Vụ cháy khiến 32 người tử vong tại Bình Dương: Khởi tố, bắt tạm giam chủ quán karaoke An Phú

Tối 16/9, thông tin từ Công an tỉnh Bình Dương cho biết: Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với ông Lê Anh Xuân (42 tuổi, trú thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) để điều tra về tội “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” theo quy định tại khoản 3, Điều 313 Bộ luật Hình sự.

Vụ cháy khiến 32 người tử vong tại Bình Dương: Khởi tố, bắt tạm giam chủ quán karaoke An Phú ảnh 1Hiện trường vụ cháy quán Karaoke tại Bình Dương sau khi lực lượng cứu hộ cứu nạn hoàn thành nhiệm vụ đã rút lui.

Theo điều tra của Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương: Vụ cháy xảy ra tại Cơ sở Karaoke An Phú, địa chỉ 166C, khu phố 1A, phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, xảy ra khoảng 20 giờ 15 ngày 6/9/2022.

Lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường chữa cháy, cứu nạn đưa 22 người ra khỏi đám cháy an toàn.

Đến 21 giờ 30 cùng ngày, đám cháy được khống chế. Công tác cứu hộ, cứu nạn được tiến hành khẩn trương và đến chiều 7/9, 32 nạn nhân tử vong lần lượt được tìm thấy đưa ra khỏi hiện trường. 17 người được xác định bị thương do tự thoát thân khi hỏa hoạn phát sinh. Vụ cháy đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng nhất từ trước đến nay tại Bình Dương.

Cũng trong ngày 16/9, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Thanh Điệp, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm, động viên gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy Karaoke An Phú, thành phố Thuận An. Đoàn Công tác đã đến thăm, động viên, gửi lời chia buồn, tặng quà cho gia đình các nạn nhân tại tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và TP Hồ Chí Minh; bày tỏ mong muốn các gia đình sớm vượt qua đau buồn, ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã cùng lãnh đạo tỉnh Bình Dương và Ban Giám đốc Công an tỉnh đến thăm hỏi, động viên một số nạn nhân bị thương tích, gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy.Được biết, nhằm chia sẻ sự mất mát của gia đình các nạn nhân Công an tỉnh Bình Dương đã xây dựng kế hoạch tổ chức nhiều đoàn công tác do các đồng chí trong Ban Giám đốc chủ trì cùng đại diện các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đến các địa phương thăm, chia buồn, động viên gia đình các nạn nhân bị tử vong trong vụ cháy.

Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Công an xã Lục Yên xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Công an xã Lục Yên xử phạt đối tượng cung cấp, chia sẻ thông tin sai sự thật trên mạng xã hội

Ngày 6/2/2026, Công an xã Lục Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông L.V.T (sinh năm 1981), trú tại thôn Nà Vài, xã Lục Yên về hành vi sử dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Lào Cai: Kịp thời ngăn chặn 2 học sinh bị dụ dỗ rời địa phương đi làm thuê

Ngày 6/2, Công an xã Bảo Yên, tỉnh Lào Cai tiếp nhận thông tin từ Ban Giám hiệu Trường THPT số 1 Bảo Yên về việc 2 học sinh của nhà trường là em B.Q.V (trú tại thôn Làng Đẩu, xã Phúc Khánh) và em B.V.H (trú tại thôn Nà Khem, xã Phúc Khánh) có dấu hiệu bị một người quen qua mạng xã hội dụ dỗ rời khỏi địa phương để đi làm thuê tại Hà Nội với những lời hứa hẹn “việc nhẹ, lương cao”.

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Phường Sa Pa xử lý 83 trường hợp chèo kéo, bán hàng rong, ăn xin

Triển khai Kế hoạch số 192/KH-UBND ngày 24/11/2025 của UBND phường Sa Pa về giải quyết tình trạng chèo kéo, đeo bám, bán hàng rong, nhảy múa, ăn xin trên địa bàn Khu du lịch Quốc gia Sa Pa, các lực lượng chức năng và chính quyền cơ sở đã tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, góp phần giữ gìn trật tự, mỹ quan đô thị và hình ảnh điểm đến du lịch.

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân xã Lao Chải và Khao Mang

Trong 3 ngày (từ 2 - 4/2), Hội Luật gia tỉnh tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền và tư vấn pháp luật miễn phí cho hơn 300 lượt người dân thuộc 2 xã đặc biệt khó khăn: Lao Chải và Khao Mang. Đây là bước đi cụ thể nhằm hiện thực hóa Nghị quyết 66-NQ/TW của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác của Hội trong tình hình mới.

Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông trong sương mù

Cần cẩn trọng khi tham gia giao thông trong sương mù

Tuyến Quốc lộ 4D, đoạn nối phường Lào Cai với phường Sa Pa là con đường huyết mạch cho sự phát triển du lịch và kinh tế. Những ngày này, dọc tuyến đường, sương mù xuất hiện dày đặc, người điều khiển phương tiện giao thông cần tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật và hướng dẫn của lực lượng chức năng để đảm bảo an toàn.

fb yt zl tw