Zalo

Báo Lào Cai
Thứ 4, 7/12/2022, 19:44 [UTC-0]
Hotline: 0986575708

Trao chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế

LCĐT - Chiều 13/9, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh tổ chức Lễ trao chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế cho các học viên.

Quang cảnh buổi lễ.

Dự buổi lễ về phía Vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) có đại diện Trường Đại học Poitiers Pháp, điều phối viên Vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp).

Về phía tỉnh Lào Cai có lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Trung tâm Giáo dục môi trường và Dịch vụ môi trường Hoàng Liên.

Đại diện Trường Đại học Poitiers Pháp giới thiệu về khóa tập huấn.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế được tổ chức tại Lào Cai từ ngày 4/5, với 15 học viên, trong đó có 11 học viên tập huấn nội dung trượt thác (canyoning) tại Sa Pa và 4 học viên tập huấn nội dung chèo thuyền kayak và xe địa hình tại Bắc Hà. Các học viên đều là cán bộ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, có khả năng hoạt động thể thao và đam mê thể thao mạo hiểm.

Tham gia khóa tập huấn, học viên được tìm hiểu, nâng cao khả năng ứng dụng, thực hành các kỹ năng của hướng dẫn viên, kỹ năng hướng dẫn khách tham gia tour, sơ cứu cơ bản và sơ cứu khi tham gia hoạt động… Sau khóa tập huấn, những học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ của Pháp về kỹ năng hướng dẫn viên các môn thể thao mạo hiểm tại Sa Pa, Bắc Hà và thành phố Lào Cai.

Trao chứng chỉ cho 3 học viên đạt tiêu chuẩn.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế cho các học viên tập huấn nội dung trượt thác (canyoning). Theo đó, có 3 học viên đạt yêu cầu được nhận chứng chỉ hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế, 8 học viên được nhận giấy chứng nhận tham gia khóa tập huấn.

Trao chứng nhận cho các học viên tham gia khóa tập huấn.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm quốc tế được thực hiện tại Lào Cai là một trong những hoạt động theo chương trình thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Vùng Nouvelle Aquitaine (Cộng hòa Pháp) giai đoạn 2020 - 2023 được ký kết ngày 18/11/2002 về việc “Xây dựng 1 trung tâm đào tạo cho các hướng dẫn viên thể thao mạo hiểm tại thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa và huyện Bắc Hà”.

Multimedia

Thời tiết Lào Cai
Lào Cai Dự báo thời tiết