Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 9/12/2022, 13:47 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Nhiều trải nghiệm hấp dẫn tại Lễ hội mùa thu Bắc Hà

LCĐT - Lễ hội mùa thu Bắc Hà năm 2022 diễn ra từ ngày 16 - 18/9 tại dinh thự Hoàng A Tưởng (thị trấn Bắc Hà) với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống đặc sắc, thu hút đông đảo du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Trong không gian dinh thự Hoàng A Tưởng, Lễ hội mùa thu Bắc Hà đã diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ truyền thống, giới thiệu nét độc đáo di sản văn hóa nhạc cụ trong đời sống đồng bào các dân tộc thiểu số.

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ đặc sắc diễn ra tại dinh thự Hoàng A Tưởng.

Các nghệ nhân dân gian, diễn viên không chuyên đến từ các đội văn nghệ xung kích của các thôn, bản trên địa bàn huyện Bắc Hà đã mang đến những tiết mục đặc sắc như múa, hát, biểu diễn đàn tính, tấu chiêng, kèn, mua sênh tiền, xòe đại đoàn kết…

Tiết mục văn nghệ đậm đà bản sắc dân tộc hấp dẫn khách du lịch.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện mùa thu Bắc Hà còn có hoạt động trình diễn nghề thủ công truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Bắc Hà như rèn đúc, nấu rượu ngô, thêu - dệt thổ cẩm… và triển lãm tranh “Hương sắc vùng cao”.

Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức văn hóa ẩm thực truyền thống Bắc Hà qua các món ăn đặc sắc của người dân tộc Tày, Mông, Dao, Nùng trên địa bàn và các sản phẩm từ cốm của xã Tà Chải.

Khách du lịch tham quan dinh thự Hoàng A Tưởng và trải nghiệm văn hóa truyền thống đồng bào dân tộc Mông huyện Bắc Hà.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết