Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 20:06 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Đề xuất giải pháp phát triển tour du lịch mới gắn kết Lào Cai - Hà Giang

LCĐT - Chiều 18/9, tại huyện Bắc Hà, Sở Du lịch tỉnh Lào Cai phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức Hội thảo đánh giá tính khả thi và đề xuất giải pháp phát triển tour du lịch mới gắn kết Si Ma Cai, Bắc Hà (Lào Cai) với Xín Mần (Hà Giang).

Tham dự có lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Lào Cai, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang; Thường trực HĐND, UBND các huyện Xín Mần, Si Ma Cai, Bắc Hà; hơn 60 đại biểu đến từ 16 các cơ quan thông tấn, báo chí và 30 đơn vị doanh nghiệp lữ hành du lịch.

Quang cảnh hội thảo. 

Tại hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu tổng quan về tiềm năng du lịch của huyện Bắc Hà và huyện Xín Mần; đánh giá những thuận lợi, khó khăn và tính khả thi của việc phát triển tour du lịch mới gắn kết giữa 2 tỉnh Lào Cai và Hà Giang.

Các đại biểu thảo luận, đề xuất ý kiến tại hội thảo. 

Các đại biểu đã thảo luận, đề xuất, kiến nghị các giải pháp để xây dựng tour du lịch mới gắn kết Si Ma Cai, Bắc Hà với Xín Mần, trong đó tập trung vào đánh giá tiềm năng, thuận lợi, khó khăn, việc hoàn thiện quy hoạch chung, xây dựng cơ sở hạ tầng để đón đầu xu hướng, kêu gọi đầu tư và thiết kế tour, tuyến phù hợp với nhu cầu, sở thích, thói quen… để mang đến trải nghiệm thực sự hấp dẫn đối với du khách. Đồng thời, các đại biểu đề xuất tăng cường xúc tiến quảng bá tiềm năng du lịch của 2 địa phương; phối hợp giữa cơ quan quản lý, nhà đầu tư, các đơn vị lữ hành du lịch và truyền thông để tour du lịch mới được hình thành và phát triển.

Đoàn dừng chân tại điểm du lịch xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên.

Trước đó, đoàn công tác đã có chuyến famtrip 3 ngày 4 đêm đến các điểm du lịch của Lào Cai và Hà Giang như: Thác Tiên, đèo Gió, bãi đá cổ, chợ đêm Cốc Pài, thảo nguyên Suôi Thầu (Xín Mần), chợ Cán Cấu (huyện Si Ma Cai), dinh thự Hoàng A Tưởng, Bản Liền, chợ phiên, chợ đêm, thung lũng hoa (Bắc Hà), Nghĩa Đô (Bảo Yên).

Đoàn tham quan thác Tiên tại huyện Xín Mần. 
Khám phá chợ đêm Cốc Pài, huyện Xín Mần.
Thảo nguyên Suôi Thầu, huyện Xín Mần. 
Tham quan chợ Cán Cấu, huyện Si Ma Cai. 
Trải nghiệm tại chợ Bắc Hà. 
Tìm hiểu dinh thự Hoàng A Tưởng. 

Hội thảo mở ra cơ hội hợp tác du lịch bền vững giữa hai tỉnh, đồng thời hứa hẹn mang đến cho du khách tour du lịch mới độc đáo và hấp dẫn.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết