Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 6, 9/12/2022, 11:58 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Phát động Cuộc thi "Thách thức sáng kiến kinh doanh" năm 2022

LCĐT - Sáng 15/9, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai phối hợp với Tổ chức Aide et Action (tổ chức phi chính phủ quốc tế có trụ sở tại Thụy Sĩ) tổ chức Lễ phát động Cuộc thi "Thách thức sáng kiến kinh doanh" năm 2022.

Lễ phát động cuộc thi được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu và phát trực tiếp trên các trang facebook của đơn vị tổ chức.

Lễ phát động cuộc thi được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu.

Cuộc thi “Thách thức sáng kiến kinh doanh" năm 2022 là hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động thúc đẩy sáng kiến khởi nghiệp kinh doanh thuộc Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn” do tổ chức Aide et Action phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Lào Cai, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Tam Đường (tỉnh Lai Châu) và huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) triển khai thực hiện.

Cuộc thi nhằm tạo cơ hội cho các đoàn viên, thanh niên từ 16 đến 35 tuổi trên địa bàn tỉnh Lào Cai, huyện Tam Đường (Lai Châu) và huyện Đà Bắc (Hòa Bình) có ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo dự thi. Qua đó giúp đoàn viên, thanh niên tiếp cận các nguồn lực về tài chính và tri thức nhằm hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh, khởi nghiệp, hướng đến mục tiêu cải thiện thu nhập cho bản thân, gia đình và góp phần phát triển kinh tế địa phương.

Cuộc thi diễn ra từ tháng 9 đến tháng 12/2022, trải qua 3 vòng thi là sơ khảo, bán kết và chung kết. Nội dung ý tưởng dự thi ở các ngành nghề, lĩnh vực; ưu tiên các ý tưởng góp phần duy trì, phát triển ngành nghề địa phương, giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường, việc làm cho thanh niên.

Thí sinh gửi thông tin ý tưởng dự thi theo mẫu của Ban Tổ chức và gửi về địa chỉ: thachthucsangkienkinhdoanh@gmail.com và cập nhật thông tin cuộc thi tại trang facebook của các đơn vị tổ chức thực hiện. 

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ tài chính, trao tặng cho các thí sinh có ý tưởng dự thi xuất sắc, gồm 1 Giải Vàng, 3 giải Bạc, 4 Giải Đồng, 2 giải Ấn tượng. Ngoài ra, 10 thí sinh đoạt giải sẽ được tham gia khóa đào tạo chuyên sâu để nâng cao năng lực sản xuất, kinh doanh và tham gia hệ thống “Vườn ươm doanh nghiệp” của Tổ chức Aide et Action.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết