LCĐT - Trong 2 ngày (13 - 14/9), Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh lần 2, đợt 1 và 2 năm 2022.
Theo đó, hội đồng đã tiếp nhận 33 sản phẩm và tổ chức đánh giá chất lượng 31 sản phẩm, phân hạng 31 sản phẩm thuộc các địa phương gồm: Thành phố Lào Cai 1 sản phẩm, huyện Bát Xát 1 sản phẩm, huyện Mường Khương 1 sản phẩm, huyện Bắc Hà 3 sản phẩm, huyện Bảo Yên 8 sản phẩm, thị xã Sa Pa 8 sản phẩm, huyện Bảo Thắng 9 sản phẩm.
Sau 2 ngày đánh giá, chấm điểm phân hạng sản phẩm, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh đã phân hạng được 26 sản phẩm đạt 3 sao và 5 sản phẩm đạt 4 sao. Các sản phẩm đạt 4 sao cấp tỉnh gồm: sản phẩm thịt trâu sấy, thịt lợn sấy của hợp tác xã thực phẩm Gia Phú, huyện Bảo Thắng; sản phẩm đông trùng hạ thảo Sa Pa khô; nấm hương hữu cơ Sa Pa và sản phẩm chuối ngự Hồng Cam của huyện Bảo Yên.
Sau đánh giá, phân hạng đợt 2 năm 2022, tính đến nay, toàn tỉnh đã có 142 sản phẩm nông sản đạt sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó 29 sản phẩm đạt 4 sao, 113 sản phẩm đạt 3 sao.