Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 21:06 [UTC-0]
Hotline: 0986575708
Bảo Thắng:

Nhân lên thôn kiểu mẫu

LCĐT - Cuối năm 2021, nhà văn hóa thôn Hùng Thắng, xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) được đưa vào sử dụng trong niềm hân hoan, phấn khởi của bà con. Nhà văn hóa mới khang trang, rộng 150 m2 trên cơ sở địa phương hỗ trợ một phần kinh phí và huy động đóng góp từ người dân.

Nhà văn hóa thôn Hùng Thắng, xã Gia Phú.

Ông Mai Văn Tí, Trưởng thôn Hùng Thắng cho biết: Hiểu việc xây dựng nhà văn hóa góp phần đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cộng đồng, đồng thời hoàn thiện tiêu chí văn hóa để thôn “về đích” thôn kiểu mẫu trong năm 2021, nên người dân tích cực đóng góp công sức, vật lực. Tiếp đà sau về đích, không chỉ tiêu chí văn hóa mà hiện nay, bà con vẫn tích cực duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí.

Ông Lê Khánh Trọng, Phó Chủ tịch UBND xã Gia Phú cho biết: Không khí thi đua xây dựng thôn kiểu mẫu ở Gia Phú luôn được duy trì trong nhiều năm qua. Năm 2020, Nậm Hẻn và Bản Bay trở thành 2 thôn kiểu mẫu đầu tiên của xã. Tiếp đó, năm 2021 có thêm 3 thôn gồm Đông Căm, Hùng Thắng, Xuân Tư đạt thôn kiểu mẫu. Chính quyền địa phương và người dân phấn đấu xây dựng thêm 3 thôn kiểu mẫu trong năm 2022.

Đường giao thông nông thôn được mở rộng từ sự đóng góp của người dân.

Năm 2021, Bảo Thắng có 20 thôn được công nhận thôn kiểu mẫu, nâng tổng số thôn kiểu mẫu trên địa bàn huyện lên 79 thôn, trong đó xã Xuân Quang dẫn đầu với 18/19 thôn kiểu mẫu. Theo kế hoạch, huyện Bảo Thắng phấn đấu xây dựng 23 thôn kiểu mẫu trong năm 2022. Theo rà soát, đánh giá sơ bộ, hiện có 70% thôn đã đảm bảo các tiêu chí thôn kiểu mẫu.

Để thực hiện hiệu quả kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm, huyện chỉ đạo các địa phương thực hiện phong trào xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, trong đó có xây dựng thôn kiểu mẫu. Cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện với quyết tâm cao. Công tác tuyên truyền, vận động tiếp tục được quan tâm, qua đó huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và nguồn lực trong Nhân dân để thực hiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí. Không khí thi đua xây dựng thôn kiểu mẫu thời gian qua tạo động lực và tiếp thêm niềm tin để chính quyền và người dân quyết tâm nỗ lực, góp sức xây dựng và nhân rộng những “miền quê đáng sống”.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết