguyện.
Ông Nguyễn Biên Cương (phải ảnh) thường xuyên đồng hành trong các chương trình tình nguyện.

Với trọng trách là Phó Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa huyện, ông Cương đã có nhiều tham mưu với Đảng ủy trong công tác phát triển đảng viên và giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, viên chức, nêu cao y đức trong khám - chữa bệnh cho người dân. Ông Cương nhớ lại thời điểm mới thành lập, Đảng bộ có 30 đảng viên. Thực tế tại đơn vị, nguồn phát triển đảng viên lớn, đội ngũ viên chức, y - bác sỹ đều có trình độ và ý thức phấn đấu là những thuận lợi lớn. Ngược lại, bí thư các chi bộ trực thuộc đều kiêm nhiệm, nghiệp vụ công tác đảng còn hạn chế đã phần nào ảnh hưởng đến công tác phát triển đảng viên. Vậy nên, ngay đầu các nhiệm kỳ, ông Cương đều tham mưu với đảng ủy xây dựng kế hoạch, tổ chức các lớp tập huấn và trực tiếp biên soạn tài liệu liên quan đến công tác đảng phù hợp với thực tế của bệnh viện cho cấp ủy các chi bộ. Ngoài đứng lớp triển khai các nội dung, ông còn trực tiếp hướng dẫn cấp ủy các chi bộ về công tác đảng, nhất là tạo nguồn phát triển đảng viên.

Nhờ những đóng góp của ông Cương, công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Sau 12 năm thành lập, số đảng viên trong đảng bộ đã tăng hơn 4,7 lần, hiện có 142 đảng viên/282 viên chức, nhân viên, với 6 chi bộ trực thuộc. Riêng nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảng bộ nghị quyết phấn đấu kết nạp 50 đảng viên trở lên, nhưng đến thời điểm này đã kết nạp được 34 đảng viên. Đảng bộ nhiều năm liên tục đạt trong sạch, vững mạnh.

Trong triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đảng ủy đã chỉ đạo xây dựng các chuẩn mực đạo đức chung cho cả cơ quan, từng khoa, phòng và đăng ký nội dung học Bác của từng cán bộ, đảng viên, viên chức, nhân viên. Trong đó, ông Cương chính là tác giả của một trong những chuẩn mực cụ thể: “Mỗi cán bộ y tế giỏi 1 việc, thạo 1 việc và biết nhiều việc”.

Không chỉ được viên chức, nhân viên trong cơ quan đánh giá là người nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, ông Cương còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội. Hằng năm, ông đều dẫn đầu các đoàn y - bác sỹ trẻ xuống cơ sở khám - chữa bệnh miễn phí cho người dân. Toàn bộ kinh phí mua thuốc, quà được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Điển hình, trong 9 tháng năm 2022, Đoàn Thanh niên Bệnh viện đã tổ chức khám - chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho 200 người dân ở thị trấn Nông trường Phong Hải và thị trấn Tằng Loỏng. Ông Cương kể, khoảng tháng 3/2021, khi vào thăm Trường Tiểu học số 1 xã Phong Niên, gặp cảnh học sinh bán trú không có bàn ăn, ông đã ủng hộ 5 triệu đồng và vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm tham gia để mua, tặng trường 20 bộ bàn ghế inox. Ông còn cùng cán bộ, viên chức của cơ quan vận động ủng hộ xây dựng nhà tình thương cho 9 hộ nghèo trên địa bàn huyện; tặng trang - thiết bị trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tặng thiết bị làm mát cho một số phòng khám, phục vụ tốt hơn công tác khám - chữa bệnh cho Nhân dân.

Với những đóng góp của mình, hằng năm, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng Nguyễn Biên Cương đều được công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, nhiều năm liên tục đạt đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được các cấp tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen. Song với ông, phần thưởng lớn nhất là đã góp một phần vào công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân trên địa bàn huyện Bảo Thắng; được cán bộ, viên chức trong cơ quan và người dân khu vực thị trấn Phố Lu quý mến. “Được phân công phụ trách công tác đảng, công tác tài chính của bệnh viện, đồng chí Cương luôn nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nổi bật là tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết và rất giỏi trong việc xây dựng kế hoạch của cơ quan để các khoa, phòng thực hiện, đồng thời giúp các khoa, phòng xây dựng kế hoạch của mình”, đồng chí Đặng Quang Sinh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng đánh giá.

“Tôi luôn nghĩ, muốn bệnh viện có sự phát triển toàn diện, vững chắc thì cán bộ, viên chức, nhân viên trong đơn vị phải đoàn kết, có khát vọng cống hiến; rèn luyện y đức đồng hành với nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu khám - chữa bệnh cho Nhân dân” - ông Cương trải lòng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tăng cường giám sát phòng, chống bệnh do vi-rút Nipah

Tăng cường giám sát phòng, chống bệnh do vi-rút Nipah

Để chủ động phòng, chống kiểm soát và ngăn ngừa nguy cơ bệnh do vi-rút Nipah gây ra trên địa bàn tỉnh Lào Cai, ngày 27/1/2026, Sở Y tế đã ban hành Văn bản số 423/SYT-NVY về việc tăng cường giám sát công tác phòng, chống bệnh do vi-rút Nipah.

Xây dựng tổ dân phố văn hóa ở Nam Cường: Cách làm thực chất ở cơ sở

Xây dựng tổ dân phố văn hóa ở Nam Cường: Cách làm thực chất ở cơ sở

Thay vì triển khai theo lối dàn trải, hình thức, phường Nam Cường đã lựa chọn cách tiếp cận thực chất trong xây dựng tổ dân phố văn hóa: lấy khu dân cư làm trung tâm, lấy sự đồng thuận của Nhân dân làm nền tảng và lấy hiệu quả thực tế làm thước đo. Từ chủ trương đúng đến cách làm phù hợp, phong trào đã từng bước đi vào chiều sâu, tạo chuyển biến rõ nét trong đời sống đô thị.

Gặp mặt, trao quà cho người có công nhân dịp Tết Nguyên đán

Gặp mặt, trao quà cho người có công nhân dịp Tết Nguyên đán

Ngày 27/1, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND phường Yên Bái và các đơn vị tài trợ tổ chức gặp mặt, trao quà Tết cho thương binh, bệnh binh, người phơi nhiễm chất độc da cam và người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Người tốt, việc thiện lan tỏa lòng nhân ái

Người tốt, việc thiện lan tỏa lòng nhân ái

Thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai thực hiện hiệu quả phong trào “Người tốt, việc thiện - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, qua đó, giúp lan tỏa lòng nhân ái, cổ vũ hành động tử tế, góp phần xây dựng nếp sống văn hóa, đề cao giá trị nhân đạo trong cộng đồng.

Chương trình được triển khai tại 16 xã trên địa bàn tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm trao 8.600 suất quà Tết cho người nghèo tại Lào Cai

Thực hiện chương trình an sinh xã hội dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức các chương trình trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng số 8.600 suất quà Tết, trị giá hơn 5,16 tỷ đồng trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Dịch vụ làm đẹp "hút" khách dịp Tết

Dịch vụ làm đẹp "hút" khách dịp Tết

Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần. Bên cạnh việc mua sắm, trang hoàng nhà cửa, nhiều chị em đã lựa chọn các dịch vụ làm đẹp với mong muốn có diện mạo rạng rỡ, tự tin vui Xuân, đón Tết. Những ngày này, tại các cửa tiệm làm đẹp, không khí luôn nhộn nhịp, khách hàng ra vào tấp nập từ sáng sớm cho đến tối muộn.

Chưa ghi nhận ca mắc virus Nipah, Việt Nam tăng cường công tác giám sát

Chưa ghi nhận ca mắc virus Nipah, Việt Nam tăng cường công tác giám sát

Theo thông tin từ Bộ Y tế, đến ngày 26/1/2026, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh do virus Nipah. Bộ Y tế đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác giám sát, phòng chống dịch bệnh ngay từ các cửa khẩu, cơ sở y tế và cộng đồng, sẵn sàng các biện pháp đáp ứng, phòng chống dịch.

Lào Cai: Tập huấn chuyên môn, chuẩn bị thành lập Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập

Lào Cai: Tập huấn chuyên môn, chuẩn bị thành lập Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập

Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đặc biệt, trong 3 ngày (từ 24 - 26/1/2026) Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo và UNICEF Việt Nam tổ chức chương trình tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên về giáo dục hòa nhập trẻ khuyết tật.

Nguy hiểm từ lối sống hiện đại đến cơ thể

Nguy hiểm từ lối sống hiện đại đến cơ thể

Ăn uống dư thừa nhưng thiếu dưỡng chất thiết yếu, thân thể vận động tối thiểu nhưng tâm trí căng thẳng tối đa, ngủ trên giường êm nhưng giấc ngủ ngày càng nông và chập chờn. Dưới góc nhìn y học cổ truyền, đó không phải là điều ngẫu nhiên, mà là hệ quả tất yếu của một lối sống đi ngược lại quy luật tự nhiên.

Đồi Dẻ vui niềm an cư

Đồi Dẻ vui niềm an cư

Khu tái định cư của các hộ dân thôn Ngải Trồ bị ảnh hưởng bởi mưa lũ ở trên quả đồi lớn mà người dân quen gọi là Đồi Dẻ, bởi trước đây nơi này có nhiều cây dẻ mọc thành từng vạt.

fb yt zl tw